สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ เซอลามัตดาตังกันที่ 8 สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซียที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง!

บทความทั้งหมด

เซอลามัตดาตังกันที่ 8 สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซียที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง!

จะไปติดเกาะหรือปีนเขา ไปชมเมืองโบราณหรือแวะชิมอาหารพื้นบ้านสุดแซ่บ บอกเลยว่าที่เที่ยวอินโดนีเซียสุดปัง 8 ที่นี้ฟินสุด ๆ ชัวร์

ตะลุยเที่ยวแดนอิเหนา เมืองท่องเที่ยวดังในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่ไกลบ้านเราที่นอกจากจะเดินทางไม่นานแล้ว ค่าเที่ยวก็อยู่ในระดับกำลังพอดีที่คุณไปเที่ยวได้สบาย ๆ หากไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวอินโดนีเซียที่เมืองไหนดี เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีแหล่งท่องเที่ยวอินโดนีเซียทั้งแนวภูเขา ทะเล เมืองประวัติศาสตร์และอารยธรรม รวมไปถึงเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงครบครันมาแนะนำ ไหน ๆ ก็เปิดเออีซีแล้ว เราก็น่าไปพิสูจน์กันซิว่าประเทศเพื่อนบ้าน “ดินแดนหมื่นเจ็ดพันเกาะและอาณาจักรโบราณ” แห่งนี้น่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน

ทำความรู้จักกับอินโดนีเซีย

ประเทศอินโดนีเซีย หรือชื่อทางการว่า “สาธารณรัฐอินโดนีเซีย” (Republic of Indonesia) เมืองท่องเที่ยวชื่อดังไม่ไกลบ้านเรา ที่ตั้งประเทศอินโดนีเซียเป็นหมู่เกาะในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรอินเดีย เชื่อมต่อทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับทวีปออสเตรเลีย ข้อมูลจุดท่องเที่ยวประเทศอินโดนีเซียที่สำคัญ คือ เป็นเกาะที่มีที่เที่ยวทางทะเลสวยงาม มีเขตภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ มีป่าฝนอุดมสมบูรณ์ ไร่นาขั้นบันได ประเพณีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และอาณาจักรโบราณก่อนประวัติศาสตร์ ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาอินโดนีเซียและมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างกว้างขวางในแหล่งท่องเที่ยวหลักและเมืองใหญ่ ๆ หน่วยเงินที่ใช้ คือ รูปีย์อินโดนีเซีย (Indonesian Rupiah or IDR)

การเดินทางไปอินโดนีเซีย

การเดินทางไปอินโดนีเซีย มีบริการเที่ยวบินตรงและต่อไปอินโดนีเซียทุกวัน วันละหลายเที่ยวบิน ชั่วโมงบินขึ้นอยู่กับเมืองปลายทาง เช่น กรุงเทพฯ-จาการ์ต้าราว 3 ชั่วโมงครึ่ง และกรุงเทพฯ-บาหลี ราว 4 ชั่วโมง จากทั้งท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยในปัจจุบันเที่ยวบินไปอินโดนีเซียยังมีบริการในสนามบินจังหวัดอื่น ๆ ของประเทศไทยด้วย

การเดินทางในอินโดนีเซีย

การเดินทางในอินโดนีเซีย มีบริการเที่ยวบินไปยังเมืองท่องเที่ยวอินโดนีเซีย อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะต่าง ๆ บริการรถไฟและรถบัสเชื่อมต่อเมืองบนเกาะเดียวกัน และบริการรถเช่า ที่อินโดนีเซียมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับด้วยซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้จากบริษัทผู้ให้บริการรถเช่า หรือเลือกรถเช่าที่ดีที่สุดจากเราได้เลย

โรงแรมที่พักในอินโดนีเซีย

โรงแรมที่พักในอินโดนีเซีย ที่พักในอินโดนีเซียมีให้เลือกมากมาย ทั้งบังกะโล โมเต็ลที่พักราคาประหยัดไปจนถึงบูตีคโฮเต็ล ที่พัก 5 ดาว รีสอร์ทและที่พักแนวเป็นมิตรกับธรรมชาติ (Eco-Friendly) โดยที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตที่เที่ยวอินโดนีเซียหลัก ๆ และเกาะท่องเที่ยวดัง ๆ ซึ่งราคาห้องพักในอินโดนีเซียนั้นถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับบรรยากาศและจำนวนดาวที่ได้รับ

เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมในอินโดนีเซีย

เกาะบาหลี (Bali Island)

วัดปูระอุนุงดานูบราตัน บาหลี

แผนที่

สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซียยอดฮิตที่มีที่เที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำ ที่สำคัญคือบาหลีมีอากาศดีแบบประเทศเขตร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เที่ยวได้ตลอดปี มีตัวเลือกที่พักมากมาย หลายระดับ หลายราคา แถมสนนราคาค่าเที่ยว-ค่ากินถือว่าไม่แพง เดินทางไม่ไกลเมืองไทยมาก นอกจากที่เที่ยวทางทะเลอันโดดเด่นแล้ว เกาะบาหลีก็ยังเป็นที่ตั้งของเมืองอูบุด (Ubud) ที่มีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม และไร่นาขั้นบันไดสวย ๆ อีกด้วย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี เกาะบาหลีสามารถเที่ยวได้ตลอดปี เพราะไม่อยู่ในพิกัดที่ตั้งของลมสรสุมแรงๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวบาหลี

เกาะโคโมโด (Komodo Island)

อุทยานแห่งชาติเกาะโคโมโด

แผนที่

บ้านที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของกิ้งก่ายักษ์มังกรโคโมโด เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1986 นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับเหล่ากิ้งก่ายักษ์เครือญาติของไดโนเสาร์ที่ปัจจุบันย่อส่วนลงมาแล้ว เกาะแห่งนี้ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเด็ด ๆ อยู่หลายเส้น และมีจุดดำน้ำชมปะการังและโลกใต้น้ำสวย ๆ การเดินทางไปขึ้นเกาะก็ไม่ยากเพราะมีทั้งบริการไกด์ทัวร์ชมเกาะ ทัวร์พาดำน้ำ หรือจะแค่นั่งเฟอร์รี่ข้ามฟากไปชมวิวชิล ๆ ก็ยังได้

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงที่อากาศดีที่สุด คือ ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม โดยเกาะแห่งนี้อยู่ใกล้กับสนามบินลาบวนบาโจ (Labuan Bajo)

หมู่เกาะราชาอัมพัต (Raja Ampat Islands)

หมู่เกาะราชาอัมพัต

แผนที่

หมู่เกาะ 4 ราชาแห่งทะเลอินโดนีเซีย เจ้าของฉายาป่าอะเมซอนแห่งท้องทะเล สวยขนาดไหน? สวยขนาดติดอันดับจุดดำน้ำชมปะการังท็อป 10 ของโลก ในบริเวณหมู่เกาะราชานี้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติและพันธุ์สัตว์น้ำของอินโดนีเซีย เพราะว่าเป็นเขตที่มีความสมบูรณ์ใต้ทะเลสูงมาก เป็นที่อยู่ของเต่าทะเล 6 ใน 7 พันธุ์ของโลกและปลาทะเลกว่าพันชนิด แฟนพันธุ์แท้การดำน้ำต้องไม่พลาดไปพิสูจน์ความงามของสวรรค์ใต้น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างสุด ๆ ที่นี่

ไปเที่ยวช่วงไหนดี สามารถไปเที่ยวได้ตลอดปี มีฝนลงเรื่อยๆ ทั้งปี แต่ลงไว-แห้งไว หากคิดล่องเรือควรหลีกเลี่ยงระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคมที่อาจเจอคลื่นลมบ้าง โดยหมู่เกาะนี้อยู่ใกล้กับสนามบินโซรอง (Sorong)

เกาะล็อมบ็อก (Lombok Island)

เกาะกีลี

แผนที่

อีกหนึ่งที่เที่ยวอินโดนีเซียยอดฮิตที่แม้อาจไม่โด่งดังเท่าบาหลี แต่ก็มีดีไม่แพ้กัน ล็อมบ็อกเป็นที่ตั้งของที่เที่ยวทั้งแนวธรรมชาติบนบกและท้องทะเลที่สวยงาม และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งประวัติศาสตร์และที่เที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่เที่ยวดัง ๆ ที่เราอยากแนะนำ คือ

เมืองมาตาราม (Mataram)

แหล่งท่องเที่ยวอินโดนีเซียชื่อดังบนเกาะล็อมบ็อก เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ มีการเดินทางที่สะดวกสบาย มาตารามขึ้นชื่อเรื่องตลาดพื้นเมืองแบบดั้งเดิมที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรม ตะกร้าสาน ผ้าทอและผ้าโสร่งปักดิ้นเงิน-ทองสวยงาม นอกจากนั้นยังมีสวนสวย ๆ เช่น สวนมยุรา (Mayura Garden) และสวนนาร์มาดา (Narmada Park) หาดดังๆ เช่น หาดกูตะ (Kuta Beach) และหาดบาตุปายัง (Batu Payung) มีที่ท่องเที่ยวแนววัดโบราณ แหล่งประวัติศาสตร์ วัดจีน วัดฮินดู และพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและประเพณีที่น่าสนใจ

เกาะกีลี (Gili Islands)

ไปล็อมบอกทั้งทีนี่ต้องไปให้ถึงเกาะกีลีไม่งั้นถือว่ามาเสียเที่ยวมาก ๆ เพราะเกาะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอินโดนีเซียที่มีความงามระดับโลก เกาะกีลีมีธรรมชาติสมบูรณ์ มีจุดดำน้ำสวย ๆ ขึ้นชื่อพร้อมโรงเรียนสอนดำน้ำให้บริการอีกต่างหาก และยังเป็นจุดชมปลากระเบนราหู ฉลามวาฬและปลาทะเลมากมาย ที่สำคัญเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่เที่ยวแบบแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่มีรถยนต์และคลับบาร์ต่างๆ แต่เป็นที่พักผ่อนแบบสงบและได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีเขตภูเขาไฟชื่อดังภูเขาไฟรินจานี (Mount Rinjani) ที่เป็นไฮไลท์เด่นอีกอย่างของอินโดนีเซีย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่อากาศดีเหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุด คือ ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในอินโดนีเซีย

จาการ์ตา (Jakarta)

จาร์การ์ตายามค่ำ

แผนที่

เมืองหลวงอินโดนีเซีย ศูนย์รวมความเจริญที่สุดของประเทศ ที่น่าสนใจอีกอย่าง คือ อินโดนีเซียที่เที่ยวแนวไนท์ไลฟ์ในจาการ์ตานั้นมีสีสันไม่แพ้เมืองดังอื่นๆ ในแถบเอเชียเลย เมืองใหญ่เมืองนี้มีที่กิน ที่ช้อป ที่เที่ยว แหล่งบันเทิงมากมาย อีกทั้งยังมีที่เที่ยวแนวสันทนาการรอบๆ ตัวเมืองหลาย ที่เที่ยวแนะนำ เช่น สวนเมืองจำลองอินโดนีเซีย (Taman Mini Indonesia Indah) ตีมพาร์คอังกอลดรีมแลนด์ (Ancol Dreamland) พิพิธภัณฑ์ธนาคารอินโดนีเซีย (Museum Bank Indonesia) สวนสัตว์รากุนัน (Ragunan Zoo) วิหารจาการ์ตา (Jakarta Cathedral) และเขตช้อปปิ้งแกรนด์อินโดนีเซีย (Grand Indonesia Shopping Town)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่อากาศดีเหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุด คือ ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน

ยอกยาการ์ตา (Yogyakarta)

โบโรพุทโธ ยอกยาการ์ตา

แผนที่

ดินแดนประวัติศาสตร์โลกที่สำคัญ เป็นที่ตั้งของบุโรพุทโธ ปราสาท พระราชวัง วัดและเมืองโบราณที่สำคัญหลายแห่ง นอกจากจะมีอาณาจักรโบราณของโลกแล้ว เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวของอินโดนีเซียแนวศิลปวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่ง และมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามทั้งทางบกและทางน้ำ เช่น ภูเขาไฟเมราปี (Mount Merapi) หาดปารังตรีตีส (Parangtritis Beach) หาดซาเด็ง (Sadeng Beach) และหาดซีอุง (Siung Beach) เป็นต้น

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่อากาศดีเหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุด คือ ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกรกฎาคม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวยอกยาการ์ตา

ปาดัง (Padang)

ทะเลสาบปาดัง

แผนที่

เมืองเอกแห่งเกาะสุมาตราตะวันตก ตั้งอยู่ริมฝั่งน้ำ ในอดีตเป็นเมืองของชาวดัชต์ที่มาตั้งถิ่นฐานที่นี่ ส่งผลให้มีอาคารสไตล์โคโลเนียลให้ได้ชมหลายแห่ง นอกจากนั้นแล้วปาดังก็ขึ้นชื่อเรื่องการครัวท้องถิ่นสุดแซ่บแสนอร่อย มีหมู่บ้านชาวประมงและชายหาดที่สวยงาม ขึ้นชื่อเรื่องเขตไชน่าทาวน์และวัดจีน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของมัสยิดเก่าแก่แห่งศตวรรษที่ 19 อีกด้วย ที่เที่ยวน่าสนใจ เช่น ทะเลสาบมานินจาอู (Lake Maninjau) ทะเลสาบโตบา (Lake Toba) พระราชวังปาการูยัง (Pagaruyung Kingdom) หมู่เกาะเมนตาไว (Mentawai Islands Regency) และสะพานซิตติเนอร์บายา (Sitti Nurbaya Bridge)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่อากาศดีเหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุด คือ ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม

สุราบายา (Surabaya)

มัสยิดสุราบายา

แผนที่

เมืองท่าสำคัญบนเกาะชวาที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญทั้งภายในและระหว่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ เป็นศูนย์รวมความเจริญและแหล่งธุรกิจที่สำคัญของอินโดนีเซีย เคยเป็นเมืองของชาวดัชต์ในอดีต แถมยังมีเขตอาหรับเก่า มีไชน่าทาวน์ขนาดใหญ่ และเป็นแหล่งอาหารและแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคัก นอกจากนั้นสุราบายาก็ยังมีที่เที่ยวมากมายหลากแนว ทั้งมัสยิด วัดจีน ถนนคนเดิน พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ สวนน้ำและสวนสนุก ที่เที่ยวแนะนำ เช่น สวนน้ำซิปูตรา (Ciputra Waterpark) สวนสัตว์บอนบินสุราบายา (Bonbin Surabaya) วัดซังกาอากุง (Sanggar Agung Temple) และพิพิธภัณฑ์เฮ้าส์ออฟแซมโปเออนา (House of Sampoerna) นอกจากนี้ ยังสามารถไปเที่ยวภูเขาไฟโบรโม (Bromo) ซึ่งอยู่ในเขตเมืองใกล้เคียงได้อีกด้วย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่อากาศดีเหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน

และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจของประเทศอินโดนีเซีย เพื่อนบ้านที่แสนมหัศจรรย์ ซึ่งพร้อมให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวต่างประเทศในแบบไม่ไกลบ้าน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก และโรงแรมที่พักน่าประทับใจ โดยทั้งหมดนี้หาได้จาก เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner และไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวแบบประหยัดงบหรือชอบเที่ยวแบบจัดเต็ม ทุกคนก็มีความสุขสนุกได้ในดินแดนนี้

เรื่องน่าอ่านเพิ่มเติม

ทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

เทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรมเพื่อจองได้ราคาถูกใจที่สุด

เทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรมราคาถูกใจที่สุด

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ฉลาดขั้นเทพด้วย 6 เคล็ด (ไม่) ลับที่คุณอาจยังไม่รู้

อ่านเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ฉลาดขั้นเทพด้วย 6 เคล็ด (ไม่) ลับที่คุณอาจยังไม่รู้