แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซีอานและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซีอานราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซีอานให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปซีอานในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซีอานในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซีอาน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซีอานได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซีอานและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากซีอานมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีอานขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซีอานในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซีอานราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีอานระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซีอานราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซีอานราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซีอานโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีอานและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซีอานหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซีอานเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซีอาน

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

1 ใน 10 เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ และเป็นเมืองที่มีความเจริญสูงสุดเมืองหนึ่งของจีน นอกจากนั้นยังเป็นเมืองสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ ซีอานมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่บันทึกได้กว่า 3,000 ปี แต่เดิมเมืองนี้ชื่อว่า “ฉางอาน” (Chang’ an)และเป็นเมืองจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหม ในปัจจุบันนอกจากจะเป็นเศรษฐกิจสำคัญจนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่ (Megalopolis) จากแผนกผู้เชี่ยวชาญทางเศรษฐกิจ (Economist intelligent Unit) จากนิตยสารดิอิโคโนมิส (The Economist) ในปี ค.ศ. 2012 แล้ว ซีอานยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดเมืองหนึ่งของจีนอีกด้วย

รัฐ

ส่านซี (Shaanxi)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 10 เขตเมือง 3 มณฑล

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

ซีอานเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดใน 4 เมืองเก่าที่ได้ถูกยกให้เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ที่สำคัญที่สุด 5 ราชวงศ์ของจีนโบราณ โดยทั้งหมดแล้วซีอานได้รับการยกให้เป็นเมืองหลวงยาวนานถึง 13 ราชวงศ์ ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิ 73 พระองค์ จัดว่าเป็นเมืองเก่าแก่มากที่สุดเมืองหนึ่งของจีน และบริเวณรอบๆ ซีอานก็มีประวัติการตั้งถิ่นฐานมายาวนานกว่า 6,000 ปีอีกด้วย นอกจากนั้นเมืองนี้ก็มีชื่อเสียงสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ที่มีกองทัพทหารดินเผาที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฝ้าสุสานของพระองค์ตามความเชื่อในอดีต และสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง นับว่าเป็นเมืองสำคัญถึงขั้นที่มีคำกล่าวไว้ว่า หากมาเมืองจีนแล้วไม่ได้มาเยือนซีอาน ก็เหมือนว่ามาไม่ถึงเมืองจีน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชู่เจียง (Xi’an Qujiang Museum of Fine Arts) จัดแสดงงานจิตรกรรมฝาผนังของจีนและเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในโลกที่จัดแสดงประวัติศาสตร์การวาดภาพของจีนอีกด้วย

กำแพงเมืองเก่า (Xi’an Old Wall) กำแพงโบราณที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดกว้างที่สุดในโลก โดยมีความสูงถึง 12 เมตร มีฐานกว้าง 18 เมตร และยาวกว่า 13.7 กิโลเมตร มีบริการรถมอเตอร์ไซค์เช่าเพื่อขี่ชมรอบๆ นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กตั้งอยู่ภายอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฉานซี (Shaanxi Historical Museum) จัดแสดงโบราณวัตถุและสมบัติเก่าแก่ที่ขุดค้นพบได้ในเมืองนี้ โดยเฉพาะเครื่องปั้นดินเผาโบราณ เครื่องโลหะและเครื่องสังคโลกต่างๆ

ป่าหินสลักโบราณ (Forest of Steles) ป่าหินสลักที่เก่าแก่ที่สุดของจีน โดยหินสลักที่เก่าที่สุดนั้นมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 7 กันเลยทีเดียว

สุเหร่าประจำเมือง (Grand Mosque) สุเหร่าแห่งแรกของประเทศ ตั้งอยู่ในย่านชาวมุสลิมของเมือง

กองทัพทหารดินเผา (The Terracotta Warrior) กองทัพทหารดินเผาเฝ้าสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้จำนวนมากที่เชื่อกันว่ามีทั้งหมดกว่า 8,000 นายแต่ที่จัดแสดงและค้นพบนั้นมีอยู่ราว 3,000 นายที่น่าสนใจ คือ รูปปั้นดินเผาของทหารแต่ละนายนั้นมีท่วงท่าและอากัปกิริยาที่ต่างกัน

สุสานเฉียงหลิน (Qianglin Mausoleum) สุสานของจักรพรรดิเกาสง ขึ้นชื่อเรื่องรูปปั้นแกะสลักหิน เสาหินและงานสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่สวยงามโอ่อ่า

หอระฆังและหอกลอง (Bell and Drum Tower) สร้างขึ้นราวราชวงศ์หมิง ระหว่างปี ค.ศ. 1368 -1644 หอแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณด้านบนมีจุดชมวิวเมืองมุมสูงสวยงาม

เจดีย์ห่านป่า (Big Wild Goose Pagoda) เจดีย์อิฐ 5 ชั้นที่นับเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความเก่าแก่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ สร้างในช่วงราชวงศ์สุ่ย เป็นแลนมาร์คสำคัญของซีอาน

น้ำพุร้อนหัวฉิง (Huaqing Hot Spring) สระว่ายน้ำโบราณของราชวงศ์ที่มีอายุกว่า 3,000 ปี ล้อมรอบด้วยเขตพระราชฐานเก่าแก่และสวนสวยงาม เป็นที่ชมวิวและชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในซีอาน

สายการบินที่สำคัญ

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

เสินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

แคปิตอลแอร์ไลน์ (Capital Airlines)

โอเคแอร์เวย์ (Okay Airways)

มัลดิเวียน (Maldivian)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในซีอานทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปซีอาน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ซีอาน เสียนหยาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด