เสียมราฐ

14 เม.ย. 2020 - 15 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเสียมราฐ

เสียมราฐ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “เสียมเรียบ” เป็นเมืองเอกของจังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ที่ตั้งของมรดกโลกทางวัฒนธรรมอย่าง “เมืองพระนครหรืออังกอร์” (Angkor) ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงถึงความรุ่งเรืองและยิ่งใหญ่ของอาณาจักรเขมรเมื่อครั้งอดีต และเป็นที่ตั้งของ “ปราสาทนครวัด” (Angkor Wat) ศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังคงอยู่รอดมาจนถึงปัจจุบันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากความยิ่งใหญ่อลังการและความงดงามของสถาปัตยกรรมเขมรในสมัยรุ่งเรือง และยังเป็นที่ตั้งของปราสาทขอมโบราณที่มีชื่อเสียงด่งดังอย่าง “ปราสาทนครธม” (Angkor Thom), ปราสาทบายน (Bayon) และปราสาทอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้เสียมราฐยังโดดเด่นด้วยอาคารบ้านเมืองแบบเก่าในยุคอาณานิคมผสมศิลปะจีน การมาเที่ยวเสียมราฐ คุณยังจะได้สัมผัสการใช้ชีวิตของชาวประมงที่อาศัยอยู่ในทะเลสาปโตนเล ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

ที่พักในเมืองเสียมราฐมีให้เลือกตั้งแต่โรงแรมเล็กๆไปจนถึงโรงแรมหรู สำหรับที่พักในย่านดังยอดนิยมอย่างตลาดเก่า (Old market) และผับสตรีท (Pub Street) นั้นถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังทีนักท่องเที่ยวนิยมไปอีกด้วย

สภาพอากาศในเสียมราฐ

เมืองเสียมราฐมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี

ภาษาที่ใช้ในเสียมราฐ

ภาษาเขมรเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ ในแหล่งท่องเที่ยวหลักพนักงานส่วนใหญ่เข้าใจภาษาไทยและภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน

สกุลเงินที่ใช้ในเสียมราฐ

เรียลกัมพูชา (Riel Cambodia หรือ KHR) นอกจากนี้โรงแรมและร้านค้าส่วนใหญ่ก็ยินดีรับเงินบาทไทย (Thai Baht หรือ THB) และเงินดอลลาร์สหรัฐ (United States Dollar หรือ USD) ด้วย

สนามบินในเสียมราฐ

สนามบินนานาชาติเสียมราฐ Siem Reap International Airport (REP) เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันสองของประเทศกัมพูชา ตั้งอยู่ทางในเมืองเสียมราฐ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 9 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติเสียมราฐ (REP): ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ส แอร์เอเชีย และแคมโบเดียอังกอร์แอร์

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติเสียมราฐ (REP): บางกอกแอร์เวย์ส (ผ่านพนมเปญ) และ แคมโบเดียอังกอร์แอร์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดกับ Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติเสียมราฐเข้าเมือง

รถตุ๊กตุ๊ก มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเสียมราฐ ประมาณ 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 180 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเสียมราฐ ประมาณ 7 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 250 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเสียมราฐ

บริการเช่ารถพร้อมคนขับ นอกจากจะมีคนขับรถส่วนตัวบริการแล้ว คนขับรถท้องถิ่นยังสามารถอธิบายเล่าความเป็นมาของสถานที่สำคัญที่คุณไปเยือนได้อีกด้วย คนขับส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานและพอเข้าใจภาษาไทยได้บ้าง หากคุณจะเหมารถแท็กซี่เพื่อพาเที่ยวราคาต่อวันจะอยู่ที่ประมาณ 25-30 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 880-1,060 บาท) หรือหากคุณเลือกที่จะใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กก็จะมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายตามตกลง สำหรับเส้นทางในเมืองทั่วไปอยู่ที่ราว 1-2 ดอลลาร์สหรัฐต่อเที่ยว(ประมาณ 35-70 บาท)

เช่ารถจักรยานหรือรถมอเตอร์ไซต์ เพื่อขี่เที่ยวรอบเมืองได้อีกด้วย

เช่ารถขับในเสียมราฐ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเสียมราฐ

นครวัด (Angkor Wat)

นครธม (Angkor Thom)

ปราสาทบันทายสรี (Banteay Srei)

ทะเลสาบโตนเล (Tonlé sap)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (Angkor National Museum)ป

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมพูชา (Cambodia Culture Village)

ผับสตรีท (Pub Street)

เดอะอัลลีย์เวสต์ (The Alley West)

โรงละครอัปสรา (Apsara theatre)

ตลาดสินค้านำเข้า (Angkor Trade Centre)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวกัมพูชาเพิ่มเติมได้ที่

ท่อง 5 เมืองน่าเที่ยวในกัมพูชา ที่จัดเต็มธรรมชาติและอารยธรรมสุดอลังการ

 

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเสียมราฐ

เริ่มที่ ฿1,438
เริ่มที่ ฿1,459
เริ่มที่ ฿2,634

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเสียมราฐ

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.4
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.3
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.0
นักท่องเที่ยวแนวหย่อนใจ
รีวิวจากสมาชิก (179)
Dalin Ket
Dalin Ket
9/8/19

I had a great time visiting there. I am pleased to recommend this beautiful place.

Tim Glaser
Tim GlaserBurns
23/5/18

Awesome town in Northern Cambodia. Accommodation for all types of travelers. Night bazar that will surely amaze anyone. Great restaurants at affordable prices.

Carson Champagne
Carson Champagneซีแอตเทิล
21/5/18

Siem Riep is a backpackers destination. With tons of hostels and night life, any backpacker is sure to make friends in this city. Angkor Wat is a must see, just keep in mind it can get uncomfortably hot so either go early morning or later in the evening.

Lionel Maitrepierre
Lionel Maitrepierreเสียมราฐ
24/8/17

Incredible concentration of world class temples. But not only as there are more and more activities, like massage, bike tour in the countryside, visit of workshops, cooking or cocktail classes, excellent restaurants, etc.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,216 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเสียมราฐแพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,864 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนอยู่ที่ ฿1,499 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
เสียมราฐมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 31.1°C/88.0°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 36.8°C/98.2°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนธันวาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 20.2°C/68.4°F
สนามบินที่ใกล้เสียมราฐที่สุดคือเสียมราฐ (REP) (6.27 กม.)

วางแผนไปกัมพูชา

ข้อมูลทั่วไปของ เสียมราฐ