เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในแอดิเลด

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในแอดิเลดด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวแอดิเลดหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในแอดิเลด อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในแอดิเลด

แอดิเลด (Adelaide)

แอดิเลด เป็นเมืองเอกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองเล็กๆ อันเงียบสงบที่กำลังมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยมีจุดเด่นของเมืองคือศิลปะและดนตรีระดับโลก และยังเป็นเมืองที่ใช้จัดเทศกาลมากมายในออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และมีร้านอาหารให้คุณได้เลือกสรรมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่แอดิเลดกำลังเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ ซึ่งโรงแรมที่พักในแอดดิเลดก็พร้อมรองรับทุกคนแล้ว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับแอดิเลด

แอดิเลดตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ติดชายฝั่งอ่าวเซนต์วินเซนท์ ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ใกล้กับเกาะจิงโจ้ที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันแอดิเลดมีประชากรอยู่กว่า 1.3 ล้านคน มีพื้นที่ของเมืองประมาณ 3,257 ตารางกิโลเมตร โดยชื่อของเมืองนี้ตั้งตามพระตามของราชินีแอเดเลดแห่งราชวงศ์อังกฤษนั่นเอง

สภาพอากาศในแอดิเลด

แอดิเลดประกอบด้วย 4 ฤดูกาลที่แตกต่างจากซีกโลกเหนือ โดยเริ่มจากฤดูร้อน ระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ที่ร้อนอบอ้าว ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 13 - 23 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 8-16 องศาเซลเซียส ซึ่งคุณสามารถพบน้ำค้างแข็งในบริเวณใกล้กับหุบเขาแอดิเลด โดยเดือนมิถุนายนจะเป็นเดือนที่มีฝนตกชุกเที่สุด ปิดท้ายด้วยฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 12- 22 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในแอดิเลด

โรงแรมส่วนใหญ่ในแอดิเลดให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก โดยมีการใช้ภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งมีสำเนียงและคำศัพท์ที่โดดเด่น และมีความแตกต่างด้านไวยากรณ์และการสะกดคำจากภาษาอังกฤษเล็กน้อย แต่ไม่มีปัญหากับการสื่อสารแต่อย่างใด

สกุลเงินที่ใช้ในแอดิเลด

โรงแรมในแอดิเลดรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กบางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสดอยู่

การขอวีซาไปแอดิเลด

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อน ญาติพี่น้อง เพื่อการทำงาน การศึกษา หรือประกอบกิจธุระส่วนตัว จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเอง และโรงแรมในแอดิเลดอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนให้บริการ

สนามบินในแอดิเลด

ท่าอากาศยานแอดิเลด (Adelaide Airport) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองแอดิเลด ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร แต่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ โดยคุณสามารถนั่งเที่ยวบินต่อจากซิดนีย์หรือเมลเบิร์นแทนได้ ทั้งนี้สนามบินแอดิเลดอยู่ในเขตตัวเมืองอยู่แล้วจึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในสนามบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปแอดิเลด

การเดินทางระหว่างสนามบินแอดิเลดเข้าสู่โรงแรม

รถรับส่งเวียน (Shuttle Bus) เพื่อเข้าไปยังโรงแรมในตัวเมืองแอดิเลด ค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ดอลลาร์ออสเตรเลีย  และจะมีส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่ม โดยคุณสามารถติดต่อใช้บริการได้ที่เคาน์เตอร์ที่ชั้นล่างของอาคารโดยสาร

รถโดยสาร 2 ชั้น JetExpress ระหว่างสนามบินและตัวเมืองแอดิเลด ซึ่งจะมีตั๋วโดยสารแบบเหมา 3 วันราคา 25.60 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ที่คุณสามารถใช้โดยสารได้ทั้งรถโดยสาร รถราง และรถไฟ

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมือแอดิเลดประมาณ 25 ดอลลาร์ออสเตรเลีย และมีค่าธรรมเนียมสำหรับรถแท็กซี่ที่เดินทางออกจากสนามบินเพิ่มอีก 2 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ใช้เวลาเดินทางเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองประมาณ 10 - 20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในแอดิเลดได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในแอดิเลด

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ในเมืองแอดิเลดมีโครงการ Adelaide City Bikes Scheme ที่คุณสามารถเช่าจักรยานได้ฟรีที่สำนักงาน Bike SA ระหว่างเวลา 9.00น.-16.30 น. ซึ่งมีให้บริการทั้งหมด 6 แห่งทั่วทั้งเมือง โดยคุณจะต้องให้ทางสำนักงานเก็บหนังสือเดินทาง หรือใบอนุญาตขับขี่รถของคุณไว้ขณะใช้บริการ และยังมีระบบขนส่งสาธารณะ Adelaide Metro ซึ่งมีทั้งระบบรถประจำ ทางรถไฟ รถราง Glenelg และรถประจำทางฟรีที่ให้บริการในเมืองในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งทำให้คุณประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะเลยทีเดียว สำหรับรถโดยสาร รถราง และรถไฟ ราคาตั๋วเที่ยวเดียวจะอยู่ที่ 5.10 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ซึ่งค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับเขตและช่วงเวลาที่ใช้บริการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใช้ตั๋วแบบเหมารายวันที่ราคา 9.70 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือแบบเหมา 3 วัน ราคา 25 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในแอดิเลด

หุบเขาแอดิเลด (Adelaide Hill)

เกาะจิงโจ้ (Kangaroo Island)

ท่าเรือนัวร์ลุงกา (Port Noarlunga)

อ่าววิกเตอร์ (Victor Harbor)

แอดิเลดโอวอล (Adelaide Oval)

ชุมชนฮานดอร์ฟ (Hahndorf)

หาดเฮนเลย์ (Henley Beach)

อุทยานแห่งชาติคลีแลนด์ (Cleland National Park)

สวนพฤกษศาสตร์แอดิเลด (Adelaide Botanic Garden)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแอดิเลด

ข้อมูล ณ วันที่ 15 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง