สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว วิธีการขอวีซ่าแคนาดา ทำอย่างไร ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

บทความทั้งหมด

วิธีการขอวีซ่าแคนาดา ทำอย่างไร ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ได้เวลาเปิดประสบการณ์ใหม่ในดินแดนที่น่าหลงใหล กับการจัดทริปเที่ยวแคนาดา ประเทศแสนงดงามที่คุณเริ่มต้นการเดินทางง่าย ๆ แค่ยื่นขอวีซ่าเที่ยวแคนาดา!

แคนาดา อีกหนึ่งประเทศที่ไม่ธรรมดา ด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และยังตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด จึงทำให้แคนาดากลายเป็นหนึ่งในจุดหมายทางของนักท่องเที่ยวมากมาย และการจะไปเที่ยวแคนาดาสำหรับคนไทยนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงคุณมีวีซ่าแคนาดาก็ผ่านฉลุยได้ทุกเมือง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งตะวันออกอย่างควิเบกและโทรอนโต หรือเมืองชื่อดังทางฝั่งตะวันตกอย่างแวนคูเวอร์ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงไม่รอช้า ขอเสิร์ฟวิธีการขอวีซ่าแคนาดามาพาคุณไปยังดินแดนในฝันแห่งนี้ด้วยตนเอง รับรองเลยว่าไม่ยากอย่างแน่นอน

รู้จักกับวีซ่าแคนาดา

สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปประเทศแคนาดานั้นจำเป็นต้องขอวีซ่าแคนาดาก่อนการเดินทาง ซึ่งมีทั้งวีซ่าเพื่อการพำนักระยะสั้น วีซ่าเพื่อการทำงาน และวีซ่าเพื่อการศึกษาต่อ ซึ่งต้องกรอกเอกสารที่มีความแตกต่างกันไป โดย ณ ที่นี้เราจะเน้นถึงการขอวีซ่าพำนักระยะสั้น หรือวีซ่าท่องเที่ยวนั่นเอง นอกจากนี้รัฐบาลแคนาดามีข้อกำหนดให้ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าในบางประเทศต้องมีการเก็บข้อมูลชีวภาพด้วย แต่สำหรับประเทศไทยนั้นทางรัฐบาลแคนาดายังไม่เก็บข้อมูลชีวภาพจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2561 จึงทำให้ในระหว่างนี้การยื่นคำร้องขอวีซ่าแคนาดายังคงสามารถกระทำผ่านตัวแทนได้ แต่ถึงอย่างไรเราก็ขอแนะนำให้คุณขอวีซ่าด้วยตนเองจะสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด

ขั้นตอนการขอวีซ่าแคนาดา

คุณสามารถเลือกยื่นคำร้องขอวีซ่าประเทศแคนาดาได้ 2 วิธี คือการยื่นวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ของรัฐบาลแคนาดา (GCKey) และการยื่นเอกสารผ่านศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) ตามความสะดวก โดยเรามีขั้นตอนคร่าว ๆ ทั้ง 2 วิธีมาแนะนำให้คุณแล้วดังนี้

เตรียมแบบฟอร์ม

ไม่ว่าคุณจะยื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์หรือยื่นคำร้องด้วยตนเอง ทุกวิธีจำเป็นต้องดาวน์โหลดแบบฟอร์มเพื่อกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน โดยแบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่าแคนาดานั้นเป็นไฟล์ดิจิทัลในรูปแบบ PDF ที่คุณสามารถพิมพ์ข้อมูลลงในช่องที่ต้องการได้โดยไม่ต้องเขียนด้วยลายมือผ่านโปรแกรม Adobe Reader 10 ขึ้นไปเท่านั้น (เปิดด้วยโปรแกรมอื่นจะไม่พบเอกสาร) ดังนั้นโปรดเตรียมคอมพิวเตอร์และโปรแกรมให้พร้อมก่อนดำเนินการกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มดังต่อไปนี้

 • Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) – IMM5257 (ดาวน์โหลด)
  แบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่าแคนาดาฉบับสำคัญที่คุณจำเป็นต้องกรอกและเลือกข้อมูลให้ครบถ้วน เมื่อเสร็จสิ้นแล้วให้คลิกปุ่ม “Validate” ท้ายเอกสารเพื่อ สร้างบาร์โค้ต ขึ้นมา (กรณีกดแล้วไม่มีบาร์โค้ตแสดงว่าคุณกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือใช้โปรแกรมไม่ถูกต้อง) ก่อนทำการพิมพ์และลงชื่อในกรณียื่นเอกสารด้วยตนเอง หรือบันทึกโดยไม่ต้องลงชื่อในกรณีส่งเอกสารผ่านระบบออนไลน์
 • Family Information – IMM5707 (ดาวน์โหลด)
  แบบฟอร์มข้อมูลครอบครัวที่คุณจำเป็นต้องกรอกและเลือกข้อมูลให้ครบถ้วนไม่ว่าครอบครัวของคุณจะเดินทางไปด้วยหรือไม่ โดยต้องกรอกทั้งชื่อของคุณในฐานะ Applicant รวมทั้งชื่อคู่สมรส (ถ้ามี) แม่ พ่อ และลูกทุกคน (ถ้ามี) ทั้งภาษาอังกฤษและไทย ก่อนทำการพิมพ์และลงชื่อในกรณียื่นเอกสารด้วยตนเอง หรือบันทึกโดยไม่ต้องลงชื่อในกรณีส่งเอกสารผ่านระบบออนไลน์
 • Document Checklist – IMM5484 (ดาวน์โหลด)
  แบบฟอร์มตรวจเช็ครายการเอกสารที่คุณจำเป็นต้องมีเฉพาะกรณียื่นเอกสารด้วยตนเอง และจำเป็นต้องแนบส่งไปด้วย ส่วนกรณีส่งเอกสารผ่านระบบออนไลน์ไม่ต้องใช้เพราะมีหน้าต่างอัพโหลดเอกสารประกอบการพิจารณาเป็นเครื่องมือตรวจเช็ครายการให้คุณแล้ว
 • แบบฟอร์มให้ความยินยอมวีเอฟเอส (ดาวน์โหลด)
  เอกสารสำหรับให้ความยินยอมกับศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) ในการดำเนินการยื่นวีซ่าให้คุณเฉพาะกรณียื่นเอกสารด้วยตนเอง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vfsglobal.ca/canada/thailand/thai/

กรณียื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์

 1. สร้างบัญชีผู้ใช้ (กรณีไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน) ผ่านระบบ GCKey ของรัฐบาลแคนาดาที่ clegc-gckey.gc.ca โดยระบบออนไลน์จะให้คุณกำหนดชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และคำถามเพื่อความปลอดภัยต่าง ๆ โดยให้กรอกให้ครบทุกช่องจนกว่าระบบจะนำคุณสู่หน้า “Your Account”
 2. ในหัวข้อ Start an application ให้คลิก “Apply to come to Canada” เพื่อเริ่มต้นการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ โดยในกรณีที่คุณสามารถกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ก่อนสร้างบัญชีผู้ใช้มาแล้ว คุณจะได้ “Personal Reference Code” เพื่อนำข้อมูลที่กรอกไว้มาดำเนินการต่อ ส่วนกรณีที่คุณยังไม่ได้กรอกแบบฟอร์มออนไลน์มาก่อน ให้ดูหัวข้อ “I do not have a Personal Reference Code” แล้วเลือก “Visitor visa, study and/or work permit” เพื่อเริ่มต้นการยื่นคำร้องขอวีซ่าผ่านระบบอนไลน์ได้ทันที
 3. เริ่มต้นกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ให้ครบทุกหัวข้อตามที่ระบบต้องการ โดยการเลือกและตอบคำถามทั้งหมดอย่างละเอียดเป็นภาษาอังกฤษ (คำถามทั้งหมดก็เป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน) โปรดตรวจสอบข้อมูลก่อนยืนยันคำตอบให้ถูกต้องก่อนดำเนินการต่อ
  • ในช่วงแรกระบบจะสอบถามข้อมูลการความต้องการของคุณเพื่อแยกประเภทวีซ่าและแจ้งค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระผ่านบัตรเครดิต
  • ในช่วงต่อมาจะเป็นการสอบถามข้อมูลส่วนตัวของคุณเพื่อพิจารณาคำร้อง อาทิเช่นสถานะการทำงานของคุณ มีใครสนับสนุนด้านการเงินหรือไม่ รวมถึงการส่งเอกสารประกอบการพิจารณาผ่านเครื่องสแกนหรือภาพถ่ายก็ให้ตอบว่า “Yes” ด้วย เป็นต้น
 4. เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้น ระบบจะปรากฏหน้าต่างให้ตรวจทานและหน้าต่างตรวจเช็คขั้นตอนว่าคุณต้องทำสิ่งใดต่อบ้าง (กรณีกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ก่อนสร้างบัญชี) จากนั้นระบบออนไลน์จะนำคุณสู่หน้าต่างการอัพโหลดเอกสารประกอบการพิจารณาตามรายการที่ระบบต้องการ โดย 1 รายการสามารถดาวน์โหลดได้เพียง 1 ไฟล์เท่านั้น ซึ่งเราขอแนะนำให้สแกนเอกสารเป็นไฟล์รูปแบบ PDF แยกชุดดังนี้
  • แบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่า (IMM5257)
  • แบบฟอร์มข้อมูลครอบครัว (IMM5707)
  • เอกสารเกี่ยวกับหลักฐานทางการเงิน
  • หนังสือเดินทาง
  • เอกสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและอื่น ๆ
  • ประวัติการท่องเที่ยว (ตราประทับและวีซ่าประเทศอื่น)
  • ภาพถ่ายหน้าตรง
  • เอกสารแนะนำตัว (ถ้ามี)
 5. เมื่ออัพโหลดเอกสารที่ระบบต้องการทั้งหมดเสร็จสิ้นก็จะเข้าสู่หน้าการชำระเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าผ่านบัตรเครดิต และยื่นยันการยื่นคำร้องขอวีซ่าแคนาดา แล้วรอผลการพิจารณาผ่านระบบออนไลน์ หากผ่านการพิจารณาก็ส่งหนังสือเดินทางไปให้ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) เพื่อดำเนินการรับตราประทับก็เป็นอันเสร็จสิ้นการยื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์

กรณียื่นคำร้องด้วยตนเอง

 1. กรอกแบบฟอร์มทั้ง 4 ประเภทที่แนะนำไว้ข้างต้นในคอมพิวเตอร์ให้ครบถ้วน สำหรับแบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่า (IMM5257) ต้องปรากฏบาร์โค้ตท้ายเอกสารแล้ว ก่อนทำการพิมพ์ลงในกระดาษขาวไม่มันวาวที่มีคุณภาพดี (แนะนำกระดาษ 80 แกรม) หากเป็นไปได้ควรใช้เครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์ เพื่อความคมชัดและทนทาน
 2. จัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดตามแบบฟอร์มตรวจเช็ครายการเอกสาร (IMM5484) และเรียงลำดับตามรายการตรวจเช็คให้ถูกต้อง พร้อมหนังสือเดินทางฉบับจริงที่มีหน้าเหลืออย่างน้อย 1 หน้า
 3. สมัครสมาชิกและชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าด้วยบัตรเครดิตทุกประเภทผ่านเว็บไซต์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแคนาดาที่ www.cic.gc.ca/english/information/fees/pay.asp และทำตามขั้นตอนจนเสร็จสิ้นกระบวนการชำระเงินและได้รับใบเสร็จเป็นหลักฐาน
 4. ติดต่อศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) เพื่อยื่นเอกสารทั้งหมดพร้อมชำระเงินค่าดำเนินการ และค่าบริการอื่น ๆ ที่คุณต้องการ เมื่อเสร็จสิ้นคุณจะได้หมายเลขติดตามสถานะคำร้องเพื่อใช้ตรวจสอบข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ของศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) เอง เมื่อทราบผลการยื่นคำร้องคุณจะได้รับหนังสือเดินทางคืนตามช่องทางที่คุณเลือก เป็นอันเสร็จสิ้นการยื่นคำร้องด้วยตนเอง

เอกสารที่ใช้ในการขอวีซ่าแคนาดา

ทั้งการยื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์และยื่นคำร้องด้วยตนเองนั้นใช้เอกสารลักษณะเดียวกันในการประกอบการพิจารณา แต่สำหรับการยื่นขอวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารประกอบการพิจารณาไปยื่นอีก คุณเพียงเดินทางไปศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) พร้อมหนังสือเดินทาง (หรือส่งทางไปรษณีย์ก็ได้) ส่วนการยื่นด้วยตัวเองต้องเตรียมเอกสารทั้งหมดไปด้วยดังนี้

หลักฐานสำคัญ

 1. แบบฟอร์มตรวจเช็ครายการเอกสาร (IMM5484) – ใบปะหน้าเพื่อตรวจเช็ครายการเอกสารประกอบการพิจารณาเฉพาะการยื่นคำร้องด้วยตนเอง
 2. แบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่า (IMM5257) – แบบฟอร์มสำคัญที่ต้องมีการ Validate บาร์โค้ตที่หน้าสุดท้ายเสร็จสิ้นแล้วเท่านั้น พร้อมลงชื่อในกรณียื่นคำร้องด้วยตนเอง
 3. แบบฟอร์มข้อมูลครอบครัว (IMM5707) – แบบฟอร์มแสดงรายชื่อบุคคลในครอบครัวของคุณทั้งหมด (พ่อ/แม่/คู่สมรส/ลูก) ไม่ว่าจะเดินทางไปด้วยหรือไม่ก็ตาม
 4. แบบฟอร์มให้ความยินยอมวีเอฟเอส – ในกรณียื่นคำร้องด้วยตนเอง ซึ่งจำเป็นต้องให้ความยินยอมแก่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าในการดำเนินการ
 5. ใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียมวีซ่า – ในกรณียื่นคำร้องด้วยตนเอง ซึ่งจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมผ่านหน้าเว็บไซต์ ให้พิมพ์ใบเสร็จรับเงินที่ได้รับแนบกับเอกสารด้วย
 6. เอกสารเรียกขอหนังสือเดินทาง – ในกรณียื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์และผ่านการพิจารณาแล้ว รัฐบาลแคนาดาจะส่งหนังสือยืนยันให้คุณเพื่อใช้แนบในการฝากส่งหนังสือเดินทางกับศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS)
 7. หนังสือเดินทาง – ต้องเป็นหนังสือเดินทางฉบับล่าสุด มีอายุคงเหลือมากกว่า 6 เดือน และมีหน้าว่างสำหรับรับตราประทับวีซ่าอย่างน้อย 1 หน้า
 8. ประวัติการท่องเที่ยว – ถ่ายสำเนาหนังสือเดินทางหน้าแรกพร้อมกับหน้าที่เคยได้วีซ่า/เดินทางไปประเทศอื่นด้วยเพื่อใช้เป็นประวัติการท่องเที่ยว
 9. ใบยืนยันการจองตั๋วเครื่องบิน – ต้องเป็นตั๋วเครื่องบินที่เดินทางจากประเทศไทยไปยังประเทศแคนาดา หรือใบจองเที่ยวบินที่สามารถยกเลิกได้ ค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา
 10. ใบยืนยันการจองโรงแรมที่พัก – ต้องเป็นใบจองโรงแรมภายในประเทศแคนาดา หรือใบจองที่สามารถยกเลิกได้ หรือรายละเอียดที่พักที่คุณต้องการพักหากยังไม่ได้จอง ค้นหาและจองโรงแรมที่พักในแคนาดา
 11. รูปถ่ายหน้าตรง ต้องใช้รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 2 นิ้ว (45 x 35 มม.) จำนวน 2 ใบ โดยไม่ยิ้ม และไม่มีเส้นผมหรืออุปกรณ์ใด ๆ บดบังใบหน้าและดวงตา โดยต้องเป็นรูปที่ถ่ายมาแล้วไม่เกิน 6 เดือน และมีความสูงของใบหน้าในรูปถ่ายระหว่าง 31-36 มม.

หลักฐานสำคัญในการยื่นขอวีซ่าแคนาดา กรณีมีรายได้เป็นของตนเอง

 1. เอกสารรับรองการทำงาน
  • กรณีเป็นพนักงาน: ต้องใช้หนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ โดยต้องมีข้อมูลชื่อองค์กรที่ทำงาน ตำแหน่งงาน เงินเดือน วันเริ่มงาน และควรมีการระบุจุดหมายปลายทาง ช่วงวันเดินทาง และวันที่จะกลับถึงประเทศไทยอย่างชัดเจน พร้อมลงนามและประทับตรา
  • กรณีเป็นเจ้าของกิจการ: ต้องใช้สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือน พร้อมทะเบียนการค้า หรือใบอนุญาตการประกอบธุรกิจ และเอกสารใด ๆ ที่เกี่ยวข้องและมีชื่อของคุณเป็นเจ้าของกิจการ
 2. รายการเดินบัญชีเงินฝาก – สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากที่มีอายุมากกว่า 1 ปี และปรับรายการเดินบัญชีถึงปัจจุบันถึงย้อนหลังไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือขอรายการเดินบัญชีที่ได้รับตราประทับจากธนาคาร หรือขอเอกสารแสดงข้อมูลทางบัญชีที่การันตีเงินฝากของคุณเป็นภาษาอังกฤษก็ได้ โดยควรมีเงินในบัญชีเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีทุนทรัพย์เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแคนาดา
 3. สลิปเงินเดือน – กรณีมีรายได้ประจำ ให้แนบสลิปย้อนหลัง 6 เดือน โดยยอดเงินสุทธิในสลิปจะต้องสอดคล้องกับรายการเดินบัญชีเงินฝากด้วย

หลักฐานสำคัญในการยื่นขอวีซ่าแคนาดา กรณีไม่มีรายได้เป็นของตนเอง

 1. หลักฐานแสดงรายได้ของคู่สมรส – กรณีเป็นคู่สมรสที่มีการจดทะเบียนกันอย่างถูกต้อง และต้องมีสำเนาเอกสารยืนยัน และถ้าคู่สมรสไม่ได้เดินทางไปด้วย ต้องมีสำเนาเอกสารแสดงตัวของคู่สมรสทั้งหมดแนบมาด้วย หรือถ้าไม่ได้จดทะเบียน ต้องมีหนังสือยืนยันการสมรสโดยไม่ได้จดทะเบียนและลงชื่อรับรองทั้ง 2 ฝ่าย
 2. หลักฐานแสดงรายได้ของญาติ – กรณีเดินทางกับญาติพี่น้องสามารถใช้ข้อมูลของญาติที่ร่วมเดินทางไปด้วยพร้อมหนังสือรับรองความเป็นญาติ หรือถ้าญาติเป็นเจ้าของกิจการหรือบุคคลที่รายได้แต่ไม่ได้เดินทางไปด้วย ก็สามารถใช้อ้างอิงแทนกันได้
 3. จดหมายยินยอมจากผู้ปกครอง – กรณีผู้เดินทางเป็นเด็กอายุไม่เกิน 18 ปีบริบูรณ์ และไม่ได้เดินทางพร้อมบิดามารดาร่วมกัน ผู้ปกครองที่เป็นบิดาหรือมารดาที่ไม่ได้ร่วมไปด้วยทั้งหมดต้องลงชื่อในจดหมายยินยอมด้วย

หลักฐานอื่น ๆ

 1. จดหมายแนะนำตัว – เขียนแนะนำตัวกับทางรัฐบาลแคนาดาเป็นภาษาอังกฤษถึงจุดประสงค์ของการเดินทางหรือเรื่องราวคร่าว ๆ เกี่ยวกับความต้องการท่องเที่ยวแคนาดาในครั้งนี้ ซึ่งรวมทั้งวันเวลาเดินทาง และข้อมูลการทำงานที่ช่วยยืนยันว่าคุณจะต้องกลับประเทศไทยด้วย
 2. แผนการเดินทาง – แสดงแผนการเดินทางในช่วงที่อยู่ในประเทศแคนาดาเพื่อให้ทราบว่าในแต่ละวันจะเดินทางไปเที่ยวเมืองอะไร สถานที่ท่องเที่ยวไหน พักที่ใดบ้าง โดยแผนทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษ

ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าแคนาดา

กรณียื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์

 • ค่าธรรมเนียมการยื่นคำร้องขอวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ 100 ดอลลาร์แคนาดา (ชำระที่หน้าเว็บไซต์)
 • ค่าดำเนินการส่งหนังสือเดินทาง 547 บาท (ชำระที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS)

กรณียื่นคำร้องด้วยตนเอง

 • ค่าธรรมเนียมการยื่นคำร้องขอวีซ่าด้วยตนเอง 100 ดอลลาร์แคนาดา (ชำระที่หน้าเว็บไซต์)
 • ค่าดำเนินการรับคำร้องขอวีซ่า 684 บาท (ชำระที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS)

บริการอื่น ๆ

 • ค่าบริการส่งเอกสารกลับผ่านไปรษณีย์ 208 บาท
 • ค่าบริการส่งข้อความแจ้งผลการยื่นคำร้องผ่านโทรศัพท์มือถือ 56 บาท
 • ค่าบริการกรอกแบบฟอร์มดิจิทัลด้วยตนเอง 149 บาท
 • ค่าบริการกรอกแบบฟอร์มดิจิทัลโดยเจ้าหน้าที่ 186 บาท

ทั้งนี้ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น คุณสามารถตรวจสอบค่าบริการทั้งหมดของศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) ได้ที่ www.vfsglobal.ca/canada/thailand/thai/

สถานที่ยื่นขอวีซ่าแคนาดา

กรุงเทพฯ

อาคาร เดอะ เทรนดี้ เลขที่ 10/198-201 ชั้น 28 ซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ ฯ 10110
เวลายื่นคำขอ: จันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 17.00 น.
เวลารับหนังสือเดินทางคืน: จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 17.00 น.

กรณียื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์และได้รับเอกสารเรียกขอหนังสือเดินทางแล้ว คุณสามารถส่งหนังสือเดินทางตามที่อยู่ข้างต้น แล้วติดต่อขอชำระค่าดำเนินการผ่านการโอนเงินกับเจ้าหน้าที่ ก็สามารถได้รับหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่าแคนาดาโดยไม่ต้องเดินทางไปยังศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) เลย สำหรับข้อมูลการชำระเงินโปรดติดต่อที่เบอร์ 0-2118-7007

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการขอวีซ่าแคนาดาแบบเจาะลึกจาก เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าขั้นตอนการขอวีซ่าเที่ยวแคนาดานั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย และหากทำผ่านระบบออนไลน์คุณก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าด้วยซ้ำ! แต่อย่าลืมว่าวิธีการนี้จะใช้ได้จนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2561 เท่านั้น หากแคนาดาเรียกเก็บข้อมูลชีวภาพ (ลายนิ้วมือ) ของคุณเมื่อไหร่ คุณก็จำเป็นต้องเดินทางไปศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเสมอไม่ว่าจะยื่นผ่านทางใดก็ตาม เมื่อรู้อย่างนี้แล้วใครมีแผนจะไปแคนาดาก็รีบยื่นขอวีซ่าจะดีกว่า และยังมีวีซ่าอีกหลายประเทศรอให้คุณไปเที่ยวอยู่อีกที่นี่เลย

วิธีการขอวีซ่าไปเที่ยวต่างประเทศต้องทำอย่างไร? พร้อมวีซ่า 10 ประเทศแนะนำ

หมายเหตุ: ข้อมูลอัพเดต ณ เดือนกันยายน พ.ศ. 2561
แหล่งที่มาข้อมูล: รัฐบาลแคนาดา และศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS
โปรดทราบ: สำหรับข้อมูลล่าสุดในการขอวีซ่าประเทศแคนาดา สามารถตรวจสอบได้ที่ www.canada.ca และ www.vfsglobal.ca