แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอะเล็กซานเดรียราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอะเล็กซานเดรียในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอะเล็กซานเดรียในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอะเล็กซานเดรีย อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอะเล็กซานเดรียได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอะเล็กซานเดรียและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากอะเล็กซานเดรียมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอะเล็กซานเดรียในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอะเล็กซานเดรียราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอะเล็กซานเดรียราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะเล็กซานเดรียและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอะเล็กซานเดรียหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอะเล็กซานเดรียเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอะเล็กซานเดรีย

ประเทศสาธารณรัฐอียิปต์

ความสำคัญเมือง

เมืองท่องเที่ยวติดทะเลยอดนิยมของอียิปต์ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองลงมาจากกรุงไคโร (Cairo) ที่เป็นเมืองหลวง มีท่าเรือสำคัญและใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นจุดต่อท่าเรือและแหล่งการค้าที่สำคัญมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่สำคัญอีกด้วย

รัฐ

การปกครองท้องถิ่นอะเล็กซานเดรีย (Alexandria Governorate)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 6 เขตหลัก

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Sea)

สกุลเงิน

ปอนด์อียิปต์ (Egyptian Pound หรือ EGP)

ข้อมูลสำคัญ

เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่าพันปี แต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงและได้รับการสถาปนาให้เป็นเมืองขึ้นในช่วง 331 ปีก่อนคริสตกาลโดยจักรพรรดิอะเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great) เป็นเมืองศูนย์กลางของอารยธรรมกรีก-โรมันในอดีต ส่งผลให้เมืองนี้มีที่เที่ยวหลายแนวตั้งแต่แนวประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ประเพณีและวัฒนธรรม รวมไปถึงธรรมชาติสวยงามมากมาย นอกจากนั้นยังมีการแบ่งเมืองเป็นเขตเมืองโบราณและเมืองยุคสมัยใหม่อย่างชัดเจน ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ เมืองนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารโบราณ (Lighthouse of Alexandria) ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคแรก(The Seven Ancient Wonders) ทั้งนี้ตัวประภาคารด้านบนได้ถูกทำลายลงไปจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอดีต

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ป้อมแควตเบย์ (Citadel of Qaitbay) ป้อมโบราณสีขาวเก่าแก่ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีความสวยงามโดดเด่น สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1480 ขึ้นชื่อว่าเป็นป้อมปราการที่มีความสำคัญมากที่สุดในแถบนี้

ประภาคารประจำเมือง (Lighthouse of Alexandria) ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับป้อมแควตเบย์ อดีตประภาคารประจำเมือง 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคแรกที่ถูกทำลายลงไปด้วยเหตุแผ่นดินไหว ทั้งนี้ตัวฐานที่เหลืออยู่ก็ปรับมาใช้เป็นหอสังเกตการณ์และมีการสร้างสุเหร่าไว้บริเวณด้านบนของประภาคารที่พังลงมา

เสาปอมเปย์ (Pompey's Pillar) เสาแกรนิตขนาดสูงใหญ่กว่า 25 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะของชาวโรมันที่เข้ามาครอบครองดินแดนแห่งนี้ ในบริเวณใกล้เคียงกันเป็นแหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องตกแต่งบ้านของเมือง

โรงละครโรมันโบราณ (Roman Theatre) แลนด์มาร์คสำคัญ เป็นที่ตั้งของโรงละครโรมันในอดีตที่สร้างด้วยหินอ่อนสวยงาม มีอัฒจันทร์กลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สามารถจุได้ถึง 800 ที่นั่ง

พระราชวังมอนตาซาร์ (Montazah Palace) พระราชวังเก่าที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1892 บริเวณรอบๆ พระราชวังมีจุดชมวิวสวยงามที่สามารถมองไปไกลได้ถึงชายฝั่งทะเลของเมือง

สุสานมุสตาฟา คาเมล (Cemetery of Mostafa Kamel) สุสานโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี มีงานสถาปัตยกรรมตกแต่งตามศิลปะพื้นเมือง สุสานแห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาล ชื่อของสุสานตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ปกครองที่เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวอียิปต์ในช่วงศตวรรษที่ 20

สุสานใต้ดิน (Alexandria Catacombs) สุสานใต้ดินโบราณของชาวโรมันที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง มีความลึกถึง 3 ชั้น และมีหลุมฝังศพมากกว่าห้าหมื่นหลุม นอกจากนั้นยังมีส่วนของศาสนสถานและมีสถาปัตยกรรมการออกแบบตกแต่งที่สวยงาม

พิพิธภัณฑ์แห่งอะเล็กซานเดรีย (Alexandria National Museum) ที่จัดเก็บและจัดแสดงวัตถุโบราณจำนวนมากตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ นอกจากนั้นยังเป็นที่จัดแสดงวัตถุโบราณล้ำค่าที่ขุดค้นได้จากใต้ทะเลซึ่งเชื่อว่าเคยเป็นเมืองมาก่อนและได้จมสู่ใต้น้ำ

สวนมอนตาซาร์ (Montazah Royal Gardens) สวนสวยงามขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยกษัตริย์โบราณ สวนแห่งนี้อยู่บริเวณริมเขาที่ตั้งพระราชวังมอนตาซาร์และมีขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ไปถึงบริเวณริมทะเล

ชายหาดมามูรา (Maa'moura Beach) ชายหาดดังของเมือง ในช่วงหน้าร้อนเป็นที่อาบแดดยอดนิยมและค่อนข้างหนาแน่นด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในอะเล็กซานเดรีย

สายการบินที่สำคัญ

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอะเล็กซานเดรียทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอะเล็กซานเดรีย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้อะเล็กซานเดรีย

คำถามที่พบบ่อย

อะเล็กซานเดรียมีสนามบิน 2 แห่ง: อะเล็กซานเดรีย เบิร์จ อัลอาหรับกับอะเล็กซานเดรีย
EgyptAir, Gulf Air, Libyan Arab Airlines, Air Arabia Egypt, Air Arabia, flydubai, Afriqiyah Airways และ Etihad Airways มีบริการบินตรงไปอะเล็กซานเดรีย
เดือนที่มีตั๋วบินไปอะเล็กซานเดรียถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด