แผนที่

ตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปบรัสเซลส์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปบรัสเซลส์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปบรัสเซลส์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปบรัสเซลส์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปบรัสเซลส์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในบรัสเซลส์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากบรัสเซลส์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปบรัสเซลส์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วบรัสเซลส์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วบรัสเซลส์ราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบรัสเซลส์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในบรัสเซลส์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปบรัสเซลส์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับบรัสเซลส์

ประเทศ

ราชอาณาจักรเบลเยียม

ความสำคัญเมือง

บรัสเซลส์ไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส แต่ยังถือเป็นศูนย์กลางของสหภาพยุโรป (อียู) เนื่องด้วยเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่หลายองค์กร ทั้งของสหภาพยุโรปเอง และของนาโต (NATO) มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและภาษาทั้งเชื้อสายฝรั่งเศสและเชื้อสายดัตช์ และนับเป็นเมืองเศรษฐกิจและการเมืองที่สำคัญที่สุดของประเทศ

รัฐ

-

เขตการปกครอง

19 เทศบาล

ภาษา

ภาษาฝรั่งเศสและภาษาดัตช์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

บรัสเซลส์ไม่ใช่เมืองที่ติดทะเลหรือเทือกเขาสูง แต่เป็นเมืองบนที่ราบซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายจากสถาปัตยกรรมมาแต่ยุคโบราณ มีอากาศที่ค่อนข้างเย็น มีการแบ่งภาษาพูดอย่างชัดเจนในทางเหนือซึ่งใช้ภาษาดัตช์และทางใต้จะใช้ภาษาฝรั่งเศส แต่ทั้ง 2 ภาษาก็เป็นภาษาราชการ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 5 และความขึ้นชื่อหนึ่งของเมืองนี้คือเบียร์ซึ่งมีจำหน่ายทั่วไปมากกว่า 600 ยี่ห้อ กับช็อกโกแลตกว่า 2,000 ร้านค้า ซึ่งถือว่ามากที่สุดในโลก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อะโตเมียม (Atomium) ถือเป็นแลนด์มาร์กหนึ่งของบรัสเซลส์ย่านชานเมือง เป็นอาคารรูปอะตอม 9 จุดสูง 100 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2501 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของงาน World Expo ที่บรัสเซลส์เป็นเจ้าภาพในขณะนั้น

เมืองจำลองมินิยุโรป (Mini Europe) สถานที่จำลองสิ่งปลูกสร้างดังๆ ทั่วยุโรปในแบบมินิไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล ประตูชัยฝรั่งเศส หอเอนปิซ่า กำแพงเบอร์ลิน และสถานที่สำคัญอีกมากมายในขนาดเล็กๆ จนเดินได้ทั่วภายในไม่กี่ชั่วโมง

เดอ แกรนด์เพลส (La Grand Place) จัตุรัสใหญ่กลางบรัสเซลส์ที่มีอายุกว่า 400 ปี ล้อมรอบด้วยอาคารบ้านเรือนและสถานที่สำคัญอย่างศาลาว่าการหลังงาม เป็นพื้นที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

แมนเนเกน พิส (Manneken Pis) ประติมากรรมทองแดงเป็นรูปเด็กยืนปัสสาวะที่ลือเลื่องชื่อ ติดตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2161 หรือเกือบ 400 ปีแล้ว เป็นสัญลักษณ์ให้แก่เด็กผู้กล้าหาญในการยืนปัสสาวะใส่ชนวนระเบิดที่กำลังติดไฟในช่วงสงคราม

พระราชวังแห่งชาติ (Palace of the Nation) พระราชวังอันเป็นที่ประทับของราชวงศ์เบลเยียมมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 เป็นอาคารสไตล์ยุโรปซึ่งโดดเด่นด้วยเสากรีก 8 ต้นหน้าพระราชวัง ปัจจุบันเป็นที่ทำการของรัฐสภาเบลเยียม

พระราชวังหลวงแห่งบรัสเซลส์ (Royal Palace of Brussels) พระราชวังขนาดใหญ่ใจกลางเมืองซึ่งก่อสร้างด้วยความสมมาตรทั้งสองด้าน เป็นพระราชวังที่มีการต่อเติม สร้างใหม่หลายครั้งกว่าจะได้เป็นรูปอาคารที่สวยงามในปัจจุบัน

มหาวิหารเซนต์ไมเคิลและเซนต์กูดูลา (Cathedral of St. Michael and St. Gudula) มหาวิหารโรมันคาธอลิคที่ยิ่งใหญ่ของบรัสเซลส์โดนเด่นด้วยอิฐสีทรายขาวพร้อมหอคอยใหญ่ 2 หอหน้าอาคาร ภายในประดับประดาด้วยประติมากรรมมากมาย

วิหารหลวงเซนต์มารี (Saint Mary’s Royal Church) โบสถ์ขนาดใหญ่ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ตามสไตล์ของชาวโรมันคาธอลิค มีโดมขนาดใหญ่โดดเด่นพร้อมประตูซุ้มโค้งซ้อนกันหลายชั้น

แซงก็องต์แนร์ (Cinquantenaire) อาคารรูปตัวยู (U) ขนาดใหญ่อลังการซึ่งล้อมรอบไปด้วยสวนสาธารณะ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง โดยเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง 50 ปีความเป็นเอกลักษณ์ของเบลเยียมเมื่อปีพ.ศ. 2423

ป่าโซเนียว (Sonian Forest) ผื่นป่าหนึ่งเดียวซึ่งอยู่ติดกับบรัสเซลส์ สัมผัสบรรยากาศของป่าเมืองหนาวทั้ง 4 ฤดูที่มีความสวยงามด้วยไม้ผลัดใบนานาพันธุ์ มีขนาดใหญ่เกือบครึ่งหนึ่งของเมืองเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในบรัสเซลส์

สายการบินที่สำคัญ

คอนดอร์ (Condor)

การบินไทย (Thai Airways)

บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

ฟินแอร์ (Finnair)

เคแอลเอ็ม (KLM)

สวิสส์ (Swiss)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในบรัสเซลส์ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปบรัสเซลส์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้บรัสเซลส์

คำถามที่พบบ่อย

บรัสเซลส์มีสนามบิน 2 แห่ง: บรัสเซลส์ อินเตอร์เนชั่นแนลกับบรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัว
Gulf Air, Transavia France, Oman Air, Air Belgium, transavia, Nouvelair, Laudamotion และ การบินไทย มีบริการบินตรงไปบรัสเซลส์
เดือนที่มีตั๋วบินไปบรัสเซลส์ถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด