แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโซเฟียและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโซเฟียราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโซเฟียให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปโซเฟียในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโซเฟียในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโซเฟีย อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโซเฟียได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโซเฟียและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากโซเฟียมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโซเฟียขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโซเฟียในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโซเฟียราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโซเฟียระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโซเฟียราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโซเฟียราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโซเฟียโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโซเฟียและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโซเฟียหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโซเฟียเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับโซเฟีย

ประเทศ

บัลแกเรีย

ความสำคัญเมือง

โซเฟียเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบัลแกเรีย  เป็นเมืองศูนย์กลางของการขนส่งสินค้าทางบกที่สำคัญของคาบสมุทรบอลข่าน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ระหว่างกลางของทะเลดำ (Black Sea) และทะเลเอเดรียติก (Adriatic Sea) เป็นเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำ ศูนย์วัฒนธรรมและบริษัทสำคัญๆ ของประเทศ

รัฐ

โซเฟียซิตี้ (Sofia City)

เขตการปกครอง

24 เขต

ภาษา

ภาษาบัลแกเรียนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศ บริเวณตีนเขาวิโตชา (Vitosha Mountain)

สกุลเงิน

เลฟบัลแกเรีย (Bulgarian Lev หรือ BGN)

ข้อมูลสำคัญ

โซเฟียเป็นเมืองเก่าแก่ เชื่อกันว่าเป็นบริเวณที่มนุษย์เข้ามาตั้งรกรากตั้งแต่ 7,000 ปีก่อนคริสต์ศักราช เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของทวีปยุโรป มีวัฒนธรรมผสมทั้งจากฝั่งตะวันตกและตะวันออก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วิหารเซนต์อเล็กซานเดอร์ เนฟสกี (St. Alexander Nevsky Cathedral) วิหารของนิกายบัลแกเรียนออโธดอกซ์ ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมือง มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอไบเซนไทน์ (Neo-Byzantine style) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 3,170 ตารางเมตร และจุคนได้กว่า 10,000 คน

โบสถ์แห่งเซนต์โซเฟีย (Saint Sofia Church) ถือเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของเมือง ตั้งแต่ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 6 เป็นโบสถ์นิกายอีสเทิร์นออโธดอกซ์ มีสถาปัตยกรรมแบบไบเซนไทน์ (Byzantile Style) นอกจากนี้ยังเป็นโบสถ์ที่เมือง ‘โซเฟีย’ ตั้งชื่อตาม

อนุสาวรีย์ของทหารไร้นาม (Monument to the Unknown Soldier) อนุสาวรีย์กลางเมืองโซเฟียเพื่อเป็นเกียรติแก่เหล่าทหารชาวบัลแกเรียที่เสียชีวิตในศึกสงคราม ก่อสร้างมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1300 ตั้งอยู่ใกล้โบสถ์แห่งเซนต์โซเฟีย

โบสถ์แห่งเซนต์จอร์จ(Church of St. George) โบสถ์ทรงกลมคล้ายหอคอยสีแดงอิฐ ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง บริเวณผนังโดมเป็นรูปวาดอัลเฟรสโกของผู้เผยแพร่ (Prophets) 22 คน มีความสวยงามมาก

สะพานอีเกิลส์(Eagles' Bridge) หรือ Orlov Most สะพานข้ามแม่น้ำเพอลอฟก้า (Perlovska River) ได้ชื่อมาจากการที่มีรูปปั้นนกอินทรีย์ 4 ตัวอยู่บนโครงสร้างสะพานทั้งสองด้าน เชื่อว่าเป็นผู้ปกป้อง ข้างๆ มีจัตุรัส ซึ่งทั้งสองบริเวณเป็นถูกใช้เป็นที่ชุมนุมทางการเมือง

สวนโบริส (Borisova gradina) ถูกตั้งชื่อตามพระเจ้าซาร์โบริสที่สองแห่งบังแกเรีย (Bulgarian Tsar Boris III) เป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดของเมือง

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ (National Palace of Culture) หรือ NDK สร้างขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 1,300 ปีของประเทศบัลแกเรียในปีค.ศ. 1981 เป็นอาคารหอประชุมอเนกประสงค์และห้องจัดแสดงที่ใหญ่ที่สุดในเขตยุโรปตะวันออกเฉียงใต้

โบสถ์โบยานา(Boyana Church) โบสถ์เก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลางนิกายบัลแกเรียนออโธดอกซ์ ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่รอบนอกของเมืองโซเฟีย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปีค.ศ. 1979 มีรูปวาดแบบอัลเฟรสโกที่สำคัญทางประวัตอศาสตร์ให้ชม

โรงละครแห่งชาติอิวาน วาซอฟ (Ivan Vazov National Theatre) โรงละครแห่งชาติของประเทศบัลแกเรีย ตั้งอยู่กลางเมืองโซเฟีย มีบริเวณโรงละคร และโรงเรียนการละคร

พระราชวังหลวง (Royal Palace) เริ่มแรกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์บัญชาการตำรวในยุคออตโตมัน นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่ Vasil Levski นักสู้เพื่ออิสรภาพ วีรบุรุษของชาวบัลแกเรียถูกคุมขังและทรมาน ปัจจุบันเป็นที่พำนักของเหล่าราชวงศ์

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในโซเฟีย

สายการบินที่สำคัญ

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

สวิสส์ (Swiss)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

ลุฟทันซ่า (Lufthansa)

แอโรฟลอต(Aeroflot)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโซเฟียทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโซเฟีย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปโซเฟียที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด