แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาเลและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมาเลราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาเลให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมาเลในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมาเลในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมาเล อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมาเลได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมาเลและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากมาเลมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาเลขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมาเลในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมาเลราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาเลระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมาเลราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมาเลราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินมาเลโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาเลและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมาเลหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมาเลเปลี่ยนแปลง (1อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมาเล

ประเทศ

สาธารณรัฐมัลดีฟส์

ความสำคัญเมือง

มาเล (Male– ภาษาดิเวฮิ) เป็นชื่อของเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะคาฟุ นับเป็นเมืองศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งเป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรอินเดีย และเป็นเมืองเดียวของมัลดีฟส์ที่มีสนามบิน (และสนามบินก็มีขนาดใหญ่พอๆ กับเมืองทั้งเมือง)

รัฐ

หมู่เกาะคาฟุ

เขตการปกครอง

9 เขต

ภาษา

ภาษาดิเวฮิ (Divehi) เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

รูฟียาห์ (Rufiyaa หรือ MVR)

ข้อมูลสำคัญ

มาเลถือเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของมัลดีฟส์ อันเป็นที่ตั้งของสำนักงาน ท่าเรือพาณิชย์ขนาดใหญ่ ท่าเรือบิน และสนามบินนานาชาติแห่งเดียวของมัลดีฟส์ มาเลจึงกลายเป็นศูนย์กลางของทุกๆ เกาะที่กระจัดกระจายอยู่รายรอบ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีการเจริญเติบโตและมีตึกสมัยใหม่หลายแห่ง แต่ทั้งนี้มาเลก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่ต้องข้ามไปเมืองหรือหมู่เกาะอื่นอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

หาดเทียม (Artificial Beach) แปลกแต่จริง ที่มัลดีฟส์ซึ่งหันไปไหนก็มีแต่ท้องทะเล จะมีหาดเทียมกับเขาด้วย โดยหาดเทียมทรงครึ่งวงกลมนี้อยู่ทางทิศตะวันออก และมองเห็นเครื่องบินขึ้นลงได้เพลินๆ

หาดวิลลิงกิลี (Villingili Public Beach) ชายหาดสาธารณะของมาเลซึ่งต้องนั่งเรือข้ามไปยังเกาะวิลลิงกิลีด้วยเรือเฟอร์รี่ประมาณ 10 นาที เป็นชายหาดขนาดใหญ่ที่ไม่มีโรงแรมหรือสิ่งก่อสร้างครอบครอง

หาดตะวันออก (Eastern Beach) ชายหาดแนวตรงดิ่งทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสนามบิน เกิดจากการถมเกาะใหม่เพื่อขยายพื้นที่

ออร์คิท มากู มาเล (Orchid Magu Male) มัสยิดของชาวศาสนาอิสลามขนาดใหญ่ที่สุดของมาเล ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะ โดดเด่นด้วยอาคารสีขาวขนาดใหญ่พร้อมโดมสีทองอร่าม

มัสยิดวันศุกร์ (Friday Mosque) มัสยิดเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยความงามของศิลปะสมัยที่มัลดีฟส์มีผู้อยู่อาศัยใหม่นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 16

แกลเลอรี่เอสเจฮิ (Esjehi Gallery) ตึกเก่าอันทรงคุณค่าของมาเล ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติซึ่งจัดแสดงสมบัติและโบราณวัตถุของประเทศ

พระราชวังมูลิอาจ (Muleeaage Palace) พระราชวังชั้นเดียวในสมัยที่มัลดีฟส์ยังปกครองด้วยระบอบสุลต่าน เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกได้เป็นอย่างดี

ซูลตานพาร์ค (Sultan Park) สวนพักผ่อนหย่อนใจของเมือง เป็นสวนสีเขียวขนาดใหญ่หนึ่งเดียวที่รายล้อมไปด้วยตึกแออัดเนื่องจากพื้นที่อันคับแคบของเกาะ

แนวจอดเรือเฟอร์รี่วิลลิงกิลี (Vilingili Ferry Terminal) ชมแนวจอดเรือยอร์จและเรือใบแนวยาวนับกิโลเมตรตั้งแต่ท่าเรือผ่านถนนโบดูธากูรูฟานู มากู (Boduthakurufaanu Magu) ไปถึงสวนอัสฟาสกานดู (Usfasgandu Park)

แนวปะการังกล้วย (Banana Reef) แนวปะการังสวยชื่อดังของมัลดีฟส์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมาเลเลย และเป็นแนวปะการังที่มีความยาวกว่า 300 เมตรเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในมาเล

สายการบินที่สำคัญ

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

มัลดิเวียน (Maldivian)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

ศรีลังกาแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมาเลทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมาเล

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปเวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด