เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในฉางชา

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในฉางชาด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวฉางชาหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในฉางชา อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในฉางชา

ฉางชา (Changsha)

ฉางชา (หรือฉางชา) เป็นเมืองเก่าแก่ทางภาคใต้ตอนกลางของประเทศจีน ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี และยังเป็นหนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ของสามก๊ก ปัจจุบันเมืองฉางชาเป็นเมืองที่มีความสำคัญในฐานะเมืองเอกของมณฑลหูหนาน จึงทำให้เป็นเมืองที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โรงแรมที่พักในฉางชาก็มีมากมายหลายระดับกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้ยังเป็นเมืองมีโครงการก่อสร้างตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งใหม่ซึ่งเริ่มโครงการมาแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฉางชา

ฉางชาตั้งอยู่ทางตอนกลางในภาคใต้ของประเทศจีน มีแม่น้ำเซียงไหลพาดผ่านกลางเมือง ปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 7 ล้านคนบนพื้นที่กว่า 11,819 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีทั้งย่านเมืองเก่า โบราณสถาน ไปจนถึงย่านเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าริมแม่น้ำเซียงที่กว้างใหญ่ โดยโรงแรมส่วนใหญ่ในซีอานมักจะอยู่ใกล้ๆ กันในย่านการค้า และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

สภาพอากาศในฉางชา

ฉางชานั้นมี 4 ฤดูกาล เริ่มด้วยฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ซึ่งอาจมีความชื้นและฝนตกในบางช่วง ต่อด้วยฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน เป็นช่วงที่มีอากาศร้อนและมีฝนตกในบางครั้ง อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 33 องศาเซลเซียส และฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่สภาพอากาศเย็นสบาย ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวฉางชา ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งมีหิมะตกบางครั้ง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในฉางชา

โรงแรมส่วนใหญ่ในฉางชาให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในฉางชา

โรงแรมในฉางชารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ของประเทศจีน ยกเว้นโรงแรมที่พักหรือโฮสเทลขนาดเล็กในท้องถิ่นที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าไปฉางชา

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมในฉางชาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนทำการเช็คอิน

สนามบินในฉางชา

ท่าอากาศยานนานาชาติฉางชา ฮวงหัว (Changsha Huanghua International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีความคั่บคั่งของผู้โดยสารมากเป็นเป็นอันดับที่ 13 ของประเทศจีน ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย และเนื่องจากสนามบินค่อนข้างห่างจากตัวเมือง จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้า หรือมาถึงดึกเช่นเดียวกับสนามบินขนาดใหญ่อื่นๆ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฉางชา

การเดินทางระหว่างสนามบินฉางชาเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง Shuttle Bus มีให้บริการ 8 เส้นทาง อัตราค่าโดยสารต่อเที่ยวอยู่ระหว่าง 16.5-28 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-50 นาที

รถไฟ Maglev ที่ให้บริการจากสนามบินสู่สถานีรถไฟฉางชาใต้ (Changsha South Railway Station) อัตราค่าโดยสาร 10-20 หยวน ขึ้นอยู่กับระยะทาง ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที มีให้บริการทุกๆ 24 นาที

รถโดยสารสาธารณะสาย 114 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินกับสถานี The Railway Station มีจุดจอดรถทั้งหมด 46 จุด ค่าโดยสาร 2 หยวน ใช้เวลาเดินทางราวๆ 60 นาที มีให้บริการตั้งแต่ 06:30 น. – 19:00 น.

รถโดยสารสาธารณะสาย 4 ให้บริการระหว่างสนามบินกับสถานี Xingsha มีจุดจอดรถทั้งหมด 32 จุด ค่าโดยสาร 2 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที มีให้บริการตั้งแต่ 07:00 น. – 19:30 น.

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฉางชาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฉางชาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในฉางชา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ในฉางชามีรถโดยสารสาธารณะ ที่ให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งเมืองฉางชาและเขตชานเมือง โดยมีรถธรรมดาและรถปรับอากาศให้เลือกใช้บริการ ค่าโดยสารอยู่ที่เที่ยวละ 1-2 หยวน แต่เราขอแนะนำ “รถโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยว (Tourist Bus)”  ซึ่งมีให้บริการทั้งหมด 3 สาย คือ East–West Route, สาย North–South Route และสาย Circle Line ซึ่งเน้นพาคุณไปยังแหล่งท่องเที่ยวมากกว่า นอกจากนี้ยังมีรถไฟใต้ดินที่ปัจจุบันสายที่ก่อสร้างเสร็จแล้วคือสายที่ 1 และ 2 โดยเมืองฉางชายังมีแผนการก่อสร้างสายรถไฟใต้ดินทั้งหมด 12 สาย 333 สถานีครอบคลุมทั่วทั้งเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฉางชา

แม่น้ำเซียง (Xiang River)

ภูเขาเยว่ลู่ (Yuelu Mountain)

วัดลู่ซาน (Lushan Temple)

วัดเถ่ากง (Taogong Temple)

วัดไคฝู (Kaifu Temple)

พิพิธภัณฑ์มณฑลหูหนาน (Hunan Provincial Museum)

สุสานหม่าหวังตุยแห่งราชวงศ์ฮั่น (Mawangdui Han Tombs)

ถนนคนเดินหวงซิงลู่ (Huangxing Lu Pedestrian Street)

ถนนคนเดินไท่ผิง (Taiping Street)

สวนไป๋ฉาเวลล์ (Baisha Well Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฉางชา

ข้อมูล ณ วันที่ 11 ตุลาคม 2560

*ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง