แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลยและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเลยราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเลยให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเลยในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเลยในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเลย อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเลยได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเลยและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเลยมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลยขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเลยในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเลยราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลยระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเลยราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเลยราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเลยโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลยและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเลยหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเลยเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเลย

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

เลยเป็นจังหวัดทางตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีความสำคัญในด้านการท่องเที่ยว เป็นจังหวัดชายแดนที่เชื่อมต่อกับประเทศลาวและใกล้จังหวัดใหญ่อย่างอุดรธานีและหนองคาย โดยเลยมีพื้นที่ทางธรรมชาติและภูเขาสูงหลายจุด และด้วยอากาศที่ดีกว่าพื้นที่อื่นๆ จังหวัดนี้จึงเป็นแหล่งเพาะปลูกไม้ประดับอันดับต้นๆ ของประเทศอีกด้วย

รัฐ

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เขตการปกครอง

14 อำเภอ 89 ตำบล

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาอีสานเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

เนื่องจากเป็นเมืองที่สลับซับซ้อนไปด้วยภูเขาและพื้นที่สูง จังหวัดเลยจึงมีอากาศค่อนข้างเย็นกว่าจังหวัดอื่นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 19.7–31.3 องศา และอาจลดต่ำได้เหลือไม่กี่องศาในช่วงฤดูหนาวบนยอดภู ส่วนการเดินทางนั้นจะไม่มีถนนสายหลักผ่าน โดยตั้งเดินทางมาทางผ่านถนนมิตรภาพหรือพหลโยธินและข้ามจังหวัดมาเท่านั้น เพื่อความสะดวกการเดินทางด้วยเครื่องบินไปลงสนามบินเลยหรืออุดรธานีจึงดีที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง (Phu Kra Dung National Park) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ภายในอุทยานมีพรรณไม้มากมาย บนยอดภูเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม และนอกจากนั้นแล้วยังมีน้ำตกและหน้าผาอีกหลายแห่ง

น้ำตกวิสุธารา (Wisuthara Waterfall) น้ำตกที่มีสายน้ำไหลผ่านหินต่างระดับลดระดับลงหลายชั้น บางชั้นเป็นแอ่งน้ำสามารถลงเล่นน้ำได้ โดยเป็นน้ำตกสวยที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นอย่างมาก

ภูลมโล (Phu Lom Lo) อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นพญาเสือโคร่งซึ่งจะออกดอกเบ่งบานในช่วงต้นปี ซึ่งถูกขนานนามว่า”ซากุระประเทศไทย” ทั่วทั้งภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยสีชมพู คล้ายกับประเทศญี่ปุ่นในฤดูดอกซากุระบาน

ภูทอก (Phu Tok) ยอดภูสวยๆ อีกแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะขึ้นชื่อในด้านจุดชมวิวช่วงดวงอาทิตย์ขึ้น อีกทั้งยังสามารถมองเห็นแม่น้ำโขงและแก่งคุดคู้ในเวลากลางวันได้อย่างชัดเจน โดยยอดภูนี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเชียงคาน

เชียงคาน (Chiang Khan) เมืองเก่าอันเงียบสงบ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมและความเรียบง่าย ที่นี่มีโฮมสเตย์ให้พักตามแบบฉบับวิถีชีวิตท้องถิ่น ในตอนเช้าจะมีการตักบาตรข้าวเหนี่ยวซึ่งเป็นประเพณีท้องถิ่นในแถบลุ่มแม่น้ำโขง

แก่งคุดคู้ (Kang Kud Khu) ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติกลางลำแม่น้ำโขง โดยที่นี่เป็นเกาะหินที่สามารถมองเห็นได้เฉพาะช่วงฤดูแล้งเท่านั้น สามารถเดินเยี่ยมชมหินโผล่พ้นน้ำได้อย่างใกล้ชิด และมองเห็นประเทศพื้นบ้านด้วย

สวนหินผางาม (Hin Pha Ngam Park) ภูเขาหินผาธรรมชาติที่สวยงามเรียงสลับซับซ้อน ซึ่งถูกขนานนามว่า “คุณหมิงเมืองเลย”อีกด้วย เพราะมีทั้งหน้าผาหินน้อยใหญ่ ซึ่งคุณสามารถเดินเที่ยวชมไปตามซอกหินได้อย่างใกล้ชิด

วัดเนรมิตวิปัสสนา (Wat Neramit Wipatsana) วัดขนาดใหญ่บนเนินเขาอันสวยงามด้วยโบสถ์และสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดที่สร้างขึ้นจากศิลาแลงในรูปแบบทาราวดี ภายในมีความวิจิตด้วยภาพจิตกรฝาผนัง และเสาค้ำเรียงรายสวยงามอลังการ

วัดท่าแขก (Wat Tha Khaek) หนึ่งในวัดเก่าแก่ในเชียงคานริมฝั่งแม่น้ำโขง วัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปที่แกะสลักจากหินทรายเก่าแก่อายุกว่า 300 ปีซึ่งมาจากทางฝั่งลาว เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวเมือง

ตลาดไม้ดอกไม้ประดับบ้านหนองบง (Baan Nong Bong Flower Market) ตลาดดอกไม้เมืองหนาวกลางแจ้ง ที่มีดอกไม้หลากหลายสีสันเบ่งบานสะพรั่งสะดุดสายตา สามารถเดินเที่ยวชมและซื้อพรรณไม้สวยๆ กลับไปลองปลูกที่บ้านได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในเลย

สายการบินที่สำคัญ

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

นกแอร์ (Nok Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเลยทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเลย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้เลย

คำถามที่พบบ่อย

เลยมีสนามบิน 1 แห่ง: เลย
แอร์เอเชีย, นกแอร์, ไทยแอร์เอเชีย มีบริการบินตรงไปเลย
เดือนที่มีตั๋วบินไปเลยถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด