เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในซาเกร็บ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในซาเกร็บด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวซาเกร็บหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในซาเกร็บ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในซาเกร็บ

ซาเกร็บ (Zagreb)

ซาเกร็บ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศโครเอเชียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคโรมัน ปัจจุบันซาเกร็บเป็นศูนย์กลางด้านการปกครองและเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญของทวีปยุโรปตอนกลาง ถือเป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งจากการที่เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ มีบรรยากาศดี และไม่วุ่นวายมากนัก โรงแรมที่พักในซาเกร็บจึงเกิดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซาเกร็บ

ซาเกร็บตั้งอยู่ริม 2 ฝั่งแม่น้ำซาวา (Sava River) ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโครเอเชีย ติดเทือกเขาทางฝั่งเหนือของเมือง โดยบรรยากาศสถาปัตยกรรมของอาคารส่วนใหญ่ในเมืองเป็นอาคารจากยุคกลางที่เก่าแก่และมีมนต์เสน่ห์ โดยแบ่งโซนอาคารสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยตึกสูงออกจากเขตเมืองเก่า โดยปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองกว่า 1.1 ล้าคน

สภาพอากาศในซาเกร็บ

คุณสามารถท่องเที่ยวซาเกร็บได้ตลอดทั้งปี โดยเดือนที่ร้อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส และมีช่วงเวลากลางวันยาวนานสุดในเดือนสิงหาคม อากาศจะหนาวเย็นที่สุดในเดือนมกราคมที่ 0 องศาเซลเซียส และมีฝนชุกในเดือนพฤศจิกายน โรงแรมในซาเกร็บส่วนใหญ่จะมีราคาสูงในฤดูกาลท่องเที่ยวซึ่งจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศดี

ภาษาที่ใช้ในซาเกร็บ

โรงแรมส่วนใหญ่ในซาเกร็บให้บริการด้วยภาษาโครเอเชียเป็นภาษาหลัก และมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และโรงแรมส่วนใหญ่ก็มีพนักงานต้อนรับที่พูดภาษาอังกฤษได้

สกุลเงินที่ใช้ในซาเกร็บ

โรงแรมในซาเกร็บรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินคูน่าโครเอเชีย และส่วนใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมขนาดเล็กในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าโครเอเชีย

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย จำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปยังประเทศโครเอเชีย ทั้งนี้หากคุณมีวีซ่าในกลุ่มประเทศเชงเก้นแบบ Double Entry หรือ Multiple Entry ที่ยังมีอายุการใช้งานเหลือก็ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศโครเอเชีย โดยทางโรงแรมในซาเกร็บจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในซาเกร็บ

ท่าอากาศยานซาเกร็บ (Zagreb Airport) นับว่าเป็นท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศโครเอเชีย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซาเกร็บ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ แต่สามารถใช้เที่ยวบินต่อเดินทางได้จากหลากหลายสายการบิน แต่แม้ว่าจะเป็นสนามบินหลักของประเทศ แต่ก็ไม่ใช่สนามบินที่มีขนาดใหญ่นัก และไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซาเกร็บ

การเดินทางระหว่างสนามบินซาเกร็บเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสนามบิน (Airport Bus) พื่อเข้าไปยังตัวเมืองซาเกร็บ มีค่าโดยสารเที่ยวละ 30 คูน่าโครเอเชีย ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร โดยจะมีให้บริการทุกๆ 30 นาที

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซาเกร็บ อัตราค่าโดยสารขั้นต่ำอยู่ที่ 150 คูน่าโครเอเชีย และจะมีการเก็บค่าสัมภาระชิ้นละ 3 คูน่าโครเอเชีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในซาเกร็บได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในซาเกร็บราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในซาเกร็บ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองซาเกร็บ

หนึ่งในวิธีการเดินทางรอบเมืองซาเกร็บที่ดีที่สุดคือการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถรางและรถโดยสาร โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมใช้บริการรถรางเพราะนอกจากจะได้นั่งรถชมเมืองแล้วและรถรางยังมีจุดจอดรถที่สถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย หรือหากคุณต้องการเดินทางด้วยตัวเอง การเช่ารถขับในเมืองเป็นวิธีที่สะดวกสบาย แม้ว่าบางครั้งอาจมีการจราจรคับคั่งบนท้องถนนแต่ทางหลวงของเมืองเลนค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ยังมีรถแท็กซี่ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คอยให้บริการแม้ว่าจะมีราคาแพงก็ตาม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซาเกร็บ

ย่านเมืองเก่า (Gornji Grad)

โบสถ์เซนต์มาร์ค (Church of St.Mark)

มหาวิหารซาเกร็บ (Zagreb Cathedral)

สุสานมิโรโกจ(Mirogoj Cemetry)

ทะเลสาบจารุน (Lake Jarun)

จัตุรัสเยลาชิค (Ban JelačićSquare)

รูปหล่อนายพลเยลาชิค (Ban Josip Jelacic Statue)

จัตุรัสนายพลติโต (Marshal Tito Square)

โรงละครแห่งชาติโครเอเชีย (Croatian National Theatre)

บ่อน้ำพุกลางเมือง (Mandusevac Fountain)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซาเกร็บ

ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง