เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในแบร์เกน / เบอร์เกน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในแบร์เกน / เบอร์เกนด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวแบร์เกน / เบอร์เกนหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในแบร์เกน / เบอร์เกน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเบอร์เกน

เบอร์เกน (Bergen)

เบอร์เกน เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญเป็นอันดับ 2 ของประเทศนอร์เวย์ รองจากกรุงออสโลซึ่งเมืองหลวง โดยเบอร์เกนเป็นที่ตั้งของท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศและยังนับว่าเป็นท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรปอีกด้วย เบอร์เกนเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศนอร์เวย์ในช่วงยุคกลาง และด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานจึงทำเมืองเบอร์เกนเป็นเมืองวัฒนธรรมสำคัญจนได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย โรงแรมที่พักในเบอร์เกนจึงมีให้บริการนักท่องเที่ยวมากมายไม่แพ้เมืองอื่นเลย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเบอร์เกน

เบอร์เกนตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศนอร์เวย์ ติดชายฝั่งทะเลเหนือซึ่งมีเกาะแก่งขนาดใหญ่ตามสภาพภูมิประเทศขวางกั้นไม่ให้ปะทะกับลมและคลื่นทะเลโดยตรง และสร้างเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามให้กับเมืองนี้ ปัจจุบันเบอร์เกนมีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 4 แสนคนบนพื้นที่ประมาณ 465 ตารางกิโลเมตร

สภาพอากาศในเบอร์เกน

คุณสามารถท่องเที่ยวเบอร์เกนได้ตลอดทั้งปี โดยนักท่องเที่ยวมักจะคับคั่งในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน โดยในเดือนพฤษภาคมคุณจะได้พบกับต้นเชอร์รี่ที่สวยงาม อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนจะอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และในวันที่อากาศร้อนอุณหภูมิอาจสูงขึ้นไปเป็น 25 องศาเซลเซียส หรือหากคุณมาเยือนเบอร์เกนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคุณก็จะพบสีสันที่สวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี หรือในฤดูใบไม้ผลิที่คุณจะพบกับความเขียวขจีของต้นไม้และสวนสาธารณะรอบๆ เมือง ส่วนฤดูหนาวนั้นจะมีอากาศต่ำกว่าจุดเยือกแข็งเล็กน้อย

ภาษาที่ใช้ในเบอร์เกน

โรงแรมในเบอร์เกนส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษานอร์เวย์เป็นภาษาหลัก และมีภาษาเบอร์เกน (Bergensk) เป็นภาษาท้องถิ่น ทั้งนี้คนนอร์เวย์รุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ โดยเฉพาะพนักงานต้อนรับในโรงแรมระดับมาตรฐาน

สกุลเงินที่ใช้ในเบอร์เกน

โรงแรมในเบอร์เกนรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินโครนนอร์เวย์ และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมถึงรูปแบบการชำระเงินอื่นๆ ที่ให้บริการในยุโรป ทั้งนี้อาจยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์และโรงแรมขนาดเล็กในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจไม่มีบริการเหล่านี้

การขอวีซ่าเชงเก้น

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด และโรงแรมในเบอร์เกนจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเบอร์เกน

ท่าอากาศยานเบอร์เกน (Bergen Airport) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเบอร์เกน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ และเนื่องจากสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร จึงมีโรงแรมที่พักในสนามบินเบอร์เกนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางตั้งแต่เช้า หรือมาถึงสนามบินในช่วงดึกของวัน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเบอร์เกน

การเดินทางระหว่างสนามบินเบอร์เกนเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสาร มีค่าโดยสารเที่ยวละ 100 โครน หรือค่าตั๋วไปกลับ 170 โครน หรือตกเที่ยวละ 85 โครน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเบอร์เกน หากคุณจ่ายค่าโดยสารด้วยบัตรเบอร์เกน (Bergen Card) คุณจะได้ส่วนลดอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคุณควรซื้อตั๋วโดยสารให้เรียบร้อยก่อนขึ้นรถ เพราะหากคุณซื้อตั๋วโดยสารบนรถคุณจะถูกชาร์จเพิ่มอีก 15 โครน

รถแท็กซี่ ค่าโดยสารขั้นต่ำจากสนามบินเริ่มต้นที่ 208 โครน โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเบอร์เกนประมาณ 350 – 400 โครน ขึ้นอยู่กับระยะทางและสภาพการจราจร และอัตราค่าโดยสารหลังจาก 6 โมงเย็นจะขึ้นไปถึงราว 600 โครนเลยทีเดียว รถแท็กซี่จะใช้เวลาเดินทางเพื่อเข้าเมืองประมาณ 20 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเบอร์เกนได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในเบอร์เกน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเบอร์เกน

คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายโดยการใช้บัตรเบอร์เกน (Bergen Card) ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินทางโดยรถราง Light Rail รถประจำทางในเมืองและระหว่างภูมิภาค (ไม่รวมรถไฟ NSB )ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้คุณจะยังได้รับส่วนลดในการเข้าใช้บริการพิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่จอดรถต่างๆ อีกด้วย โดยบัตรเบอร์เกนจะมีทั้งหมด 3 แบบคือแบบ 24 ชั่วโมงราคา 240 โครน แบบ 48 ชั่วโมงราคา 310 โครน และแบบ 72 ชั่วโมงราคา 380 โครน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเบอร์เกน

วิหารแห่งเมืองเบอร์เกน (Bergen Cathedral) หรือ St Olav's Church

ย่านบริกเกน (Bryggen)

พิพิธภัณฑ์เอ็ดวาร์ด เกรียก (Edvard Grieg Museum)

หอศิลป์เมืองเบอร์เกน (Bergen Kunsthall)

ที่พำนักของราชวงศ์ (Gamlehaugen)

โบสถ์มาเรีย (Mariakirken)

อควาเรียมเมืองเบอร์เกน (Bergen Akvariet)

ภูเขาอัลริเคน (Ulriken)

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ (Sjøfartsmuseet)

หอคอยโรเซนครานซ์ (Rosenkrantztårnet)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเบอร์เกน

ข้อมูล ณ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง