เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในด่าหลัต

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในด่าหลัตด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวด่าหลัตหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในด่าหลัต อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในด่าหลัต

ด่าหลัต (Dalat)
ด่าหลัต เมืองเอกของจังหวัดเลิมด่ง ทางภาคใต้ของประเทศเวียดนาม ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเมื่อไม่นานมานี้ แต่จริงๆ แล้วด่าหลัตนับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ของเวียดนามแห่งหนึ่งเลยทีเดียว จากภาพแวดล้อมที่สวยงามและเย็นสบายจากตำแหน่งที่ตั้งในเขตที่สูง โดยเมืองนี้บุกเบิกโดยชาวฝรั่งเศสตั้งแต่ปี พ.ศ. 2453 และมีการก่อสร้างโรงแรมและรีสอร์ตในด่าหลัตขึ้นมานับตั้งแต่นั้น

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับด่าหลัต
ด่าหลัตตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โอบล้อมด้วยป่าเขาประเภทป่าสนที่มีบรรยากาศคล้ายป่าเขาในยุโรปจนได้รับฉายาว่า “นครพันสน” และอยู่ห่างจากโฮจิมินห์ซิตี้ประมาณ 300 กิโลเมตร มีพื้นที่ในเมืองประมาณ 394 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4 แสนคน

สภาพอากาศในด่าหลัต
จากที่ตั้งบนที่สูง ทำให้สภาพอากาศของด่าหลัตนั้นเย็นสบายตลอดทั้งปีโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อวันไม่เกิน 20 องศา และลดต่ำได้ถึงต่ำกว่า 10 องศาในช่วงฤดูหนาว โดยโรงแรมที่พักในด่าหลัตอาจมีราคาสูงขึ้นในช่วงนี้ ทั้งนี้ด่าหลัตจะมีฤดูฝนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมเช่นเดียวกันกับประเทศไทย แต่ฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยแค่ 25 องศาเท่านั้น

ภาษาที่ใช้ในด่าหลัต
โรงแรมส่วนใหญ่ในด่าหลัตให้บริการด้วยภาษาเวียดนามเป็นหลัก และมีการใช้ภาษาฝรั่งเศสได้บ้างในกลุ่มประชาชนบางส่วน สำหรับภาษาอังกฤษจะมีพนักงานต้อนรับในโรงแรมมาตรฐานที่พูดได้พอสมควร

สกุลเงินที่ใช้ในด่าหลัต
โรงแรมในด่าหลัตรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอง และโรงแรมมาตรฐานขนาดใหญ่จะมีบริการรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมรีสอร์ทในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าเวียดนาม
ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าในการเดินทางไปเวียดนามหากมีความประสงค์จพำนักอยู่ไม่เกิน 30 วัน โดยคุณสามารถผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อเข้าสู่ด่าหลัตได้ทันที และโรงแรมในด่าหลัตอาจขอตรวจหนังสือเดินทางเพื่อยืนยันตนก่อนการเช็คอิน

สนามบินในด่าหลัต
ท่าอากาศยานเลียนเคือง (Lien Khuong Airport) เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเลิมด่ง โดยตั้งอยู่ห่างจากเมืองด่าหลัตไปทางทิศใต้ประมาณ 30 กิโลเมตร และเพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัยเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการในบางช่วงเวลาด้วย ทั้งนี้สนามบินยังมีขนาดเล็กและผู้โดยสารไม่มาก จึงยังไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบิน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปด่าหลัต

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปด่าหลัต 

Thai VietJet Airเวียดนามแอร์ไลน์

การเดินทางจากสนามบินด่าหลัตเข้าสู่โรงแรม
รถตู้สนามบิน มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินเลียนเคืองเข้าสู่ตัวเมืองด่าหลัตในราคา 40,000 ดอง พร้อมสัมภาระ 1 ชิ้น แต่ทั้งนี้รถตู้จะมีผู้ใช้บริการเต็มอย่างรวดเร็วในแต่ละรอบ
รถแท็กซี่ มีบริการรถแท็กซี่ท้องถิ่นรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังพื้นที่โดยรอบรวมทั้งตัวเมืองด่าหลัต แต่จะมีราสูงกว่ารถตู้ โดยอาจต้องเตรียมค่าเดินทางประมาณ 250,000 ดองหากต้องการใช้บริการ
รถเช่า มีบริการรถเช่าจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมด่าหลัตได้ด้วยตนเอง โดยสามารถขับรถจากสนามบินไปตามเส้นทางด่วนหมายเลข CT14 ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาทีและมีค่าทางด่วน
จองรถเช่าราคาประหยัดในด่าหลัต

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองด่าหลัต
ด่าหลัตเป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก คุณสามารถเริ่มต้นทริปง่ายๆ จากโรงแรมในด่าหลัตด้วยการเดินชมเมือง หรือใช้รถโดยสารรับจ้างหากต้องการท่องเที่ยวในระยะทางที่ไกลกว่าเดิม ซึ่งมีบริการอยู่ทั่วไป แต่อีกสิ่งหนึ่งที่นิยมกันในด่าหลัตคือจักรยานและจักรยานยนต์ซึ่งมีให้เช่าด้วย และนอกจากนี้การใช้บริการรถเช่าก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถขยายขอบเขตการท่องเที่ยวด่าหลัตให้ไกลกว่าเดิม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในด่าหลัต
ทะเลสาบซวนฮวาง (Xuan Huong Lake)
น้ำตกเปร็น (Prenn Waterfall)
หุบเขาแห่งความรัก (Valley of Love)
สวนดอกไม้มินห์ตาม (Minh Tam Flower Garden)
สำนักแม่ชีแมรี่ (Domaine de Marie Convent)
สำนักสงฆ์ตรังแลม (Thien Vien Truc Lam Monastery)
มหาวิหารด่าหลัต (Cathedral of Dalat)
วัดเจดีย์หลินกวง (Linh Quang)
โรงงานผ้าไหมด่าหลัต (Dalat Silk Factory)
ตลาดด่าหลัต (Dalat Market)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวด่าหลัต
ข้อมูล ณ วันที่ 7 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง