แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบรัสเซลส์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบรัสเซลส์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿19,106

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

5

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9263 กิโลเมตร

12 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

บรัสเซลส์ อินเตอร์เนชั่นแนลและ บรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัว

2 สนามบิน

บรัสเซลส์ เป็นเมืองหลวงของประเทศเบลเยี่ยม ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญเมืองหนึ่งในยุโรป เนื่องจากเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ขององค์กรใหญ่ๆ หลายองค์กร เช่น สหภาพยุโรป และนาโต (NATO) และยังมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองอีกด้วย

กรุงบรัสเซลส์มีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติบรัสเซลส์หรือท่าอากาศยานบรัสเซลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ สนามบินบรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัว

เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – บรัสเซลส์นั้นมีเที่ยวบินให้บริการ 4 เที่ยวบิน/สัปดาห์ (ทุกวันอาทิตย์-วันอังคาร-วันพฤหัสบดี-วันเสาร์) ให้บริการโดยสายการบินไทย ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงและเที่ยวบินต่อจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – บรัสเซลส์  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังบรัสเซลส์ คือ การบินไทย (Thai Airways)  

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปบรัสเซลส์ในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังงงบรัสเซลส์มีดังนี้ เอสเอเอส (SAS) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) ไหหนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) และ ฟินแอร์ (Finnair)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 13.35 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปบรัสเซลส์

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในบรัสเซลส์ทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังบรัสเซลส์จะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติบรัสเซลส์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานบรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัว

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - บรัสเซลส์

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติบรัสเซลส์ จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่าในบรัสเซลส์ และบริการความสะดวกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟ รถลีมูซีน และรถรับ-ส่งจากโรงแรม (ต้องจองล่วงหน้า)

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินบรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัว จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ตลอดบริเวณเทอร์มินัล 1 และ 2 นอกจากนั้นก็มีบริการมุมอินเตอร์เน็ตสำหรับบริเวณที่สัญญาณไวไฟไปไม่ถึง บริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่า ปั๊มน้ำมัน (ด้านนอก) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟ และรถชัตเตอร์บัส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติบรัสเซลส์ (บรัสเซลส์อินเตอร์เนชั่นแนล) เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้า (24 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง) ผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินบรัสเซลส์ เซาท์ ชาร์เลอรัวเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – บรัสเซลส์

บรัสเซลส์มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่บรัสเซลส์ช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในบรัสเซลส์

บรัสเซลส์มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 4-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 12-23 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 5-19 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 1-6 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในบลัสเซลส์

ที่พักในบรัสเซลส์แบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 691 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 15 ยูโร+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 8 ยูโร+/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 2.67 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 1.69 ยูโร/ขวด ตั๋วสำหรับเดินทางบริการขนส่งสาธารณะในเมือง ผู้โดยสารจะต้องซื้อตั๋วเพื่อเติมเงิน MOBIB Card หรือ MOBIB Basic Card ราคา 5 ยูโรและเติมเงินสำหรับค่าเดินทาง ตั๋วเที่ยวเดียวราคา 2.10 ยูโร/ตั๋วไป-กลับ ราคา 4.20 ยูโร/ตั๋ว 5 เที่ยวราคา 8 ยูโร/ตั๋ว 10 เที่ยวราคา 14 ยูโร/ตั๋วเหมาไม่จำกัดเที่ยว 24 ชั่วโมงราคา 7.50 ยูโร/ตั๋วเหมา 48 ชั่วโมงราคา 14 ยูโร/ตั๋วเหมา 72 ชั่วโมงราคา 18 ยูโร

สกุลเงินที่ใช้ในบรัสเซลส์

สกุลเงินที่ใช้ในบรัสเซลส์ คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 4 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด