แฟรงก์เฟิร์ต

4 มี.ค. 2020 - 5 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt)
แฟรงค์เฟิร์ต เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศเยอรมนี โดยเป็นที่ตั้งของตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต ธนาคารกลางยุโรป และสถาบันการเงินนานาชาติอีกกว่า 300 แห่ง จึงทำให้เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการเงินของทั้งประเทศและของทวีปยุโรป และด้วยความทันสมัยของแฟรงค์เฟิร์ตจึงทำให้เมืองนี้มีการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมทางธุรกิจระหว่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง โรงแรมที่พักในแฟรงค์เฟิร์ตจึงเป็นโรงแรมเพื่อนักธุรกิจเป็นส่วนมาก แต่ก็มีให้เลือกหลายระดับเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองแฟรงค์เฟิร์ต
แฟรงค์เฟิร์ตตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำไมน์ รัฐเฮสเซิน ทางทิศตะวันตกของประเทศเยอรมนี มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 7 แสนคนจากเขตการปกครองทั้งหมด 46 เขต และเป็นเมืองที่มีฐานะร่ำรวยที่สุดในกลุ่มประเทศยุโรป ส่วนโรงแรมในแฟรงค์เฟิร์ตก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว

สภาพอากาศในแฟรงค์เฟิร์ต
แฟรงค์เฟิร์ตมีอุณหูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว และมีอุณหภูมิอบอุ่นขึ้นในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 10.1 องศาเซลเซียส ช่วงฤดูหนาวจะอยู่ระหว่างเดือนเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดช่วงเดือนมกราคมอยู่ที่ประมาณ 1.4 องศาเซลเซียส สำหรับเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 18 – 20 องศาเซลเซียส และเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกช้าจึงเป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในแฟรงค์เฟิร์ต
โรงแรมส่วนใหญ่ในแฟรงค์เฟิร์ตให้บริการด้วยภาษาเยอรมันเป็นหลัก แต่ผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ หรือตามโรงแรมต่างๆ ก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้

สกุลเงินที่ใช้ในแฟรงค์เฟิร์ต
โรงแรมในแฟรงค์เฟิร์ตรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ซึ่งในแฟรงค์เฟิร์ตที่ขึ้นชื่อเรื่องการเงินการธนาคารนั้นมีการใช้เงินดิจิตอลอย่างแพร่หลายและครอบคลุม

การขอวีซ่าเข้าประเทศเยอรมนี
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในแฟรงค์เฟิร์ตจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าพัก

สนามบินในเมืองแฟรงค์เฟิร์ต
ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Airport) เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของทวีปยุโรป ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมน์ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองแฟรงค์เฟิร์ต ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ โดยมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปแฟรงค์เฟิร์ต

การเดินทางระหว่างสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตเข้าสู่โรงแรมในแฟรงค์เฟิร์ต

รถรับส่งเวียน (Shutter Bus) ของโรงแรม ตรวจสอบดูว่าโรงแรมที่คุณจองมีรถรับส่งเวียนให้บริการฟรีจากสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตไปยังโรงแรมหรือไม่

รถโดยสารสาธารณะ สาย 61, สาย 73 และสาย 900 มีค่าโดยสารเที่ยวละ 4.25 ยูโร ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองแฟรงค์เฟิร์ต

รถไฟ S-Bahn และรถไฟ ICE,  IC, RB และ RE จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีกลางแฟรงค์เฟิร์ต (Haupt-bahnhof) ค่าโดยสารเที่ยวละ 4.25 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองแฟรงค์เฟิร์ตประมาณ 30 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที เป็นรูปแบบการเดินทางที่แพงที่สุด แต่ก็สะดวกสบายถึงโรงแรมได้ง่ายที่สุดเช่นกัน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในแฟรงค์เฟิร์ตได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในแฟรงค์เฟิร์ตราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในแฟรงค์เฟิร์ต

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองแฟรงค์เฟิร์ต
คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟทั้ง S-Bahn และรถไฟ ICE,  IC, RB และRE โดยเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติจะแบ่งเป็นสองสี เครื่องสีฟ้าเขียวจะขายตั๋วโดยสารของรถไฟ S-bahn  ส่วนเครื่องสีแดงจะขายตั๋วสำหรับรถไฟ ICE,  IC, RB และRE โดยคุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งตั๋วแบบเที่ยวเดียว, ตั๋วรายวัน และตั๋วรายสัปดาห์ เราไม่แนะนำให้คุณเช่ารถขับหรือใช้บริการรถแท็กซี่ภายในเมืองแฟรงค์เฟิร์ต เพราะที่จอดรถในตัวเมืองมีจำนวนจำกัดและหาได้ยากหากคุณจะเช่ารถขับ และการเดินทางด้วยรถแท็กซี่นั้นก็มีอัตราค่าโดยสารที่สูงมาก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในแฟรงค์เฟิร์ต

มหาวิหารเซนท์บาร์โทโลมิว (Cathedral of Saint Bartholomew)

โบสถ์เซนต์พอล (Saint Paul Church)

ย่านเมืองเก่าโรเมอเบิร์ก (Remerberg)

จัตุรัสโรเมอร์ (Romer)

จัตุรัสกูเทนเบิร์ก-เดนค์มาล (Gutenberg-Denkmal)

สวนพฤกษศาสตร์พาลเมนการ์เทน (Palmengarten)

สวนสาธารณะมูเซียมซูเฟอร์ (Museumsufer)

พิพิธภัณฑ์ประวติศาสตร์ธรรมชาติเซนเก้นเบิร์ก (Senckenberg Natural History Museum)

พิพิธภัณฑ์สเตเดล (Staedel Museum)

สะพานเมนริเวอร์ (Main River Bridge)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแฟรงค์เฟิร์ต
ข้อมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในแฟรงก์เฟิร์ต

เริ่มที่ ฿2,636
เริ่มที่ ฿4,161
เริ่มที่ ฿6,859

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับแฟรงก์เฟิร์ต

9.8
นักธุรกิจ
9.4
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.3
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.6
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (296)
Elaine  Gerhard
Elaine Gerhard
11/4/19

เมืองที่สวยงามฉันจะกลับมาดูอีก แต่มิวนิคเป็นประวัติศาสตร์มากกว่า

Jorge  Manfredi
Jorge Manfredi
7/2/19

ฉันรักแฟรงค์เฟิร์ตอัมไมน์เมืองที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและความสวยงามมากมาย ผู้คนใจดีมาก

David Buendia
David Buendia
16/1/19

เมืองสุดเจ๋งที่จะหลบหนีวันหยุดสุดสัปดาห์ มีสถานที่ดีๆพร้อมบรรยากาศให้ลองเบียร์และผู้คนเป็นกันเองมาก

Roz Waters
Roz Waters
5/11/19

Had an amazing half term holiday with my children..loads to do & brilliant value for money. Great friendly city.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,007 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในแฟรงก์เฟิร์ตแพงที่สุดคือพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿6,014 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,543 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,116 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 16%
แฟรงก์เฟิร์ตมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 0.5°C/33.0°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 21.3°C/70.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -3.2°C/26.2°F
สนามบินที่ใกล้แฟรงก์เฟิร์ตที่สุดคือแฟรงค์เฟิร์ต แอม เมน (FRA) (11.29 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ แมนไฮม์ (71.98 กม.)

วางแผนไปเยอรมัน

ข้อมูลทั่วไปของ แฟรงก์เฟิร์ต

Xenios Apartmentsทริป อินน์ เรสซิเดนซ์โรงแรมคราวน์ พลาซ่า แฟรงก์เฟิร์ต คองเกรสโรงแรมอเล็กซานเดอร์ อัมซูโรงแรมกงกอร์ดซิทาดีนส์ ซิตี้เซ็นเตอร์ แฟรงก์เฟิร์ตเดอะแฟรงก์เฟิร์ตโฮเทลNH แฟรงก์เฟิร์ต นีแดร์ราดเอสเซนเชียล บาย โดรินท์ แฟรงก์เฟิร์ต-นีแดร์ราดโรงแรมคัลท์เอเลเมนท์ สนามบินแฟรงก์เฟิร์ตโรงแรมบริสตอล แฟรงก์เฟิร์ตอินเตอร์ซิตี้โฮเทล แฟรงก์เฟิร์ต เฮาพท์บานโฮฟ ซึดโรงแรมเมอร์เคียว ไกเซอร์โฮฟ แฟรงก์เฟิร์ตซิตี้เซ็นเตอร์โรงแรมซาวอย แฟรงก์เฟิร์ตโรงแรมโนวุม อิมพีเรียล แฟรงก์เฟิร์ต เมสเซอโรงแรมเลโอนาร์โด รอยัล แฟรงก์เฟิร์ตโรงแรมลินด์เนอร์ คองเกรสNH คอลเลกชั่น แฟรงก์เฟิร์ตซิตี้ฮอลิเดย์อินน์ สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต-นอร์ท