เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในลียง

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในลียงด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวลียงหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในลียง อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในลียง

ลียง (Lyon)
ลียง เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศฝรั่งเศส และเป็นศูนย์กลางสำคัญของธนาคารและอุตสาหกรรมเคมีและชีวภาพของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากจากเป็นเมืองใหญ่ทางเศรษฐกิจแล้ว ลียงยังเป็นเมืองท่องเที่ยวจากทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองที่หลากหลายทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่และอาคารทันสมัย ควบคู่กับชื่อเสียงด้านอาหารเลิศรส โรงแรมที่พักในลียงก็พร้อมให้บริการอยู่มากมาย และเมืองนี้ยังติดอันดับ 1 ใน 50 เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับลียง
ลียงตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองเอกของแคว้นโอแวร์ญ-โรนาลป์ (Auvergne-Rhone-Alpes) และตั้งอยู่ระหว่างมหานครปารีสทางเหนือ กับมาร์เซยทางใต้ และใกล้กับกรุงเจนีวาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพียง 160 กิโลเมตร โดยลียงมีพื้นที่ประมาณ 48 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 5 แสนคน

สภาพอากาศในลียง
ลียงมีสภาพอากาศแบบเมืองหนาวโดยมีอุณหภูมิต่ำสุดในเดือนมกราคม (ประมาณ 3.2 องศา) และมีโอกาศเกิดหิมะตก และสูงสุดในเดือนกรกฎาคม (ประมาณ 22 องศา) และเมืองนี้มีฝนตกเฉลี่ยใกล้เคียงกันตลอดทั้งปี โดยช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ซึ่งมีเวลากลางวันยาวนานและมีฝนตกน้อยกว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม และใบไม้ร่วงในเดือนกันยายนถึงตุลาคม โดยโรงแรมในลียงจะมีราคาสูงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทั้งฤดูร้อน (โรงแรมในเมือง) และฤดูหนาว (สกีรีสอร์ท)

ภาษาที่ใช้ในลียง
โรงแรมส่วนใหญ่ในลียงให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก โดยพนักงานต้อนรับของโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และประชาชนโดยทั่วไปอาจมีภาษาท้องถิ่นตามเชื้อชาติอยู่บ้างแต่ไม่มากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในลียง
โรงแรมในลียงรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมทั้งระบบชำระเงินดิจิทัลในท้องถิ่น ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์หรือโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กบางแห่งที่อาจไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าฝรั่งเศส
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในลียงอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในลียง
ท่าอากาศยานลียง-แซงเต็กซูเปรี (Lyon–Saint-Exupery Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองลียง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแห่งนี้ แต่จะมีเที่ยวบินต่อจากเมืองใหญ่อื่นๆ ในยุโรปเพียง 1 จุดพัก และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินด้วย คุณสามารถใช้บริการได้เมื่อเที่ยวบินเดินทางมาถึงดึก หรือต้องออกจากสนามบินแห่งนี้ตั้งแต่เช้า
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปลียง

การเดินทางจากสนามบินลียงเข้าสู่โรงแรม
รถไฟ มีบริการเส้นทางรถไฟชื่อ Rhonexpress สาย T3 ซึ่งเชื่อมต่อจากหน้าอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองลียงและเมืองอื่นๆ ในภูมิภาค โดยใช้เวลาเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองประมาณ 30 นาที
รถโดยสารสาธารณะ หรือรถโค้ช ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างสนามบินกับพื้นที่ใจกลางเมืองในเวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง โดยนอกจากจะมีเส้นทางไปยังตัวเมืองแล้ว ยังมีเส้นทางไปยังสกีรีสอร์ทต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง
รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมงจากอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองและเขตใกล้เคียง โดยคิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์ ซึ่งมีราคาสูงสุด แต่ก็มีความสะดวกรวดเร็วมากที่สุดเช่นกัน
รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ และมีให้เลือกทั้งรถปกติและรถไฟฟ้า ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในลียงได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในลียง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองลียง
ลียงนับได้ว่าเป็นเมืองหนึ่งที่มีระบบคมนาคมที่สะดวกสบายและครอบคลุม โดยมีทั้งรถไฟใต้ดินถึง 4 สาย (A/B/C/D) 42 สถานี ในย่านใจกลางเมือง ให้บริการควบคู่กับรถไฟ+รถรางอีก 4 สาย (T1/T2/T3/T4) ซึ่งทำให้การเดินทางจากโรงแรมที่พักในลียงสู่สถานที่ท่องเที่ยวและย่านสำคัญต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ในลียงยังมีบริการรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อกับย่านต่างๆ ที่รถไฟเข้าไม่ถึงด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลียง
โรงละครโบราณแห่งโฟร์วแย (Ancient Theatre of Fourviere)
อัฒจันทร์แห่งสามกอลส์ (Amphitheatre of the Three Gauls)
มหาวิหารนอร์เธอดัมแห่งโฟรว์แย (Basilica of Notre-Dame de Fourvière)
มหาวิหารแห่งเซนต์มาร์ติน-เดอาเนย์ (Basilica of St-Martin-d'Ainay)
มหาวิหารแห่งเซนต์จอห์น (Cathedral of St. John)
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งลียง (Musee des beaux-arts de Lyon)
พิพิธภัณฑ์กัลโล-โรมันแห่งลียง-โฟร์วแย (Musee gallo-romain de Lyon-Fourviere)
สวนพาร์คเดอลาเต็ตต์ดอร์ (Parc de la Tete d'or)
จัตุรัสเธียรูวซ์ (Place des Terreaux)
ย่านลาพาร์ท-ดีว (La Part-Dieu)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวลียง
ข้อมูล ณ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง