แผนที่

ตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทา ราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปหลวงน้ำทาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปหลวงน้ำทาในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปหลวงน้ำทา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปหลวงน้ำทาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในหลวงน้ำทาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากหลวงน้ำทามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปหลวงน้ำทาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วหลวงน้ำทาราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วหลวงน้ำทาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินหลวงน้ำทาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในหลวงน้ำทาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปหลวงน้ำทาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับหลวงน้ำทา

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ความสำคัญเมือง

หลวงน้ำทา (หรือน้ำทา) เป็นเมืองเอกของแขวงหลวงน้ำทา (มีฐานะคล้ายจังหวัดในประเทศไทย) ซึ่งหลวงน้ำทาและพื้นที่ในแขวงนั้นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอารยธรรมและความเป็นอยู่ของชนเผ่าต่างๆ และชาวท้องถิ่นของเมืองซึ่งเป็นชาวไทลื้อ หลวงน้ำทาจึงมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวในเรื่องของการชมวัฒนธรรมเหล่านี้ รวมทั้งมีความน่าสนใจในเรื่องวัดวาอารามตามแบบฉบับของชาวลาวอีกด้วย

รัฐ

หลวงน้ำทา

เขตการปกครอง

5 เขต

ภาษา

ภาษาลาวเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

กีบ (Kip หรือ LAK)

ข้อมูลสำคัญ

หลวงน้ำทามีเส้นทางถนนสายหลักเชื่อมต่อกับเมืองห้วยทราย (ซึ่งติดชายแดนจังหวัดเชียงราย) และเชื่อมต่อกับเมืองสิงห์ (ซึ่งติดกับชายแดนเขตสิบสองปันนา) เดินทางสะดวก และมีสนามบินท้องถิ่นให้บริการ ส่วนสภาพอากาศนั้นจะคล้ายกับทางตอนเหนือของไทย กล่าวคือฤดูร้อนจะร้อนจัด ส่วนฤดูหนาวจะมีอากาศค่อนข้างเย็น และมีฝนในช่วงกลางปี

สนามบินที่ให้บริการ

หลวงน้ำทามีสนามบินให้บริการในชื่อ สนามบินหลวงน้ำทา (Louangnamtha Airport) เป็นสนามบินท้องถิ่นของแขวงซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหลวงน้ำทาประมาณ 6 กิโลเมตร ให้บริการเที่ยวบินในประเทศที่ใช้เครื่องบินขนาดเล็กเป็นหลัก

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมเป็นเดือนที่หลวงน้ำทามีอากาศเย็น และน่าท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนในฤดูกาลอื่นๆ ก็ยังสามารถเดินทางได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนจัด

เทศกาลสำคัญ

งานบุญขึ้นพระธาตุ (Phra That Religious Ceremony) งานบุญใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อสักการบูชาพระธาตุในหลวงน้ำทา

สงกรานต์ลาว (Songkarn Laos) งานเทศกาลสาดน้ำของชาวลาวที่จัดขึ้นในช่วงเดียวกับไทย แต่เรียบง่ายแบบดั้งเดิมกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดหลวงบ้านเชียงใจ (WatLuang Baan Xieng Jai) วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองหลวงน้ำทามากว่า 100 ปี สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมไทลื้อ โดดเด่นด้วยการใช้สีแดงเลือดหมูเป็นสีของตัววัดและอาคารส่วนใหญ่ มีภายในที่สวยงาม

วัดพระธาตุเชียงตึง (Wat Phra That Xieng Teung) วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมือง ซึ่งภายในเป็นที่ตั้งของพระธาตุเชียงตึงอันเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวเมือง มีความสูง 10 เมตรและมีฐานแบบ 8 เหลี่ยมตามสถาปัตยกรรมแบบล้านนา

วัดพระธาตุเมืองสิงห์ (Wat Phra That Mueng Singha) วัดเก่าแก่ในเมืองสิงห์ซึ่งอยู่ในแขวงหลวงน้ำทา เป็นวัดที่ตั้งของพระธาตุจอมสิงห์ พระบรมธาตุเก่าแก่ 1 ใน 10 แห่งของลาวที่เชื่อกันว่าเป็นที่เก็บพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า

พระธาตุหลวงน้ำทา (Phra That Luang Namtha) อีกหนึ่งพระธาตุประจำเมืองหลวงน้ำทา โดดเด่นด้วยพระธาตุที่อาบด้วยสีทองอร่ามทั้งหลัง รูปทรงการก่อสร้างตามศิลปะล้านช้าง มีฐานเป็นกลีบดอกบัวเรียงกันอย่างสวยงาม

พระธาตุปุ้มปุ๊ก (Phra That Pum Puk) พระบรมธาตุเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในเมืองลอง อำเภอหนึ่งของแขวงหลวงน้ำทา เชื่อกันว่าเป็นที่เก็บพระบรมธาตุส่วนก้นกบของพระพุทธเจ้า และเป็น 1 ใน 10 พระบรมธาตุของลาวเช่นเดียวกับพระธาตุจอมสิงห์

พิพิธภัณฑ์หลวงน้ำทา (Luang Namtha Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บเรื่องราวของชาวท้องถิ่นมาตั้งแต่โบราณ ด้วยของจัดแสดงมากมายตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องทองเหลือง เซรามิค ข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่ รวมทั้งศาสนวัตถุของชาวพุทธในสมัยก่อน

น้ำตกพระยืน (Pha YeungWaterfall) น้ำตกอันสวยงามภายในเขตอนรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพน้ำหา (Nan Ha NBCA) ซึ่งน้ำที่ไหลลงมาจะตกลงสู่แอ่งหินกรวดที่ตื้นเขินและไม่กักเก็บน้ำ เป็นภาพของธรรมชาติที่แปลกตาและหาดูยาก

ถ้ำเขาเรา (Kao Rao Cave) ถ้ำหินปูนภายในเขตอนุรักษ์ฯ น้ำหา ซึ่งเป็นถ้ำที่สวยงามตระการตาไปด้วยหินงอกหินย้อยส่งประกายอย่างสวยงามเมื่อต้องกับแสงไฟ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เข้าถึงได้ยากภายในเขตอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์นี้

หมู่บ้านชนเผ่าอาข่า (AkhaVillage) หมู่บ้านชนเผ่าที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของหลวงน้ำทา และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมที่ยังคงมีกลิ่นอายของชนพื้นเมือง ทั้งการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ และความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม

หมู่บ้านชนเผ่าไทดำ (Tai Dam Village) หมู่บ้านของชนเผ่าไทดำที่ตั้งรกรากอยู่ในภูเขาเขตของหลวงน้ำทา ซึ่งความโดดเด่นของชาวไทดำอยู่ที่การแต่งกาย และทักษะในการทำสิ่งทอที่สวยงามไม่เป็นรองใคร

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในหลวงน้ำทา

 

สายการบินที่สำคัญ

ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในหลวงน้ำทาทั้งหมด

การท่องเที่ยวหลวงน้ำทา (http://www.luangnamtha-tourism-laos.org/)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปหลวงน้ำทา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้หลวงน้ำทา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด