ลียง

16 เม.ย. 2020 - 17 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ลียง (Lyon)
ลียง เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศฝรั่งเศส และเป็นศูนย์กลางสำคัญของธนาคารและอุตสาหกรรมเคมีและชีวภาพของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากจากเป็นเมืองใหญ่ทางเศรษฐกิจแล้ว ลียงยังเป็นเมืองท่องเที่ยวจากทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองที่หลากหลายทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่และอาคารทันสมัย ควบคู่กับชื่อเสียงด้านอาหารเลิศรส โรงแรมที่พักในลียงก็พร้อมให้บริการอยู่มากมาย และเมืองนี้ยังติดอันดับ 1 ใน 50 เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับลียง
ลียงตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองเอกของแคว้นโอแวร์ญ-โรนาลป์ (Auvergne-Rhone-Alpes) และตั้งอยู่ระหว่างมหานครปารีสทางเหนือ กับมาร์เซยทางใต้ และใกล้กับกรุงเจนีวาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพียง 160 กิโลเมตร โดยลียงมีพื้นที่ประมาณ 48 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 5 แสนคน

สภาพอากาศในลียง
ลียงมีสภาพอากาศแบบเมืองหนาวโดยมีอุณหภูมิต่ำสุดในเดือนมกราคม (ประมาณ 3.2 องศา) และมีโอกาศเกิดหิมะตก และสูงสุดในเดือนกรกฎาคม (ประมาณ 22 องศา) และเมืองนี้มีฝนตกเฉลี่ยใกล้เคียงกันตลอดทั้งปี โดยช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ซึ่งมีเวลากลางวันยาวนานและมีฝนตกน้อยกว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม และใบไม้ร่วงในเดือนกันยายนถึงตุลาคม โดยโรงแรมในลียงจะมีราคาสูงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทั้งฤดูร้อน (โรงแรมในเมือง) และฤดูหนาว (สกีรีสอร์ท)

ภาษาที่ใช้ในลียง
โรงแรมส่วนใหญ่ในลียงให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก โดยพนักงานต้อนรับของโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และประชาชนโดยทั่วไปอาจมีภาษาท้องถิ่นตามเชื้อชาติอยู่บ้างแต่ไม่มากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในลียง
โรงแรมในลียงรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมทั้งระบบชำระเงินดิจิทัลในท้องถิ่น ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์หรือโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กบางแห่งที่อาจไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าฝรั่งเศส
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในลียงอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในลียง
ท่าอากาศยานลียง-แซงเต็กซูเปรี (Lyon–Saint-Exupery Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองลียง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแห่งนี้ แต่จะมีเที่ยวบินต่อจากเมืองใหญ่อื่นๆ ในยุโรปเพียง 1 จุดพัก และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินด้วย คุณสามารถใช้บริการได้เมื่อเที่ยวบินเดินทางมาถึงดึก หรือต้องออกจากสนามบินแห่งนี้ตั้งแต่เช้า
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปลียง

การเดินทางจากสนามบินลียงเข้าสู่โรงแรม
รถไฟ มีบริการเส้นทางรถไฟชื่อ Rhonexpress สาย T3 ซึ่งเชื่อมต่อจากหน้าอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองลียงและเมืองอื่นๆ ในภูมิภาค โดยใช้เวลาเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองประมาณ 30 นาที
รถโดยสารสาธารณะ หรือรถโค้ช ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างสนามบินกับพื้นที่ใจกลางเมืองในเวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง โดยนอกจากจะมีเส้นทางไปยังตัวเมืองแล้ว ยังมีเส้นทางไปยังสกีรีสอร์ทต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง
รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมงจากอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองและเขตใกล้เคียง โดยคิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์ ซึ่งมีราคาสูงสุด แต่ก็มีความสะดวกรวดเร็วมากที่สุดเช่นกัน
รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ และมีให้เลือกทั้งรถปกติและรถไฟฟ้า ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในลียงได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในลียง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองลียง
ลียงนับได้ว่าเป็นเมืองหนึ่งที่มีระบบคมนาคมที่สะดวกสบายและครอบคลุม โดยมีทั้งรถไฟใต้ดินถึง 4 สาย (A/B/C/D) 42 สถานี ในย่านใจกลางเมือง ให้บริการควบคู่กับรถไฟ+รถรางอีก 4 สาย (T1/T2/T3/T4) ซึ่งทำให้การเดินทางจากโรงแรมที่พักในลียงสู่สถานที่ท่องเที่ยวและย่านสำคัญต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ในลียงยังมีบริการรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อกับย่านต่างๆ ที่รถไฟเข้าไม่ถึงด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลียง
โรงละครโบราณแห่งโฟร์วแย (Ancient Theatre of Fourviere)
อัฒจันทร์แห่งสามกอลส์ (Amphitheatre of the Three Gauls)
มหาวิหารนอร์เธอดัมแห่งโฟรว์แย (Basilica of Notre-Dame de Fourvière)
มหาวิหารแห่งเซนต์มาร์ติน-เดอาเนย์ (Basilica of St-Martin-d'Ainay)
มหาวิหารแห่งเซนต์จอห์น (Cathedral of St. John)
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งลียง (Musee des beaux-arts de Lyon)
พิพิธภัณฑ์กัลโล-โรมันแห่งลียง-โฟร์วแย (Musee gallo-romain de Lyon-Fourviere)
สวนพาร์คเดอลาเต็ตต์ดอร์ (Parc de la Tete d'or)
จัตุรัสเธียรูวซ์ (Place des Terreaux)
ย่านลาพาร์ท-ดีว (La Part-Dieu)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวลียง
ข้อมูล ณ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในลียง

เริ่มที่ ฿3,305
เริ่มที่ ฿4,534
เริ่มที่ ฿7,114

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับลียง

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.4
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.8
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
7.2
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.2
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (84)
Miguel Ángel Akke Del Pino
Miguel Ángel Akke Del Pino
21/11/19

Beautiful City with a beautiful history. A wonder to get lost in their streets

Jaak Treiman
Jaak Treimanลอสแอนเจลิส
20/11/18

A city full of surprises that invites more exploration that is full of students and business opportunities.

Alyssa Driscoll
Alyssa Driscollปักกิ่ง
2/5/18

Spent two weeks here take French classes. It has secured it's place as my favorite French city. Definitely come for the food, the croix rousse area, the fete des luminees and the FOOD.

Sarina C
Sarina Cลอนดอน
13/1/18

Lyon is just an amazing city and so underrated, in my opinion. I would highly recommend it for someone who loves food, art and history but would like to get off the beaten track. The little restaurants and patisseries in Vieux Lyon are absolute treasures. Also, the Musée De Confluences was a surprise favourite - one of the most well-curated museums in the world. At least, in this travellers experience. Don't forget to take the furnicular for a great view of the city and also take the vaporetto boat for a new way to experience Lyon.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนเมษายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,386 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในลียงแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,361 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,829 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,055 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 5%
ลียงมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 11.5°C/52.8°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27.6°C/81.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 0.8°C/33.4°F
สนามบินที่ใกล้ลียงที่สุดคือลียง บรอง (LYN) (9.13 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ลียง (19.56 กม.) แซงเอเตียน (48.64 กม.) เกรโนเบิล (58.91 กม.)

วางแผนไปฝรั่งเศส