เปอร์โตปรินเซซา

28 ต.ค. 2019 - 29 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa)
ปวยร์โตปรินเซซา (หรือเปอร์โตปรินเซซา) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะปาลาวันทางตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ ล้อมรอบสองฝั่งเมืองด้วยทะเลจีนใต้และทะเลซูลู โดยเมืองนี้ถือเป็นประตูหลักสู่เกาะปาลาวัน ซึ่งเป็นเกาะที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทั้งป่าเขาและทะเล และเป็นที่ตั้งของมรดกโลกทางธรรมชาติถึง 2 แห่ง ที่นี่จึงเป็นที่รู้จักของเหล่านักท่องเที่ยวสายธรรมชาติทั่วโลก และโรงแรมที่พักในปวยร์โตปรินเซซาก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพักผ่อนบนเกาะปาลาวัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับปวยร์โตปรินเซซา
ปวยร์โตปรินเซซาตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะปาลาวัน ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ ติดทะเลจีนใต้ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ และติดทะเลซูลูทางตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่ของเมืองกว่า 2,381 ตารางกิโลเมตร แต่มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 250,000 คน ซึ่งกระจุกอยู่ในตัวเมืองทางฝั่งทะเลซูลู

สภาพอากาศในปวยร์โตปรินเซซา
ปวยร์โตปรินเซซามีสภาพอากาศแบบร้อนชื้อแถบเส้นศูนย์สูตร โดยมีเพียง 2 ฤดูกาลคือฤดูร้อนในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน ซึ่งมีฝนตกน้อย เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อน และเป็นช่วงที่โรงแรมในปวยร์โตปรินเซซาจะมีราคาสูงสุด และฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงธันวาคม ซึ่งมีฝนตกบ่อยและเป็นปริมาณมาก ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว

ภาษาที่ใช้ในปวยร์โตปรินเซซา
โรงแรมส่วนใหญ่ในปวยร์โตปรินเซซาให้บริการด้วยภาษาฟิลิปปินส์และภาษาอังกฤษเป็นหลัก ผู้คนทั่วไปรวมทั้งพนักงานต้อนรับในโรงแรมสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาในการพูดคุยสนทนากับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

สกุลเงินที่ใช้ในปวยร์โตปรินเซซา
โรงแรมในปวยร์โตปรินเซซารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเปโซ และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard แต่ทั้งนี้โปรดเตรียมเงินสดสำรองให้เพียงพอ เนื่องจากก็มีบางโรงแรมที่พักในท้องถิ่นที่ยังไม่รองรับบริการนี้ด้วย

สนามบินในปวยร์โตปรินเซซา
ท่าอากาศยานนานาชาติปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa International Airport) เป็นสนามบินหลักของเกาะปาลาวัน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองฝั่งตะวันออกและใช้พื้นที่ร่วมกับฐานทัพอากาศฟิลิปปินส์ โดยเป็นสนามบินขนาดเล็กที่รองรับเที่ยวบินจากต่างประเทศด้วย และมีโรงแรมที่พักให้บริการใกล้สนามบิน แต่สนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ การเดินทางจึงจำเป็นต้องต่อเที่ยวบินจากกรุงมะนิลาหรือเซบูก่อน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปปวยร์โตปรินเซซา

การเดินทางจากสนามบินปวยร์โตปรินเซซาเข้าสู่โรงแรม
รถโดยสารประจำทาง มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองปวยร์โตปรินเซซา แต่เนื่องจากเที่ยวบินมีไม่มาก รอบรถโดยสารก็จะเป็นไปตามช่วงเวลาขึ้น-ลงของเครื่องบินเท่านั้น
รถโดยสารท้องถิ่น โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบรถ 3 ล้อไฟฟ้า ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปตามจุดหมายปลายทางต่างๆ ที่ต้องการ โดยคิดราคาเหมาจ่ายตามตกลง และมีทั้งรถขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่นั่งได้หลายคน
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินถึงส่วนต่างๆ ของเมืองเช่นกัน โดยเป็นการเดินทางที่มีราคาสูงแต่สะดวกสบายที่สุด ทั้งนี้จะไม่สามารถคาดการณ์เวลาเดินทางได้เนื่องจากในเมืองการจราจรค่อนข้างติดขัดบ่อยครั้ง
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในปวยร์โตปรินเซซาได้ด้วยตนเอง ผ่านถนนสายปวยร์โตปรินเซซาเหนือ ซึ่งจะเชื่อมกับถนนฝั่งใต้ในระยะทางไม่ไกลนัก
จองรถเช่าราคาประหยัดในปวยร์โตปรินเซซา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในปวยร์โตปรินเซซา
รถโดยสารท้องถิ่นในรูปแบบรถ 3 ล้อไฟฟ้า “Trikebayan” ของปวยร์โตปรินเซซานั้นคือการเดินทางที่รวดเร็วและมีรถมากมายที่สุดในเมือง คุณสามารถเรียกรถจากหน้าโรงแรมในปวยร์โตปรินเซซาเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมืองและเขตใกล้เคียงได้ และสามารถตกลงราคาเป็นรอบหรือเหมาจ่ายได้ตามตกลง ซึ่งเป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีค่าเดินทางถูกกว่าการเดินทางประเภทอื่นๆ ในเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในปวยร์โตปรินเซซา
แนวปะการังลังโกกัน (Langogan Reef)
อุทยานธรรมชาติแนวปะการังทูบบาตาฮา (Tubbataha Reef Marine Park)
อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto-Princesa Subterranean River National Park)
ป่าชายเลนซาบัง (Sabang Mangrove Forest)
หาดซาบัง (Sabang Beach)
หาดใหญ่แทกคาวายาน (Tagcawayan Big Beach)
หาดคาลายาน (Kalayaan Beach)
หาดฮาร์ทแมน (Hartman Beach)
สวนริมอ่าวปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa City Baywalk Park)
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าปาลาวัน (Palawan Wildlife Rescue and Conservation Center)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวปวยร์โตปรินเซซา
ข้อมูล ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเปอร์โตปรินเซซา

เริ่มที่ ฿1,218
เริ่มที่ ฿2,397

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเปอร์โตปรินเซซา

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
9.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
9.1
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
8.6
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.6
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
รีวิวจากสมาชิก (38)
Sarah Boisen
Sarah Boisenซีแอตเทิล
8/11/16

Many only look to Puerto Princesa as a jumping off point for other regions on Palawan, but if you have the time, set aside 2-3 days to explore the area, especially at night! If you like beer, pay Palaweno Brewery a visit! It is Palawan's first and only craft brewery and is the only female-run brewery in the Philippines. Their tasting patio is brand new and pairings, tastings and live music are worth it! If you want the best massage of your LIFE (bold statement, I know) head to Purple Bamboo. The price is right and the staff are phenomenal!

Kat Von B (Travelinggreek)
Kat Von B (Travelinggreek)ฮันติงตันบีช
25/10/13

If you are a scuba diver or interested in exploring the famous Unesco World Heritage Site Caves, you'll appreciate Puerto Princesa. It is very commercial but a necessary evil to experience the beauty of Palawan.

Micheil Lian Lastra
Micheil Lian Lastra
6/9/13

Please do visit Puerto Princesa, Philippines. There are lots of adventures you can do. Once you visit, you will know how beautiful is the PHILIPPINES. Thaks.

Yen Phan
Yen Phanโฮโนลูลู
2/4/13

A lovely city located in the central Palawan island. Lots of friendly locals, pristine beaches, and family fun activities. Some major things to do are the Underground River boat tour, firefly watching, checking out the markets, and taking in the local culture.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿668 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเปอร์โตปรินเซซาแพงที่สุดคือธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿904 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿707 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿796 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 12%
เปอร์โตปรินเซซามีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 27.6°C/81.7°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.7°C/90.9°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 23.1°C/73.6°F
สนามบินที่ใกล้เปอร์โตปรินเซซาที่สุดคือปวยร์โตปรินเซซา (ปาลาวัน) (PPS) (2.13 กม.)

วางแผนไปฟิลิปปินส์

ข้อมูลทั่วไปของ เปอร์โตปรินเซซา