เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในทรอมโซ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในทรอมโซด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวทรอมโซหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในทรอมโซ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในทรอมโซ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับทรอมโซ

ทรอมโซ หรือทรุมเซอ เป็นเมืองท่าอากาศหนาวจัดที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นเป็นอันดับที่ 7 ของประเทศนอร์เวย์ นับเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกแห่งของประเทศนอร์เวย์ที่มีความเก่าแก่ มีเอกลักษณ์โดดเด่นของบ้านเรือนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ ทั้งยังเป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงามที่คุณสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมะสีขาวโพลนตลอดทั้งปี ทรอมโซเป็นดินแดนของพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่สวยงาม หนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดแห่งของการชมแสงเหนือหรือแสงออโรร่า (Northern Lights) ที่จะปรากฏขึ้นในเวลากลางคืนระหว่างปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนสิงหาคม ในบางครั้งคุณอาจโชคดีที่จะได้เห็นแสงเหนือขณะที่ยืนอยู่ในเขตเมืองเลยทีเดียว นอกจากนี้ทรอมโซยังมีสวนพฤกษศาสตร์อาร์กติกอัลไพน์ (Arctic-Alpine Botanic Garden) คุณจะได้พบกับบรรดาดอกไม้ท้องถิ่นของเมืองหนาวที่ทนต่อหิมะและอากาศหนาวจัด

ที่พักราคาประหยัดในเมืองทรอมโซในแถบตัวเมืองจะอยู่ที่ประมาณคืนละ 2,000 บาท ซึ่งในราคานี้ส่วนใหญ่จะเป็นราคาที่รวมอาหารเช้าด้วย หรือหากคุณมาเที่ยวกับครอบครัวหรือผองเพื่อนแล้วต้องการทำอาหารรับประทานเองบ้าง เมืองทรอมโซก็มีที่พักแบบอพาร์ตเม้นที่มาพร้อมกับครัวเต็มรูปแบบให้คุณได้เลือกมากมาย นอกจากอีกทางเลือกที่น่าสนใจก็คือที่พักแบบฟาร์มสเตย์ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสการใช้ชีวิตแบบเกษตรกรท้องถิ่นแท้ๆ

การเดินทางกรุงเทพ-ทรอมโซ

คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังเมืองทรอมโซ ประเทศนอร์เวย์ได้ในราคาไปกลับประมาณ 26,800-32,800 บาท โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 14 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งสนามบินทรอมโซ Tromsø Airport ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองทรอมโซ ประมาณ 5 กิโลเมตร ปัจจุบันไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินทรอมโซ

สายการบินอื่นที่มีเที่ยวบินสู่สนามบินทรอมโซ

SAS และ นอร์วีเจียนแอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินทรอมโซเข้าเมือง

รถโค้ชสนามบิน Airport Express (Flybussen) ที่ให้บริการรับส่งระหว่างสนามบิน โรงแรม และมหาวิทยาลัยใจกลางเมืองทรอมโซ โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10-15 นาที

รถโดยสารประจำทาง สาย 40 และ 42 เพื่อไปยังตัวเมืองทรอมโซ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที

รถแท็กซี่ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองทรอมโซประมาณ 10 นาที

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองทรอมโซ

รถเช่า คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายโดยการเช่ารถในตัวเมืองทรอมโซ โดยสามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือศูนย์บริการในตัวเมือง โดยการจราจรในเมืองทรอมโซนั้นไม่วุ่นวายมากนัก แต่ทั้งนี้ถนนในบริเวณนอกเมืองอาจมีคุณภาพไม่ดีนักและในบางครั้งคุณอาจจะพบแกะเดินขวางทางบนท้องถนนได้บ้าง

รถโดยสารประจำทาง ที่มีนำคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งนี้ควรตรวจสอบตารางเวลาการเดินรถให้ดีเพราะรถโดยสารบางสายอาจมีให้บริการเพียงไม่กี่เที่ยวต่อวัน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองทรอมโซ

 

  • มหาวิหารอาร์กติก (Arctic Cathedral)
  • มหาวิหารทรอมโซ (Tromsø Cathedral)
  • ทรุมส์ดัลสตินเดน (Tromsdalstinden)
  • สโตส์สเตนเนน (Storsteinen) หรือภูเขาบิ๊กร็อกของทรอมโซ
  • ชมแสงเหนือแห่งทรอมโซ (Northern Lights)
  • สวนพฤกษศาสตร์อาร์กติกอัลไพน์ (Arctic-Alpine Botanic Garden)
  • ตลาดคนเดิน (Bondemarked)
  • ย่านอัลฮอลเลน (Ølhallen)
  • พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยทรอมโซ (Tromsø University Museum)
  • สะพานทรอมโซ (Tromsø Bridge)

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง