เคปทาวน์

15 เม.ย. 2020 - 16 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เคปทาวน์ (Cape Town)
เคปทาวน์เป็น 1 ใน 3 เมืองหลวงของประเทศแอฟริกาใต้ และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่บนแหลมกู๊ดโฮป ติดมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 300 ปี เคปทาวน์เป็นเมืองที่มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก คุณอาจคิดว่าที่นี่เป็นเมืองที่มีแต่คนผิวสี แต่ความจริงแล้วเคปทาวน์เป็นแหล่งรวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติทั้งผิวขาวและชาวเอเชียที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ยุคล่าอาณานิคม และมีโรงแรมที่พักหลากหลายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเคปทาวน์
เคปทาวน์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศแอฟริกาใต้ ในจุดเกือบจะใต้สุดของทวีปแอฟริกา โดยในตัวเมืองมีประชากรประมาณ 4 แสนคน แต่เมื่อรวมพื้นที่ชานเมืองแล้วจะมีถึง 2.4 ล้านคน ซึ่งโดยรวมของเคปทาวน์นั้นมีบรรยากาศที่สวยงามทั้งตัวเมือง และพื้นที่ทางธรรมชาติโดยรอบ

เที่ยวเคปทาวน์ช่วงไหนดี
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเยือนเคปทาวน์มากที่สุด คือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม และตั้งแต่เดือนกันยายนไปถึงพฤศจิกายน เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศดี ประกอบกับสภาพอากาศของเคปทาวน์นั้นค่อนข้างเย็นสบายตลอดปี มีฝนตกน้อย และมีฤดูกาลกลับกันกับซีกโลกเหนือ ทำให้สามารถเลือกช่วงเวลาพักผ่อนได้ต่างจากการเที่ยวในประเทศยอดนิยมส่วนใหญ่อีกด้วย

ภาษาที่ใช้ในเคปทาวน์
โรงแรมส่วนใหญ่ในเคปทาน์ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และมีภาษาแอฟริกันเป็นภาษาท้องถิ่น โดยผู้คนทั้งหมดของเคปทาวน์โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาต้องกังวลในด้านการสื่อสาร

สกุลเงินที่ใช้ในเคปทาวน์
สกุลเงินที่ใช้ในเคปทาวน์คือ แรนด์แอฟริกาใต้ (South African Rand หรือ ZAR) โรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นและโฮสเทลขนาดเล็กที่อาจต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเทศแอฟริกาใต้ 
ผู้ถือหนังสือเดินทางของประเทศไทยนั้นจะได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าไปท่องเที่ยวประเทศแอฟริกาใต้ในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน โดยทางโรงแรมในเคปทาวน์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเคปทาวน์
สนามบินนานาชาติเคปทาวน์ (Cape Town International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 2 ของแอฟริกาใต้ โดยตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเคปทาวน์ประมาณ 20 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการไปยังเคปทาวน์ โดยคนสามารถเลือกใช้เที่ยวบินต่อได้ โดยสนามบินมีโรงแรมให้บริการหลายแห่งบริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารผู้โดยสาร สามารถเลือกพักผ่อนได้หากเดินทางไปถึงดึกหรือต้องขึ้นเครื่องบินตั้งแต่เช้า
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเคปทาวน์

สายการบินที่บินไปเคปทาวน์

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

สวิสส์ (Swiss)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Tukish Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินเคปทาวน์เข้าสู่โรงแรมในเคปทาวน์

รถเวียนรับส่ง ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเคปทาวน์ไปถึงตัวเมืองเคปทาวน์และเมืองต่างๆ ตลอดแนวชายฝั่งในบริเวณใกล้เคียงกัน

รถ MyCiti Airport Transport Service ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเคปทาวน์ไปถึง Civic Centre บนถนน Hertzog ในตัวเมืองเคปทาวน์ ที่ให้บริการตั้งแต่ 05:00-00:00 โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเคปทาวน์ โดยอัตราค่าโดยสารประมาณ 280 แรนด์แอฟริกาใต้ และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเคปทาวน์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเคปทาวน์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเคปทาวน์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเคปทาวน์
การท่องเที่ยวในเคปทาวน์ด้วยรถ City Sightseeing Bus เป็นหนึ่งวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดในเมืองเคปทาวน์ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองเคปทาวน์ผ่านการนั่งรถบัสสีแดงที่มีให้บริการหลายเส้นทางที่จะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้การเช่ารถขับในเมืองเคปทาวน์ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ และสามารถขับไปยังชายฝั่งทะเลของแอฟริกาใต้ได้ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเคปทาวน์

ศาลาว่าการนครเคปทาวน์ (Cape Town City Hall)

แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope)

เคปพอยท์ (Cape Point)

ภูเขาเทเบิล (Table Mountain)

เกาะร็อบเบน (Robben Island)

วิคตอเรียแอนด์อัลเฟร็ดวอเตอร์ฟรอนต์ (Victoria & Alfred Waterfront)

ย่านโบ-กาป (Bo-Kaap)

ไซมอนทาวน์ (Simon's Town)

หาดบัวเดอร์ (Boulders Beach)

ไวน์แลนด์ (Winelands)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเคปทาวน์
ข้อมูล ณ วันที่ 19 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเคปทาวน์

เริ่มที่ ฿2,318
เริ่มที่ ฿4,575
เริ่มที่ ฿9,774

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเคปทาวน์

9.8
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
9.2
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.3
นักชิม
7.4
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.1
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (255)
Riardo  Hampel
Riardo Hampel
25/12/19

Uma das cidades mais lindas do mundo sem dúvidas! Vale a visita. Ótimos preços e serviços.

Chad  Olson
Chad Olson
29/10/19

Life long dream of seeing South Africa. Safaris, sharks, wine and adventure

Sandra Papatriandafilu
Sandra Papatriandafilu
1/8/19

Many people miss the ‘old city’ of Cape Town with the coloured little houses. Beautiful restaurants at Bloubergstrand, hop-on-hop-off a great adventure, it takes you everywhere. Avoid Cape Point, extremely expensive and packed with tourists (must have a good fitness level).

C M
C M
8/6/19

It's my home city and it has the best of everything: gorgeous beaches, beautiful mountains, stunning scenery and delicious food and drink. It's the perfect place to escape a northern hemisphere winter.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,741 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเคปทาวน์แพงที่สุดคือพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿8,867 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,869 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,179 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 7%
เคปทาวน์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 18.4°C/65.0°F เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28.5°C/83.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 7.0°C/44.6°F
สนามบินที่ใกล้เคปทาวน์ที่สุดคือเคปทาวน์ (CPT) (17.02 กม.)

วางแผนไปแอฟริกาใต้