เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในมาเล

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในมาเลด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวมาเลหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในมาเล อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในมาเล

ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองมาเล

มาเล เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะคาฟุ นับเป็นเมืองศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งเป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรอินเดียที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 1,192 เกาะ ในจำนวนนี้เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่เพียง 250 เกาะเท่านั้น มาเลถือเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของมัลดีฟส์อันเป็นที่ตั้งของสำนักงาน ท่าเรือพาณิชย์ขนาดใหญ่ ท่าเรือบิน และยังเป็นเมืองที่เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติแห่งเดียวของหมู่เกาะมัลดีฟส์ (และตัวสนามบินก็มีขนาดใหญ่พอๆ กับเมืองทั้งเมือง) ทำให้มาเลกลายเป็นศูนย์กลางของทุกๆ เกาะที่กระจัดกระจายอยู่รายรอบ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีการเจริญเติบโตและมีตึกสมัยใหม่หลายแห่ง นอกจากนี้มาเลยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้คุณได้เที่ยวชมก่อนที่จะข้ามไปพักผ่อนที่เกาะอื่นๆอีกด้วยเที่ยวชม Street art ทั่วเขตเมือง

ที่พักในมาเลนั้นมีมากมายหลายแบบให้เลือก ทั้งนี้ค่าครองชีพที่นี่มีอัตราค่อนข้างสูง การเลือกที่พักแบบ All inclusive ที่มีอาหารคอยให้บริการทุกมื้อจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่ทำให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายๆ 

 

สนามบินในมาเล

สนามบินนานาชาติอิบราฮิม นาเซอร์ Ibrahim Nasir International Airport Of Male (MLE) หรือเดิมมีชื่อว่าสนามบินฮุลฮูเลล หรือที่รู้จักกันในนามสนามบินนานาชาติมาเล ที่ถูกเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีคนที่สองของมัลดีฟส์ อิบราฮิม นาเซอร์ ในปีค.ศ. 2011 ตั้งอยู่บนเกาะฮุลฮูเลล ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองมาเลในหมู่เกาะมัลดีฟส์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 2.5 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอิบราฮิม นาเซอร์ (MLE) : มัลดีเวียน บางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอิบราฮิม นาเซอร์ (MLE):

ผ่านโคลัมโบ: ศรีลังกันแอร์ไลน์

ผ่านกัวลาลัมเปอร์: แอร์เอเชีย

ผ่านสิงคโปร์: สกู๊ต ไทเกอร์แอร์ สิงคโปร์แอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติมาเลเข้าเมือง

เรือเฟอร์รี่ ที่ให้บริการการเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมืองมาเล ซึ่งมีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีค่าโดยสารเที่ยวละ 10 รูฟียาห์ (ประมาณ 23 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

เครื่องบินน้ำ (Sea plane) ที่จะทำให้คุณได้ชมวิวมุมสูงที่สวยงามของท้องทะเลมัลดีฟส์ ให้บริการจากสนามบินเพื่อไปยังเมืองมาเลและจุดหมายต่างๆ ทั่วหมู่เกาะมัลดีฟส์

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองมาเล

รถแท็กซี่ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในเขตตัวเมืองมาเล สำหรับการเดินทางระหว่างเกาะนั้น โดยปกติแล้วชาวมัลดีฟส์จะเดินทางด้วย

เรือ มีทั้งเรือสปีดโบ๊ท เรือเฟอร์รี่ที่เรียกว่าโดนิ (Dhoni) ที่มีให้บริการทุกๆ 15 นาที เพื่อไปยังเกาะต่างๆ โดยรอบ ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะใช้เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่ได้มีระยะไกลมากนัก

เครื่องบินน้ำ (Sea Plane) ซึ่งเป็นเป็นพาหนะที่นิยมมากในมัลดีฟส์ และเป็นตัวเลือกยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพื่อใช้เดินทางไปยังเกาะที่ตั้งอยู่ในระยะไกลหรืออาจใช้บริการเพื่อชมบรรยากาศรอบๆ และวิวทิวทัศน์ของเกาะน้อยใหญ่ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าใส ถือเป็นวิธีเดินทางที่ทำให้คุณสัมผัสการมาเยือนมัลดีฟส์อย่างแท้จริง รีสอร์ทหลายแห่งมักจะมีการให้บริการเครื่องบินน้ำเพื่อรับ-ส่งลูกค้าจากสนามบิน โดยราคาค่าโดยสารจะรวมในแพ็คเกจของห้องพักด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองมาเล

หาดเทียม (Artificial Beach)

ออร์คิท มากู มาเล (Orchid Magu Male)

มัสยิดวันศุกร์ (Friday Mosque)

แกลเลอรี่เอสเจฮิ (Esjehi Gallery)

พระราชวังมูลิอาจ (Muleeaage Palace)

ซูลตานพาร์ค (Sultan Park)

แนวจอดเรือเฟอร์รี่วิลลิงกิลี (Vilingili Ferry Terminal)

แนวปะการังกล้วย (Banana Reef)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวมาเลเพิ่มเติมได้ที่

วันหยุดนี้หากไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ไปเกาะมัลดีฟส์กันดีไหมคุณๆ นักเดินทาง 

อันดับ 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองไปเยือน

สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลก 10 อันดับที่ต้องไป!

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง