เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในโดฮา

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในโดฮาด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวโดฮาหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในโดฮา อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

เที่ยวเมืองโดฮา จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ไหนดี

โดฮา (Doha)

โดฮา เมืองทะเลทรายที่ติดทะเล เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศกาตาร์ ซึ่งประชากรกว่าร้อยละ 80 ของประเทศอาศัยอยู่ในเมืองโดฮาและในเขตปริมณฑล เมืองโดฮายังเป็นแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของประเทศจึงทำให้กลายเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของกาตาร์ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ โรงแรมที่พักส่วนใหญ่ในประเทศจึงรวมอยู่ในเมืองโดฮาแห่งนี้

ข้อมูลทั่วไป

เมืองโอฮาตั้งอยู่บริเวณอ่าวเปอร์เซีย ทางทิศตะวันออกของประเทศกาตาร์ โดยทางตะวันออกติดกับทะเล ส่วนทางตะวันตกเป็นทะเลทราย ซึ่งเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ และด้วยย่านเศรษฐกิจทั้งหมดของประเทศรวมอยู่ที่นี่ โรงแรมที่พักในกาตาร์ทั้งหมดจึงอยู่ที่โดฮาด้วยเช่นกัน

สภาพอากาศ

โดฮาตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายจึงทำให้มีอากาศเย็นในช่วงเวลากลางคืนและร้อนจัดในช่วงกลางวัน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 10-45 องศาเซลเซียส โดยมีเพียงมี 2 ฤดู คือฤดูร้อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงกันยายน และฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเมษายน ซึ่งเป็นฤดูน่าเที่ยวที่สุดจากอากาศที่ไม่ร้อนจัด แต่ในเวลากลางคืนก็จะหนาวจัดกว่าปกติด้วย ซึ่งโรงแรมในโดฮาเปิดให้บริการทุกฤดูกาล และมีฮีตเตอร์ให้ความอบอุ่นในช่วงเวลากลางคืนที่หนาวจัด

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในโดฮาให้บริการด้วยภาษาอาหรับเป็นหลัก และมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 2 ที่พนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารได้เป็นอย่างดี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารแต่อย่างใด

สกุลเงิน

โรงแรมในโดฮารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินริยัล และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard แทบทุกโรงแรม ยกเว้นโรงแรมแบบโฮสเทลราคาประหยัดบางแห่งซึ่งมีอยู่ค่อนข้างน้อยในเมือง

การใช้วีซ่า

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศกาต้าร์จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ หากคุณเดินทางเข้าประเทศด้วยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สก็สามารถยื่นแบบฟอร์มขอวีซ่าผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้คุณสามารถยื่นขอได้เฉพาะวีซ่าท่องเที่ยวแบบเดินทางเข้าออกประเทศได้ครั้งเดียวเท่านั้น

สนามบิน

สนามบินฮาเม็ดอินเทอร์เนชั่นแนล (Hamad International Airport) เป็นสนามบินนานาชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศกาตาร์ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออก ห่างจากตัวเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมให้บริการภายในสนามบิน 1 แห่ง และเมื่ออกจากสนามบินก็จะถึงตัวเมืองอย่างรวดเร็ว จึงมีตัวเลือกโรงแรมมากมายในการใช้บริการก่อนขึ้นเครื่อง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโดฮา

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม
 • รถโดยสาร ซึ่งคุณสามารถจ่ายค่าโดยสารรถโดยสารได้อย่างสะดวกสบายด้วยบัตร Karwa Smartcard โดยสามารถซื้อหรือเติมเงินบัตรได้จากจุด Mowasalat Information ใกล้กับสายพานสัมภาระหมายเลข 5 และหมายเลข 6 เส้นทางการเดินทางของรถโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ดังนี้
  1. สาย 109 ให้บริการระหว่างสถานีรถโดยสาร Al Ghanim - สนามบินฮาเม็ด - Barwa Village – Al Wakra – Mesaieed ทุกๆ 30 นาที อัตราค่าโดยสาร 2.5 - 6 ริยัล
  2. สาย 737 ให้บริการระหว่างสนามบินฮาเม็ด – สถานีรถโดยสาร Karwa City ทุกๆ 30 นาที อัตราค่าโดยสาร 2.5 - 3 ริยัล
  3. สาย 747 ให้บริการระหว่างสนามบินฮาเม็ด - Souq Waqif – สถานีรถโดยสาร Al Ghanim– ถนน Old Salata Area via Al Matar ทุกๆ 20 นาที อัตราค่าโดยสาร 2.5 - 3 ริยัล
  4. สาย 777 ให้บริการระหว่างสนามบินฮาเม็ด - West Bay via Corniche ทุกๆ 20 นาที อัตราค่าโดยสาร 5 ริยัล
 • รถแท็กซี่ ซึ่งคิดอัตราค่าโดยสารด้วยมิเตอร์ โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินจะเริ่มต้นที่ 25 ริยัล (ประมาณ 238 บาท) และทุกๆ 1 กิโลเมตร ระหว่างเวลา 05:00-21:00น. ค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้น 1.20 ริยัล และระหว่างเวลา 21:00-05:00 น. จะเพิ่มขึ้น 1.80 ริยัล
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโดฮาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโดฮา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

คุณสามารถจ่ายค่าโดยสารด้วยบัตรโดยสารเพื่อใช้บริการรถบัสสาธารณะภายในเมืองแบบไม่จำกัด ซึ่งมีทั้งบัตร QR10 ราคา 10 ริยัล สำหรับการเที่ยวชมภายในตัวเมืองภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง บัตร QR20 ราคา 20 ริยัล สำหรับการเดินทางในประเทศกาตาร์ภายใน 24 ชั่วโมง และบัตรเติมเงิน Karwa Smartcard ราคา 30 ริยัล โดยเป็นค่าบัตร 10 ริยัล และสามารถใช้เงินในบัตรได้ทั้งหมด 20 ริยัล โดยโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้กับป้ายรอรถสาธารณะอยู่แล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • ตลาดวาชิฟ (Souq Waqif)
 • เกาะไข่มุก (The Pearl-Qatar)
 • ทางเดินเลียบหน้าผา (Doha Corniche)
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม (Museum of Isalamic Art)
 • อนุสาวรีย์ ‘7’ (Richard Serra '7')
 • ห้างโดฮาซิตี้เซนเตอร์ (Doha city center)
 • ป้อม อัลซูบารา (Al Zubara Fort)
 • ป้อม โดฮา (Doha Fort) หรือป้อมอัลกูต (Al Koot)
 • ตึกรัฐบาล (Al Diwan Al Amiri)
 • โดฮาทาวเวอร์ (Doha Tower)

ข้อมูล ณ วันที่ 2 มิถุนายน 2560