เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเฮลซิงกิ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเฮลซิงกิด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเฮลซิงกิหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเฮลซิงกิ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเฮลซิงกิ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเฮลซิงกิ

เฮลซิงกิเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศฟินแลนด์ ได้รับสมญานามว่า “เมืองหลวงด้านการออกแบบของโลก” จึงเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการขนส่งของประเทศ ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ติดกับอ่าวฟินแลนด์สู่ทะเลบอลติก เป็นเมืองที่มีอายุประมาณ 500 ปี ซึ่งถือว่าไม่มากนักเมื่อเทียบกับเมืองหลวงอื่นๆ ในทวีปยุโรป ประเทศฟินแลนด์นั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศสวีเดนเมื่อครั้งอดีต จึงได้รับวัฒธรรมต่างๆ ของสวีเดนมามาก

เนื่องจากเมืองเฮลซิงกิมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก จึงสามารถเดินเที่ยวหรือนั่งรถประจำทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนที่พักก็มีหลายประเภทให้เลือก ที่พักระดับ 3 ดาวราคาห้องพักจะอยู่ที่ประมาณคืนละ 2,200 บาท และมีราคาขึ้นลงตามฤดูกาลการท่องเที่ยวของเมือง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมพักในแถบมาเก็ตสแควร์ (Market Square) เพราะความสะดวกสบายการในการซื้ออาหารและของที่ระลึก

สภาพอากาศในเฮลซิงกิ

เฮลซิงกิมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นเป็นเวลานานถึง 6 เดือน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 0 ถึง -40 องศาเซลเซียส ซึ่งอากาศจะเริ่มหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนเมษายน ช่วงเวลาที่หนาวที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม โดยเวลาในกลางคืนจะยาวนานกว่าช่วงกลางวัน ซึ่งจะมีแดดออกประมาณ 6 ชั่วโมงเท่านั้น หากต้องการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ควรไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายน ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในเฮลซิงกิ

ภาษาฟินแลนด์และภาษาสวีเดน เป็นภาษาราชการ ภาษาท้องถิ่น ได้แก่ ภาษารัสเซีย และภาษากลุ่มซามิ

สกุลเงินที่ใช้ในเฮลซิงกิ

ยูโร (Euro หรือ EUR)

การขอวีซ่าเข้าประเทศฟินแลนด์

นักท่องเที่ยวชาวไทยจำเป็นต้องขอวีซ่าเชงเก้น เพื่อเข้าประเทศฟินแลนด์ โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าได้ที่ 

สถานเอกอักรราชทูตฟินแลนด์

สนามบินในเฮลซิงกิ

สนามบินเฮลซิงกิ แวนต้า (Helsinki Vantaa Airport) (HEL) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักของประเทศฟินแลนด์ และเป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินฟินแอร์, นอร์เวีเจียนแอร์ไลน์ และ Flybe Nordic ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองเฮลซิงกิ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร

สายการบินที่สำคัญ

คอนดอร์ (Condor) 

ฟินแอร์ (Finnair) 

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

สวิสส์ (Swiss)

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติเฮลซิงกิเข้าเมือง

รถโดยสาร Regional Bus (Airport Bus) สาย 615 (Helsinki-Lentoasema), สาย 615T (Helsinki-Kartanonkoski-Lentoasema) และสาย 615TK (Helsinki-Kartanonkoski-Lentoasema) มีค่าโดยสารเที่ยวละ 4 ยูโร (ประมาณ 152 บาท) โดยตั๋วโดยสารมีอายุ 80 นาทีหลังจากซื้อ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเฮลซิงกิ

รถโดยสาร Finnair City Bus จากสนามบินเพื่อไปยัง Elielinaukio Square ในตัวเมืองเฮลซิงกิง ค่าโดยสารเที่ยวละ 5.90 ยูโร (ประมาณ 223 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินเฮลซิงกิ แวนต้าโดยตรงได้เลย

เช่ารถขับในเฮลชิงกิ

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเฮลซิงกิ

สามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายด้วยรถโดยสารสาธารณะอย่างรถโดยสาร, รถราง (Raitiovaunu), รถไฟใต้ดิน และ Suomenlinna ferry โดยสามารถซื้อบัตรโดยสารได้จากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติหรือบนรถโดยสาร โดยสามารถเลือกซื้อตั๋วรถโดยสารแบบเที่ยวเดียวได้ทั้งจากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ ซึ่งจะมีราคา 2 ยูโร (ประมาณ 76 บาท) หรือซื้อบนรถโดยสาร ซึ่งราคาตั๋วจะสูงขึ้นเป็น 2.50 ยูโร (ประมาณ 95 บาท) ตั๋วโดยสารจะมีอายุ 1 ชั่วโมงหลังจากซื้อ ส่วนตั๋วรถรางจะมีราคา 1.80 ยูโร (ประมาณ 68 บาท) หรือหากต้องการเดินทางไปหลายที่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งก็สามารถซื้อตั๋วแบบเหมา Single-charge card ที่สามารถใช้กับรถโดยสารสาธารณะได้ทุกแบบยกเว้น Helsinki metropolitan แบบราย 2 ชั่วโมง ราคา 3.40 ยูโร (ประมาณ 129 บาท), ราย 1 วัน ราคา 7 ยูโร (ประมาณ 265 บาท) และราย 2 วัน ราคา 10.50 ยูโร(ประมาณ 397 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเฮลซิงกิ

มหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral)

มหาวิหารอุสเปนสกี้ (Uspenski Church)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฟินแลนด์ (National Museum of Finland)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ (Sea Life)

โบสถ์เทมป์เปลิอัลคิโอ (Temppeliaukio Church)

ฮาวิส อแมนดา (Havis Amanda)

มาเก็ตสแควร์ (Market Square)

ซิเบลิอุสพาร์ค (Sibelius Park)

ป้อมปราการซัวเมนลินนา (Suomenlinna Fortress)

เรือดำน้ำเวสซิคโค (Vesikko)

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง