ไหโข่ว

28 ต.ค. 2019 - 29 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ไหโข่ว (Haikou)
ไหโข่ว เป็นเมืองเอกและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของมณฑลไหหลำ ซึ่งตั้งอยู่ติดทะเลทางทิศเหนือของเกาะ แต่เดิมเมืองนี้เคยเป็นเมืองท่าหลักของประเทศจีน แต่ปัจจุบันไหโข่วถูกพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวและประตูสู่เกาะไหหลำ เนื่องจากเมืองไม่แออัด และมีชายหาดและท้องทะเลที่สวยงาม สภพาอากาศก็อบอุ่นกว่าเขตทางเหนือที่หนาวจัด และโรงแรมที่พักในไหโข่วก็มีอยู่มากมายภายในเมืองในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1,000 บาท

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไหโข่ว
ไหโข่วตั้งอยู่บนเกาะไหหลำ ติดทะเลจีนใต้ ทางตอนใต้สุดของประเทศจีน โดยเป็นเมืองที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 2,237 ตารางกิโลเมตร มีเขตปกครองทั้งหมด 4 เขต และมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 2 ล้านคน โดยมีย่านเศรษฐกิจสำคัญอยู่ติดชายฝั่งทิศเหนือ ซึ่งเป็นย่านที่มีความเจริญที่สุดในเขตเมืองไหโข่ว

สภาพอากาศในไหโข่ว
ไหโข่วมีสภาพอากาศค่อนข้างอบอุ่น และแบ่งออกเป็น 3 ฤดูกาลได้แก่ฤดูร้อนในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ฤดูฝนในเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม ซึ่งฝนจะตกมากที่สุดในช่วงปลายฤดู และฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 17-29 องศา โดยฤดูกาลท่องเที่ยวของไหโข่วจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวที่มีฝนตกน้อย และอากาศดี

ภาษาที่ใช้ในไหโข่ว
แม้ว่าภาษาจีนกลางจะเป็นภาษาราชการของไหโข่ว แต่ผู้คนทั่วไปมีการใช้ภาษาท้องถิ่นคือไหหลำ ซึ่งเป็นภาษาที่มีรากฐานจากชาวฮั่นที่มีความแตกต่างจากภาษาจีนกลาง แต่ทั้งนี้การติดต่อสื่อสารของโรงแรมที่พักในไหโข่วส่วนใหญ่ยังคงยึดการใช้ภาษาจีนกลางเป็นมาตรฐาน

สกุลเงินที่ใช้ในไหโข่ว
โรงแรมในไหโข่วรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay รับทั้งระบบชำระเงินดิจิทัลอย่าง AliPay และ WeChat Pay ด้วย ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจต้องใช้เงินสดเท่านั้น

สนามบินในไหโข่ว
ท่าอากาศยานนานาชาติไหโข่วเมลัน (Haikou Meilan International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไหหลำ และเป็นสนามบินหลักของเมืองไหโข่ว ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไหโข่วไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 25 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย และมีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบินด้วยเนื่องจากตัวสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองอยู่พอสมควร
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปไหโข่ว

การเดินทางจากสนามบินไหโข่วเข้าสู่โรงแรม
รถไฟ ตรงข้ามอาคารผู้โดยสารของสนามบินนั้นมีสถานีรถไฟเมลัน (Meilan Railway Station) ให้บริการตรงสู่ตัวเมืองและพื้นที่อื่นๆ ทั่วเกาะไหหลำด้วยรถไฟความเร็วสูง
รถโดยสารประจำทาง มีบริการด้านหน้าอาคารผู้โดยสารตรงเข้าสู่ตัวเมืองไหโข่ว และผ่านย่านสำคัญต่างๆ ของเมือง โดยเป็นวิธีการเดินทางที่มีราคาถูกที่สุดสำหรับสนามบินแห่งนี้
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองไหโข่ว โดยมีค่าโดยสารประมาณ 60 หยวน และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในไหโข่วได้ด้วยตนเอง โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข G223 ซึ่งตรงเข้าสู่ตัวเมืองฝั่งใต้
จองรถเช่าราคาประหยัดในไหโข่ว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในไหโข่ว
ระบบคมนาคมหลักของไหโข่วนั้นคือรถโดยสารประจำทาง ซึ่งมีบริการหลากหลายเส้นทางครอบคลุมทั่วทั้งเมืองในราคาเริ่มต้นเพียง 1 หยวนเท่านั้น แต่อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณออกจากโรงแรมแล้วเที่ยวชมเมืองได้อย่างเพลิดเพลินนั้นก็คือจักรยานเช่า ซึ่งมีอยู่กว่า 20,000 คันทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้การใช้แท็กซี่เพื่อท่องเที่ยวในระยะไกลกว่าก็ไม่แพงนัก ส่วนการขับรถเช่าเที่ยวในเมืองก็เป็นสิ่งที่ทำได้ แต่คุณต้องวางแผนเส้นทางให้มั่นใจก่อนเดินทางสักเล็กน้อย แต่ถ้าคุณต้องการท่องเที่ยวระหว่างเมืองบนเกาะไหหลำ เราขอรถไฟความเร็วสูงที่จะพาคุณไปยังเมืองซานย่าทางฝั่งใต้ของเกาะได้อย่างรวดเร็วกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในไหโข่ว
วัดวู่กง (Wugong Temple)
สุสานไห่รุ่ย (Tomb of Hairui)
เขตเมืองเก่า (Haikou Old Town)
พิพิธภัณฑ์เหอหนาน(Henan Museum)
วิทยาลัยชวงไต๋ (Qiongtai Academy)
ทะเลสาบหนานลี่ (Nanli Lake)
ชายหาดฮอลิเดย์ (Holiday Beach)
สวนมะพร้าวตงเจียว (Dongjiao Coconut Plantation)
สวนสาธารณะไหโข่ว (Haikou Park)
สวนสาธารณะเอเวอร์กรีน (Evergreen Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไหโข่ว
ข้อมูล ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในไหโข่ว

เริ่มที่ ฿963
เริ่มที่ ฿1,297
เริ่มที่ ฿1,631

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับไหโข่ว

9.8
นักชิม
9.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.5
นักท่องเที่ยวแนวหรู
7.5
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
7.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (6)
硕 王
硕 王
10/10/19

慧惠 王
慧惠 王
11/6/19

ARIC KWOK
ARIC KWOK
28/3/19

Jules Sam
Jules Samสิงคโปร์
3/1/13

Coconut City

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿943 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในไหโข่วแพงที่สุดคือกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,729 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,022 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,431 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 39%
ไหโข่วมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 26.1°C/78.9°F เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33.4°C/92.1°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 15.7°C/60.3°F
สนามบินที่ใกล้ไหโข่วที่สุดคือไหโข่ว (HAK) (17.28 กม.)

วางแผนไปจีน