แผนที่

ตั๋วเครื่องบินราบัตราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปราบัต ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินราบัต ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปราบัต ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินราบัตราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินราบัต ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปราบัต อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปราบัตได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในราบัต และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากราบัต  มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินราบัต ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปราบัต ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วราบัต ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินราบัต ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้วระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินราบัตราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินราบัต ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วราบัตราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินราบัตโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินราบัต และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในราบัต หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปราบัตเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับราบัต

ประเทศ

ราชอาณาจักรโมร็อกโก

ความสำคัญเมือง

ราบัต (หรืออัรเราะบาฎ) เป็นเมืองหลวงของประเทศโมร็อกโก และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากกาซาบล็องกา ตั้งอยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกและมีแม่น้ำบัวรีเกิร์กไหลผ่าน มีความสำคัญในฐานเมืองศูนย์กลางทางการปกครอง และเป็นหนึ่งในเมืองแห่งจักรวรรดิของประเทศ ซึ่งราบัตโดดเด่นในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีชายฝั่งทะเลกว้างขวาง และยังเป็นเมืองสำคัญด้านอุตสาหกรรมของประเทศอีกด้วย

รัฐ

ราบัต-ซาเล-เคนิตรา

เขตการปกครอง

6 เขต

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของของประเทศ

สกุลเงิน

ดีร์แฮมโมร็อกโก (Moroccan Dirham หรือ MAD)

ข้อมูลสำคัญ

ประชากรในราบัตส่วนใหญ่เป็นชาวโมร็อกโกที่สืบเชื้อสายมาจากดินแดนอาหรับ ส่วนใหญ่ใช้ภาษาอาหรับในการสื่อสาร และนับถือศาสนาอิสลามเป็นหลัก และในด้านการเดินทาง ราบัตนับเป็นเมืองที่มีความทันสมัย โดยมีเส้นทางรถไฟความเร็วสูง และเส้นทางรถยนต์ ส่วนระบบขนส่งมวลชนยอดนิยมของเมืองนี้คือรถรางไฟฟ้า

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินราบัต-ซาเล (Rabat–Sale Airport) คือสนามบินหลักของภูมิภาคที่ใช้ร่วมกันระหว่างเมืองราบัตกับซาเล เป็นสนามบินนานาชาติที่รองรับสายการบินจากตะวันออกกลางและยุโรปเป็นหลัก ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองซาเลประมาณ 8 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากราบัตประมาณ 16 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ราบัตมีสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน มีอากาศค่อนข้างเย็นสบาย โดยมีฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นและมีฝนน้อยที่สุด จึงเป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยว ส่วนฤดูอื่นๆ จะค่อนข้างเย็นและมีฝน โดยเฉพาะเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ที่อากาศหนาวและมีฝนตกชุกที่สุด

เทศกาลสำคัญ

มาวาซีน (Mawazine) เป็นงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโมร็อกโก จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2001(แล้วแต่กำหนดการในแต่ละปี) นับเป็นงานดนตรีระดับนานาชาติที่เคยมีนักร้องชื่อดังระดับโลกมาร่วมแสดงดนตรีแล้วมากมาย

เทศกาลโคมเทียน (Wax Lantern Festival) เทศกาลที่สวยงามซึ่งแสดงให้เห็นถึงความงดงามของศิลปะการประดิษฐ์เครื่องใช้ของชาวโมร็อกโก โดยในงานจะมีการจัดแสดงโคมไฟแบบแสงเทียนที่สวยงามและมีมูลค่าเป็นจำนวนมาก

เทศกาลวันชาติโมร็อกโก (Feast of the Throne) จัดขึ้นในช่วงวันที่ 30 กรกฎาคมของทุกปี เป็นงานเฉลิมฉลองของชาติโมร็อกโกที่จัดขึ้นทั่วประเทศโดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างราบัต ซึ่งมีงานรื่นเริง การเดินขบวนฉลองตลอดทั้งคืนวัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ดาร์ อัล-มากห์เซน (Dar al-Makhzen) พระราชวังอันเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งราชวงศ์โมร็อกโกองค์ปัจจุบัน ซึ่งภายในไม่อนุญาตให้เข้าชม แต่แค่รั่วภายนอกและซุ้มประตูแบบอาหรับขนาดใหญ่หน้าพระราชวังก็ดูสวยงามน่าตื่นตาแล้ว

มหาวิหารเซนต์ปิแอร์ (Saint-Pierre Cathedral) มหาวิหารคริสต์ที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในราบัต แต่มหาวิหารแห่งนี้ก็สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และสวยงามด้วยศิลปะที่แปลกตากว่าวิหารอื่นใดด้วยรูปแบบอาหรับผสมผสานสีขาวสะอาดตา

สุสานแห่งมุฮัมมัดที่ 5 (Mausoleum of Mohammed V) สุสานฝังพระศพอดีตกษัตริย์แห่งราชวงศ์โมร็อกโกที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันยิ่งใหญ่ ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบอาหรับที่โดดเด่นด้วยลวดลายอันวิจิตรตระการตา

หอคอยฮัสซัน (Hassan Tower) ก่อสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 และเคยขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกของยุคนั้น โดยตัวหอคอยนั้นสูง 44 เมตร ตั้งตระง่านบนลานหินขนาดใหญ่ที่มีซากปรักหักพังของกำแพงรายรอบ

เชลลาห์ (Chellah) ซากปรักหักพังของเมืองในยุคโบราณที่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมันและถูกขยับขยายอยู่อาศัยจนมาถึช่วงยุคกลางในศตวรรษที่ 13 ที่นี่จึงมีศิลปะทั้งแบบโรมัน และมุสลิมผสมผสานกันอย่างน่าตื่นตา

คัสบาห์แห่งอูดายาส (Kasbah of the Udayas) ปราการเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 ด้วยกำแพงสูงและแน่นหนาริมปากแม่น้ำบัวรีเกิร์ก ซึ่งภายในยังคงมีบ้านเรือนเก่าๆ เบื้องหลังปราการที่มีชาวเมืองอาศัยอยู่จนถึงปัจจุบัน

หาดราบัต (Rabat Beach) ชายหาดที่กว้างขวางและอยู่ติดเมืองราบัต มีหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใสจากมหาสมุทรแอตแลนติกโดยตรง วิวทิวทัศน์ก็สวยงามด้วยพื้นที่ติดกับกำแพงเมืองเก่า และมีเมืองอยู่เบื้องหลัง

ถนนมุฮัมมัดที่ 5 (Mohammed V Boulevard) ถนนที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามซึ่งมีสวนและถนนคนเดินตรงเกาะกลางระหว่างถนนสายหลัก มีลานน้ำพุประดับกระเบื้องโมเสกขนาดใหญ่และต้นปาล์มประดับไฟเรียงรายอย่างสวยงาม

ประตูบับอูดาอาย (Bab Oudaia Gate) หนึ่งในประตูเมืองที่มีชื่อเสียงของราบัตที่สร้างขึ้นจากหินทรายขนาดใหญ่ มีการประดับลวดลายแบบอาหรับอย่างสวยงาม เชื่อมต่อกับกำแพงเมืองเก่า โดยตัวประตูยังคงมีสภาพสมบูรณ์และใช้งานได้

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีราบัต (Rabat Archaeological Museum) สถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลและวัตถุสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโมร็อกโก โดยมีวัตถุโบราณที่น่าสนใจมากมายซึ่งมีอายุเก่าแก่ถึง 4,000 ปีก่อนคริสตกาลเป็นต้นมา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในราบัต

 

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในราบัตทั้งหมด

เว็บไซด์ข้อมูลเกี่ยวกับราบัต (http://www.muchmorocco.com/locations/rabat/)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 26 สิงหาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปราบัต

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปราบัตที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด