แผนที่

ตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไหโข่วและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปไหโข่วราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไหโข่วให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปไหโข่วในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปไหโข่วในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปไหโข่ว อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปไหโข่วได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในไหโข่วและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากไหโข่วมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไหโข่วขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปไหโข่วในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วไหโข่วราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไหโข่วระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไหโข่วราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วไหโข่วราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินไหโข่วโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไหโข่วและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในไหโข่วหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปไหโข่วเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับไหโข่ว

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของมณฑลไหหลำ เมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจสำคัญ เป็นเมืองริมชายฝั่งที่เคยเป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือหลักในอดีตของจีน ในปัจจุบันก็ยังนับเป็นเมืองท่าสำคัญ อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัย เป็นเมืองอุตสาหกรรมการก่อสร้างที่มีโปรเจ็คตึกสูงยุคใหม่มากมาย และมีเขตการค้าเสรี (Haikou Free Trade Zone) ในพื้นที่ระหว่างถนนหนานไห่ (Nanhai Road) และถนนเหยอไห่ (Yehai Road) นอกจากนั้นไหโข่วก็ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยประจำมณฑลอันมีชื่อเสียงคือมหาวิทยาลัยเหอหนาน (Henan University) อีกด้วย

รัฐ

มณฑลเหอหนาน(Henan)หรือไหหลำ

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 4 เขตหลัก

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมณฑล บริเวณปากแม่น้ำหนานดู (Nandu River)

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

เมืองเก่าแก่อีกเมืองของจีน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งจึงส่งผลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลยอดนิยม ขึ้นชื่อเรื่องทิวแถวต้นมะพร้าวจำนวนมาก จนได้ฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งต้นมะพร้าว” (Coconut City) มากไปกว่านั้นไหโข่วยังขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพของอากาศดีมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองลงมาจากเมืองลาซา (Lhasa) ในเขตปกครองตนเองพิเศษทิเบตเลยทีเดียว ซึ่งในตัวเมืองนั้นนอกจากจะได้เห็นต้นมะพร้าวอยู่แทบจะทุกแห่งแล้ว ก็ยังมีสีเขียวของต้นไม้ริมทางอื่นๆ และดอกไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกไว้ริมถนนอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดวู่กง (Wugong Temple) วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty) ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติร่มรื่นสวยงาม ทั้งสระบัว สวนปาล์ม และสะพานเชือก

สุสานไห่รุ่ย (Tomb of Hairui) สุสานของผู้ปกครองเมืองผู้มีความเที่ยงตรงและซื่อสัตย์สุจริตในยุคราชวงศ์หมิง สุสานแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1589 ณ บริเวณที่ชาวเมืองช่วยกันหาบโลงศพของท่านมาและเชือกมัดโลงนั้นได้ขาดสะบั้นลง จึงเชื่อกันว่าท่านคงอยากพักอยู่ที่นี่ บริเวณรอบๆ สุสานมีสวนหินรูปปั้นและสวนต้นไม้สวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวทางวัฒนธรรมท้องถิ่นและอัตชีวประวัติของท่านในบริเวณสุสานอีกด้วย

เขตเมืองเก่า (Haikou Old Town) เขตเมืองเก่าที่มีอาคารยุคอาณานิคมฝรั่งเศสให้ได้ชม มีร้านค้า โรงน้ำชา ตลาดแบบดั้งเดิมที่ยังเปิดทำการอยู่ รัฐบาลท้องถิ่นในปัจจุบันได้มีโครงการปรับปรุงพื้นที่เมืองเก่าให้เป็นแหล่งเอ็นเตอร์เมนท์ ร้านค้า และภัตตาคารแบบร่วมสมัย

พิพิธภัณฑ์เหอหนาน(Henan Museum) จัดแสดงเรื่องราวความเป็นของมา เรื่องราวการสู้รบรักษาดินแดนจากญี่ปุ่นและเรื่องราวในยุคอาณานิคมที่น่าสนใจ

วิทยาลัยชวงไต๋ (Qiongtai Academy) สถานศึกษาชื่อดังเก่าแก่ในอาคารจีนโบราณ ตั้งขึ้นโดยนักปราชญ์ชื่อดังในอดีตของมณฑล ท่านกิวจิ้น (Qiu Jin) วิทยาลัยแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นวิทยาลัยดีที่สุดของประเทศในช่วงราชวงศ์หมิง ในปัจจุบันเป็นวิทยาลัยครูและมีชื่อเสียงเรื่องวิชาการละคร

ทะเลสาบหนานลี่ (Nanli Lake) ทะเลสาบมนุษย์สร้างขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวทิวทัศน์รอบๆ สวยงามมากที่สุดในเขตเมืองไหโข่ว ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการสร้างเขื่อนในอดีต มีเกาะเล็กเกาะน้อยภายในทะเลสาบหลายแห่ง บางเกาะถูกจัดให้เป็นเกาะดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม มีบริการเรือเช่า ร้านอาหาร ที่พัก ห้องประชุม และกิจกรรมสันทนาการมากมายในบริเวณรอบๆ ทะเลสาบ

ชายหาดฮอลิเดย์ (Holiday Beach) ชายหาดยอดนิยมของเมือง อีกทั้งยังเป็นแหล่งร้านค้า ร้านอาหารมากมายบนถนนเลียบชายหาด

สวนต้นมะพร้าวตงเจียว (Dongjiao Coconut Plantation) สวนมะพร้าวริมทะเลขนาดใหญ่ที่มีต้นมะพร้าวหลากหลายพันธุ์มากกว่า 5 แสนต้น ในบริเวณนี้มีส่วนของชายหาดและทางเดินเลียบชายหาด มีร้านอาหารและกิจกรรมชายหาดมากมาย

สวนสาธารณะไหโข่ว (Haikou Park) สวนสาธารณะประจำเมือง เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมร่วมกันของชาวเมือง มีคลาสออกกำลังกายให้ร่วมแบบฟรีๆ ทั้งไทจิ (Tai Chi) กังฟู (Kung Fu) หมากรุก แบดมินตัน และอีกมากมาย

สวนสีเขียว(Evergreen Park) สวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ภายในมีส่วนของสวนมะพร้าวขนาดใหญ่และพืชไม้ประดับหลากสายพันธุ์จากประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย นอกจากนั้นยังมีทะเลสาบ สวนสนุกขนาดย่อมและที่ปิกนิก สวนแห่งนี้ใช้เป็นที่จัดงานเทศกาลครั้งใหญ่ๆ ของเมือง

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในไหโข่ว

สายการบินที่สำคัญ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

แอร์ไชน่า (Air China)

เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines)

ไหหนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในไหโข่วทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปไหโข่ว

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปไหโข่วที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด