แผนที่

ตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลูอันดาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปลูอันดาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินลูอันดาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปลูอันดาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลูอันดาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปลูอันดา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปลูอันดาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในลูอันดาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากลูอันดามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลูอันดาขาไปและขากลับในแต่ละวัน

เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปลูอันดาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วลูอันดาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลูอันดาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินลูอันดาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วลูอันดาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินลูอันดาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลูอันดาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในลูอันดาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปลูอันดาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเมืองลูอันดา

ประเทศ

สาธารณรัฐแองโกลา

ความสำคัญเมือง

เป็นเมืองหลวงของประเทศ โดยจัดเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีประชากรจำนวนมากที่สุด รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และวัฒนธรรม

รัฐ

-

เขตการปกครอง

ลูอันดาแบ่งเป็น 7 เขตเทศกาล ได้แก่ เบลาส (Belas) คากัวโค (Cacuaco) คาเซ็นกา (Cazenga) อิโคโล อี เบนโก (Icolo e Bengo) ลูอันดา (Luanda) ควิซามา (Quicama) และวิเอนา (Viana)

ภาษา

ภาษาโปรตุเกสเป็นภาษาราชการและคนส่วนใหญ่นิยมใช้  นอกจากนี้ มีการใช้กลุ่มภาษาแบนตู (Bantu) ได้แก่ คิมบันดู (Kimbandu) อัมบันดู (Umbandu) และคิกอนโก (Kikongo)

ที่ตั้ง

ลูอันดาอยู่ติดกับทะเลและตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศแองโกลา

สกุลเงิน

กวานซา (Kwanza หรือ AOA)

ข้อมูลสำคัญ

ต้องขอวีซ่าในการเดินทางไปยังประเทศแองโกลา สำหรับเมืองอูกันดานี้ยังคงขาดแคลนสาธารณูปโภคที่สำคัญ เช่น น้ำดื่มที่ปลอดภัยและไฟฟ้า  และสินค้านำเข้านั้นต้องจ่ายภาษีสูงลิบ ทำให้สินค้านำเข้าที่วางจำหน่ายในเมืองมีราคาแพงโข

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินกวาโทร เดอ เฟอเอรเรโร (Quatro de Fevereiro) อยู่ในเขตเมืองใหม่ที่ชื่อว่า ลูอันดา ซุล (Luanda Sul)

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

เนื่องจากเมืองนี้จัดอยู่ในกึ่งร้อน จึงมีอุณหภูมิของเมืองจัดอยู่ระหว่างเย็น-อบอุ่นตลอดปี (อุณหภูมิประมาณ 18-35 องศาเซลเซียส) โดยช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคมมีอากาศเย็นที่สุด (อุณหภูมิประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส) และเป็นช่วงที่ปลอดฝน  สำหรับเดือนที่ฝนตกชุกที่สุดคือ เดือนมีนาคม-เมษายน  เดือนอื่นๆ นอกจากนี้มีฝนตกเพียงเล็กน้อย

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลฉลองเกาะลูอันดา (Luanda Island Feast) จัดขึ้นในวันศุกร์ที่สองของเดือนพฤศจิกายนของทุกปีเพื่อเป็นการถวายเกียรติแด่เทพเจ้าแห่งน้ำและผู้ปกป้องชาวประมง

แองโกลาคาร์นิวัล (Angola Carnival) เทศกาลเฉลิมฉลองกันทั่วประเทศรวมถึงเมืองหลวงแห่งนี้ โดยจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีสุดท้ายของฤดูอดอาหารจะมีการแสดง พาเหรด และเต้นรำ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ป้อมปราการเซา มิเกล (Fortress of Sao Miquel) เป็นศูนย์การบริหารของเมืองในช่วงสมัยที่ตกเป็นอาณานิคมของโปรตุเกส

ป้อมปราการเซา เปโดร ดา บาร์รา (Sao Pedro da Barra Fortress) เป็นสถานที่ใช้งานหลายประการรวมถึงป้องกันการบุกโจมตีและเป็นที่เก็บทาสก่อนที่จะถูกส่งไปขาย

พิพิธภัณฑ์กองกำลังติดอาวุธ (Museum of the Armed Forces) จัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในสงครามเพื่ออิสรภาพของชาวแองโกลา

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกี่ยวกับทาส (National Museum of Slavery) สร้างขึ้นในบริเวณที่มีการทำพิธีแบ็พติสต์แล้วส่งทาสไปยังทวีปอเมริกา

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติประวัติธรรมชาติ (National Museum of Natural History) จัดแสดงสัตว์หลากสายพันธุ์เป็นจำนวนหลายพัน รวมไปถึงสัตว์อันตรายและสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติด้านมานุษยวิทยา (National Museum of Anthropology) จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวแองโกลา

วิหารโฮลี่เซเวียร์ (Cathedral of the Holy Saviour, Luanda) เป็นวิหารนิกายโรมันคาทอลิกที่มีอายุเกือบ 400 ปี

โบสถ์อิเกรจา นอสซา เซ็นโฮรา โด โปปูโล (Igreja Nossa Senhora do Populo) เป็นโบสถ์แห่งแรกของชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชาวเมืองลูอันดา

อุทยานแห่งชาติควิซามา (Quicama National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติที่เดียวของประเทศที่เปิดใช้งานจริงๆ

อุทยานแห่งชาติไบเคาริ (Bicauri National Park) เป็นพื้นที่เนินทรายและต้นไม้พุ่มเตี้ยๆ ซึ่งเป็นที่อนุรักษ์ของสัตว์ตระกูลแมมมอส ละมั่ง และช้าง แต่ยังคงทรุดโทรมขาดการดูแลแก้ไข

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในลูอันดา

 

สายการบินที่สำคัญ

เอมิเรตส์ (Emirates)
ลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa)
แอร์ฟรานซ์ (Air France)
เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)
บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)
เคนย่าแอร์เวย์ส (Kenya Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)
บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในลูอันดาทั้งหมด

เว็บไซต์ Wikitravel

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปลูอันดา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ลูอันดา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด