เคปทาวน์

18 ก.พ. 2019 - 19 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

เคปทาวน์ (Cape Town)
เคปทาวน์เป็น 1 ใน 3 เมืองหลวงของประเทศแอฟริกาใต้ และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่บนแหลมกู๊ดโฮป ติดมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 300 ปี เคปทาวน์เป็นเมืองที่มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก คุณอาจคิดว่าที่นี่เป็นเมืองที่มีแต่คนผิวสี แต่ความจริงแล้วเคปทาวน์เป็นแหล่งรวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติทั้งผิวขาวและชาวเอเชียที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ยุคล่าอาณานิคม และมีโรงแรมที่พักหลากหลายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเคปทาวน์
เคปทาวน์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศแอฟริกาใต้ ในจุดเกือบจะใต้สุดของทวีปแอฟริกา โดยในตัวเมืองมีประชากรประมาณ 4 แสนคน แต่เมื่อรวมพื้นที่ชานเมืองแล้วจะมีถึง 2.4 ล้านคน ซึ่งโดยรวมของเคปทาวน์นั้นมีบรรยากาศที่สวยงามทั้งตัวเมือง และพื้นที่ทางธรรมชาติโดยรอบ

เที่ยวเคปทาวน์ช่วงไหนดี
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเยือนเคปทาวน์มากที่สุด คือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม และตั้งแต่เดือนกันยายนไปถึงพฤศจิกายน เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศดี ประกอบกับสภาพอากาศของเคปทาวน์นั้นค่อนข้างเย็นสบายตลอดปี มีฝนตกน้อย และมีฤดูกาลกลับกันกับซีกโลกเหนือ ทำให้สามารถเลือกช่วงเวลาพักผ่อนได้ต่างจากการเที่ยวในประเทศยอดนิยมส่วนใหญ่อีกด้วย

ภาษาที่ใช้ในเคปทาวน์
โรงแรมส่วนใหญ่ในเคปทาน์ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และมีภาษาแอฟริกันเป็นภาษาท้องถิ่น โดยผู้คนทั้งหมดของเคปทาวน์โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาต้องกังวลในด้านการสื่อสาร

สกุลเงินที่ใช้ในเคปทาวน์
สกุลเงินที่ใช้ในเคปทาวน์คือ แรนด์แอฟริกาใต้ (South African Rand หรือ ZAR) โรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นและโฮสเทลขนาดเล็กที่อาจต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเทศแอฟริกาใต้ 
ผู้ถือหนังสือเดินทางของประเทศไทยนั้นจะได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าไปท่องเที่ยวประเทศแอฟริกาใต้ในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน โดยทางโรงแรมในเคปทาวน์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเคปทาวน์
สนามบินนานาชาติเคปทาวน์ (Cape Town International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 2 ของแอฟริกาใต้ โดยตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเคปทาวน์ประมาณ 20 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการไปยังเคปทาวน์ โดยคนสามารถเลือกใช้เที่ยวบินต่อได้ โดยสนามบินมีโรงแรมให้บริการหลายแห่งบริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารผู้โดยสาร สามารถเลือกพักผ่อนได้หากเดินทางไปถึงดึกหรือต้องขึ้นเครื่องบินตั้งแต่เช้า
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเคปทาวน์

สายการบินที่บินไปเคปทาวน์

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

สวิสส์ (Swiss)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Tukish Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินเคปทาวน์เข้าสู่โรงแรมในเคปทาวน์

รถเวียนรับส่ง ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเคปทาวน์ไปถึงตัวเมืองเคปทาวน์และเมืองต่างๆ ตลอดแนวชายฝั่งในบริเวณใกล้เคียงกัน

รถ MyCiti Airport Transport Service ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเคปทาวน์ไปถึง Civic Centre บนถนน Hertzog ในตัวเมืองเคปทาวน์ ที่ให้บริการตั้งแต่ 05:00-00:00 โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเคปทาวน์ โดยอัตราค่าโดยสารประมาณ 280 แรนด์แอฟริกาใต้ และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเคปทาวน์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเคปทาวน์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเคปทาวน์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเคปทาวน์
การท่องเที่ยวในเคปทาวน์ด้วยรถ City Sightseeing Bus เป็นหนึ่งวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดในเมืองเคปทาวน์ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองเคปทาวน์ผ่านการนั่งรถบัสสีแดงที่มีให้บริการหลายเส้นทางที่จะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้การเช่ารถขับในเมืองเคปทาวน์ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ และสามารถขับไปยังชายฝั่งทะเลของแอฟริกาใต้ได้ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเคปทาวน์

ศาลาว่าการนครเคปทาวน์ (Cape Town City Hall)

แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope)

เคปพอยท์ (Cape Point)

ภูเขาเทเบิล (Table Mountain)

เกาะร็อบเบน (Robben Island)

วิคตอเรียแอนด์อัลเฟร็ดวอเตอร์ฟรอนต์ (Victoria & Alfred Waterfront)

ย่านโบ-กาป (Bo-Kaap)

ไซมอนทาวน์ (Simon's Town)

หาดบัวเดอร์ (Boulders Beach)

ไวน์แลนด์ (Winelands)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเคปทาวน์
ข้อมูล ณ วันที่ 19 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเคปทาวน์

เริ่มที่ ฿3,391
เริ่มที่ ฿6,014
เริ่มที่ ฿13,260

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเคปทาวน์

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.7
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.3
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.5
นักชิม
7.3
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
รีวิวจากสมาชิก (211)
Phill (lucky) Smith
Phill (lucky) Smithกรุงเทพ
28/2/16

Visited on the return leg from Europe, stayed a week in a friend home and meet lots of locals. It was a confusing experience on a grass roots level with locals venting their local domestic issues... on the tourism aspect ..scooted around to 10 places in the main city area ... and will post them soon

Nadine Larter
Nadine Larterพอร์ตเอลิซาเบท
22/9/15

Ah Cape Town. It's kind of the gem of South Africa, isn't it? Anyone who knows me knows that, unlike the majority of Port Elizabethans, I have absolutely no desire whatsoever to move to Cape Town, but it is definitely one of my favourite places in South Africa to visit. Cape Town is beautiful, vibrant, multicultural, and there is way more wine than any wine lover could ever cope with. And of course there is a ton to do. You don't even have to look for something to do. You'll find it without trying.

Krista Canfield McNish
Krista Canfield McNishซานฟรานซิสโก
31/8/15

Cape Town is breathtakingly beautiful. It's one of those cities you need to spend more than a day in. Hike around Table Mountain and hang out on Long Street to check out Cape Town's shops.

Ronney Pastro
Ronney Pastro
14/7/15

Best Brewery at South Africa You can mix Beers and Wine with just few steps Cheers !!!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในเคปทาวน์สูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿4,521 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,521 ต่อคืน
โดยปกติโรงแรมในกุมภาพันธ์จะมีราคาเฉลี่ยต่อคืนอยู่ที่ ฿4,037 ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ยต่อคืนที่ ฿4,521 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ฿11%

วางแผนไปแอฟริกาใต้