บริสเบน

4 มี.ค. 2020 - 5 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบริสเบน

บริสเบน เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์และมีประชากรหนาแน่นที่สุดของรัฐ จึงทำให้เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจและการค้าของเมืองในแถบนี้ ทั้งยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลีย บริสเบนเป็นเมืองน่าอยู่ที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและภูมิทัศน์ที่สวยงามหลากหลายแห่ง รายล้อมไปด้วยภูเขา น้ำตก และทะเล ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแนวประการัง The Great Barrier Reef, Gold Coast และ Sunshine Coast นอกจากนั้นยังเป็นเมืองทันสมัยที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมทั้งแบบใหม่และเก่าได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ที่พักในเมืองบริสเบนมีหลายระดับ ตั้งแต่โฮสเทลและเกสท์เฮ้าส์ราคาประหยัดที่เริ่มต้นประมาณคืนละ 600 กว่าบาทไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว โดยเฉลี่ยราคาของโรงแรมระดับ 3-4 ดาวจะอยู่ที่ 1,700 บาทขึ้นไป ทั้งนี้โรงแรมที่พักบางแห่งยังมีการเปลี่ยนแปลงอัตราค่าห้องตามฤดูกาลการท่องเที่ยวของปีอีกด้วย

สภาพอากาศในบริสเบน

ออสเตรเลียมี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) และฤดูหนาว (เดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม) ทั้งนี้ตั้งแต่ตอนกลางไปจนถึงซีกตะวันตกของประเทศจะมีอากาศอบอุ่นกว่าซีกตะวันออกและทางตอนใต้ของประเทศ ฝนจะตกในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลและตกชุกในช่วงฤดูหนาว เวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยว คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง เพราะอากาศจะกำลังสบายไม่ร้อนจัดและไม่หนาวจัด ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในบริสเบน

อังกฤษ

สกุลเงินที่ใช้ในบริสเบน

ออสเตรเลียดอลลาร์ (Australian Dollar or AUD)

การขอวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลีย

สำหรับพาสปอร์ตไทยที่ต้องการเดินทางมายังประเทศออสเตรเลียจะต้องทำการยื่นขอวีซ่า โดยการกรอกแบบฟอร์มและยื่นเอกสารที่ศูนย์การยื่นวีซ่าออสเตรเลีย (VFS) พร้อมชำระค่าสมัคร ณ สำนักงานในกรุงเทพมหานครหรือสำนักงานในเชียงใหม่

อ่านรายละเอียดการขอวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลียได้ที่ เว็บไซต์ศูนย์การยื่นวีซ่าออสเตรเลีย หรือ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียในไทย

สนามบินในบริสเบน

สนามบินบริสเบน Brisbane Airport (BNE) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองบริสเบน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินบริสเบน (BNE): การบินไทย

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินบริสเบน (BNE):

ผ่านสิงคโปร์-การบินไทย สิงคโปร์แอร์ไลน์ ควอนตัส เวอร์จิ้นออสเตรเลีย

ผ่านซิดนีย์-ควอนตัส, เอมิเรตส์,

ผ่านเมลเบิร์น-เจ็ทสตาร์เอเชีย

ผ่านกัวลาลัมเปอร์-มาเลเซียแอร์ไลน์

ผ่านฮ่องกง-คาเธ่ย์แปซิฟิค

ผ่านอาบูดาบี-เอทิฮัด

ผ่านโซล-โคเรียนแอร์

ผ่านกวางโจว-ไชน่าเซาท์เทรินแอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติบริสเบนเข้าเมือง

รถรับส่งเวียน Con-x-ion เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองบริสเบน ค่าโดยสารเที่ยวละ 16 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 420 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถไฟ Airtrain จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถไฟกลาง Central Railway Station ใจกลางเมืองบริสเบน ค่าโดยสารเที่ยวละ 16 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 420 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 22 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองบริสเบนประมาณ 30 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 790 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินบริสเบนโดยตรงได้เลย

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองบริสเบน

รถโดยสารประจำทาง ซึ่งมีให้บริการครอบคลุมทั้งเมือง โดยจะเลือกจ่ายค่าโดยสารเป็นเงินสด หรือจะสะดวกสบายมากกว่าหากใช้บัตรโดยสารแบบเติมเงินเติมเงินโก (Go Card) ที่สามารถใช้ได้กับบริการรถโดยสาร รถไฟ และเรือเฟอร์รี่ หรือหากคุณวางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวในบริสเบนหลายวัน บัตรซีคิว(SEEQ) บัตรเหมาแบบไม่จำกัดเที่ยวแบบ 3 วันและ 5 วันก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราแนะนำ

รถไฟ ที่มีบริการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั้งในและนอกตัวเมือง รวมถึงการเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงอีกด้วย

เรือ ซึ่งมีให้บริการทั้งเรือซิตี้เฟอร์รี่ (CityFerry) และเรือด่วนซิตี้แคท (CityCat) สำหรับเดินทางไปเที่ยวในเกาะใกล้เคียง

รถแท็กซี่แบบกรีน แค็บ (Green Cab) ซึ่งเป็นรถแท็กซี่แบบสามล้อถีบที่มักจะมีบริการในช่วงวันหยุดและช่วงที่เมืองมีการจัดงานเทศกาล

รถแท็กซี่ มีให้บริการอยู่ทั่วไป โดยคุณสามารถหารถแท็กซี่ได้อย่างง่ายดายตามป้ายจอดแท็กซี่ที่ส่วนใหญ่มักอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหรือใกล้กับป้ายรถโดยสารและสถานีรถไฟ

รถยนต์ การเช่ารถขับท่องเที่ยวในบริสเบนค่อนข้างสะดวก โดยเฉพาะสำหรับการไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่นอกเมือง

เช่ารถขับในบริสเบน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองบริสเบน

เกาะมอร์ตัน (Moreton Island)

วิหารเซนต์จอห์น (St John Anglican Cathedral)

สวนพฤกษศาสตร์ประจำเมือง (City Botanic Garden)

สวนภูเขากุต-ตา (Mount Coot-tha)

ศาลาว่าการเมือง (Brisbane City Hall)

เซาท์ แบงค์ (South Bank)

ชิงช้าสวรรค์ (The Wheel of Brisbane)

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งรัฐควีนส์แลนด์ (Queensland Cultural Centre)

อาคารรัฐสภาเก่า (Parliament House and Old Government House)

พิพิธภัณฑ์ทางน้ำ (Maritime Museum)

แคงการู พอยต์ (Kangaroo Point)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลียเพิ่มเติมได้ที่

ไปเที่ยว 8 เมืองดังของออสเตรเลีย ทั้งชมเมือง ชมศิลปะและล่องทะเล

จัดทริปตะลุยแดนจิงโจ้ ไปท่องเที่ยวออสเตรเลียแบบไม่ง้อทัวร์กันเถอะ

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในบริสเบน

เริ่มที่ ฿3,976
เริ่มที่ ฿3,197
เริ่มที่ ฿4,632

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับบริสเบน

9.8
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
9.1
นักชิม
7.2
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.9
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
6.9
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
รีวิวจากสมาชิก (148)
Hayley  P
Hayley P
3/2/19

บริสเบนเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่! สภาพอากาศที่สวยงามบรรยากาศผ่อนคลายและน่าสนใจ ไปที่เขตรักษาพันธุ์โคอาล่าโลนไพน์แน่นอน!

Tyson Bramer
Tyson Bramerลอสแอนเจลิส
6/11/17

สถานที่ที่ยอดเยี่ยมโดยรวมในการเยี่ยมชม แม้ว่าแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะอาจขาดเทียบกับซิดนีย์และเมลเบิร์น แต่ก็มีกิจกรรมกลางแจ้งและสถานที่กินมากมาย

Eli Zubiria
Eli Zubiriaเชียงใหม่
7/9/17

A pesar de ser la capital del estado de Queensaland y la ciudad más poblada quizás no es tan popular como Gold Coast o Cairns, situadas en el mismo estado. Lo que más me gustó de esta ciudad fue el paseo del río que está conectado con la City. Es una ciudad fácilmente manejable a pie y con bastantes actividades culturales.

Leigh Virkus
Leigh VirkusPittsford
17/12/16

One of our favorite cities in Australia! Very easy to get around on foot and with public transportation (including the ferry system). Less touristy than Sydney, but with plenty to see and do. As Queensland's capital city, Brisbane is quite cosmopolitan. We enjoyed the free internet available throughout the city. On weekdays, free bus and ferry transportation is available in the inner-city precincts. The information center is in the lovely old Regent Theatre building on Queen Street Mall.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,828 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในบริสเบนแพงที่สุดคือพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,181 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,771 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,676 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 2%
บริสเบนมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 24.7°C/76.4°F เดือนมกราคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 29.1°C/84.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 8.4°C/47.1°F
สนามบินที่ใกล้บริสเบนที่สุดคือบริสเบน (BNE) (13.18 กม.)

วางแผนไปออสเตรเลีย

ข้อมูลทั่วไปของ บริสเบน