บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ เสียมราฐ ราคาถูก

รถเช่าในเสียมราฐ

เสียมราฐ (หรือเสียมเรียบ) เป็นเมืองและจังหวัดหนึ่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของราชอาณาจักรกัมพูชา (The Kingdom of Cambodia) โดยเมืองเสียมราฐนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของประเทศ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของปราสาทนครวัด มรดกโลกที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นสัญลักษณ์ที่ปรากฎอยู่บนธงชาติกัมพูชา จึงทำให้เสียมราฐมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาเยือนปีละกว่า 1.6 ล้านคน แต่นอกจากนครวัดแล้ว เสียมราฐยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาทหินต่างๆ ธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่น และด้วยระบบคมนาคมสาธารณะที่ยังไม่สะดวกสบาย การใช้รถเช่าขับท่องเที่ยวในเสียมราฐจึงยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวในอาณาจักรขเมรโบราณ

รถเช่าที่สนามบินในเสียมราฐ

เสียมราฐมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ (REP) ซึ่งเป็นสนามบินขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศกัมพูชา แต่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองเสียมราฐ บนถนนท้องถิ่นที่มีทางเชื่อมตรงถึงนครวัดด้วยระยะทางเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น และเชื่อมกับทางหลวงหมายเลข 6 เข้าสู่ตัวเมืองด้วยระยะทาง 9 กิโลเมตร โดยคุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเสียมราฐเพื่อเข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวหรือโรงแรมที่พักในตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ

การขับรถในเสียมราฐ

เสียมราฐนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศกัมพูชาที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน แต่คุณสามารถใช้ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดของไทย ขับรถเช่าในประเทศกัมพูชาได้ทันทีโดยไม่ต้องขอใบขับขี่สากล ส่วนการจราจรในเสียมราฐนั้นเรียกได้ว่ามีรถน้อยและไม่ติดขัด โดยชาวท้องถิ่นส่วนใหญ่มักจะใช้จักรยานยนต์ในการสัญจรเป็นหลัก ซึ่งต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากเวลาข้ามแยกถนนหรือใกล้จุดกลับรถ เนื่องจากพฤติกรรมการขับรถของชาวท้องถิ่นอาจไม่เปิดไฟเลี้ยวหรือตัดหน้ารถกะทันหันเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนสภาพถนนนั้นสำหรับเส้นทางหลักถือว่าราบเรียบดี เว้นแต่เวลาเส้นแบ่งเลนจราจรและเส้นขอบทางอาจไม่ชัดเจน โปรดขับขี่อย่างระมัดระวังอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในเสียมราฐ

สถานที่ท่องเที่ยวในเสียมราฐส่วนใหญ่นั้นมีพื้นที่จอดรถให้บริการ หรือสามารถจอดรถชิดชอบทางหรือตามลานโล่งริมถนนก็ได้ สำหรับในเมืองนั้นเนื่องจากถนนหลายเส้นมีการสัญจรน้อย คุณจึงสามารถจอดรถชิดขอบทางได้อย่างไม่มีปัญหา เว้นแต่ในเขตตัวเมืองชั้นในที่มีรถจักรยานยนต์มากมาย แต่พื้นที่ระหว่างอาคารกับถนนก็มีมากพอที่จะขับรถเข้าไปจอดห่างจากถนนได้หากต้องการใช้บริการ้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่มีอยู่ในเมืองเสียมราฐ ทั้งนี้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต้องระมัดระวังการถูกรีดไถ่จากชาวท้องถิ่นด้วย หากมีที่จอดที่ทางหน่วยงานที่ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวจัดให้ก็ควรใช้ที่จอดเหล่านั้นเสมอเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน ส่วนโรงแรมที่พักในเสียมราฐส่วนใหญ่มีที่จอดรถให้บริการจอดค้างคืน จึงสามารถใช้บริการได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

จองโรงแรมที่พักในเสียมราฐ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเสียมราฐ

หลังจากที่ถึงสนามบินเสียมราฐแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นทริปขับรถเช่าท่องเที่ยวจังหวัดนี้ได้ทันที โดยเริ่มต้นจากปราสาทนครวัด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับสนามบินพอดี ก่อนจะไปต่อที่ปราสาทนครธมซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน และปราสาททั้ง 2 แห่งมีเส้นทางถนนขับเข้าไปจนใกล้กับเขตปราสาทได้ และนอกจาก 2 ปราสาทหลักนี้แล้วระหว่างทางในละแวกเดียวกัน คุณก็จะพบกับปราสาทอีกหลายแห่งที่สามารถแวะจอดรถเพื่อชมความงามได้ อาทิเช่นปราสาทปักษีจำกรง (หน้าคูน้ำรอบปราสาทนครธม) ปราสาทตราพรหมและปราสาทบันทายกเดย (ทางตะวันออกของปราสาทนครธม) และยังมีปราสาทแม่บุญตะวันตก ซึ่งตั้งกลางทะเลสาบขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของสนามบินอีกด้วย และถ้าคุณขับรถเช่าไกลไปทางเหนืออีกหน่อยก็จะพบกับปราสาทบันทายศรีที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้นครวัด-นครธมเลยทีเดียว แต่ถ้าเบื่อจากปราทสาทแล้ว ทะเลสาบโตนเลก็ขอต้อนรับคุณเข้าสู่หมู่บ้านลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถล่องเรือชมวิถีชีวิต หรือจะเปิดแสงสียามค่ำคืนไปกับผับบาร์ในถนนสายผับภายตัวเมืองก็มีให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเสียมราฐ

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที