แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมาเล (มัลดีฟส์)

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿6,696

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3166 กิโลเมตร

4 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล

1 สนามบิน

มาเล หรือมาเล่ เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนหมู่เกาะคาฟุในมหาสมุทรอินเดีย มีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินเวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล

เส้นทางบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ-มาเล มีให้บริการอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน สายการบินที่ให้บริการมีทั้งที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานสนามบินนานาชาติดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มาเล  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังมาเล คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ให้บริการทุกวัน

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังมาเล คือ มัลดีเวียน (Maldivian) ให้บริการทุกวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปมาเลในราคาประหยัดคุ้มสุด

เที่ยวบินต่อที่ให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ และมาเล มีดังต่อไปนี้ ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) การบินไทย (Thai Airways) แอร์เอเชีย (AirAsia) คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) ฟลายดูไบ (flydubai) แอร์อินเดีย (Air India) ซิลค์แอร์ (SilkAir) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) และ โคเรียนแอร์ (Korean Air)

ชั่วโมงการเดินทางอย่างต่ำสำหรับเที่ยวบินต่อและแวะพักอยู่ที่ราว 5.30 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปมาเล

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์และสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินมัลดีเวียนและสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ 

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์ได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้ามาเล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติเวลานา

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติเวลานา

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - มาเล

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินเวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน ตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากร ที่สนามบินเวลามีบริการบูธอินเตอร์เน็ต เคาน์เตอร์หน่วยงานท่องเที่ยว ห้องรับรอง เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา เอทีเอ็ม ศูนย์สุขภาพ ร้านค้า ร้านอาหาร และบริการอื่นๆ การเดินทางเข้าเกาะต่างๆ และที่พักจากสนามบิน มีบริการเรือสปีดโบ้ท เครื่องบินน้ำ (Sea Plan Transfers) และเครื่องบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติเวลานาเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารควรเดินทางมาถึงล่วงหน้าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ที่สนามบินแห่งนี้มีบริการเช็คอินล่วงหน้า เช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (กรุณาเช็คข้อมูลเพิ่มเติมกับสายการบินที่ใช้บริการ)

รถเช่าในมาเล

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – มาเล  

เวลาที่มาเลช้ากว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศในมาเล

มาเลมีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีจะอยู่ระหว่าง 27-30 องศาเซลเซียส มาเลมี 2 ฤดู คือ ช่วงฤดูลมตะวันออกเฉียงเหนือ (เดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน) เป็นฤดูท่องเที่ยวหลัก ฟ้าโปร่ง เหมาะแก่การท่องเที่ยวและทำกิจกรรมทุกชนิด ช่วงฤดูลมตะวันตกเฉียงใต้ (เดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน) เป็นช่วงฤดูมรสุมที่มีฝนตกชุก แต่ทั้งนี้ฝนที่นี่จะลงไวไปไว ท้องฟ้าเปิดไวมาก ฉะนั้นจึงมิได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวแต่อย่างใด เดือนที่อากาศเย็นที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่อากาศร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวมาเล

ที่พักในมาเล ระดับ 3 ดาวมีราคาตั้งแต่ 1,651 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักในแต่ละช่วงปีมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว ราคาอาหารจากร้านอาหารในตัวเมือง (แหล่งธุรกิจ) เฉลี่ย 73-160 รูฟียาห์/มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 140 รูฟียาห์/ชุด กาแฟแก้วละ 35 รูฟียาห์ น้ำเปล่า (0.33 ลิตร) ขวดละ 4.6 รูฟียาห์/ขวด มาเลมีขนาดเล็ก การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะ สามารถเดินเท้าได้โดยง่าย ทั้งนี้ค่าโดยสารแท็กซี่ท้องถิ่นอยู่ที่ราว 25 รูฟียาห์/เที่ยว ค่ารถบัสท้องถิ่น 5.50 รูฟียาห์/เที่ยว

สกุลเงินที่ในในมัลดีฟส์

สกุลเงินที่ใช้ในมาเล คือ มัลดีเวียน รูฟียาห์ (Maldivian Rufiyaa or MVR) รีสอร์ท ร้านค้าในรีสอร์ทจะรับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่การไปจับจ่ายในตลาดท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 3 มีนาคม 2560  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด