แคร์นส์

13 ธ.ค. 2019 - 14 ธ.ค. 2019

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

Cairns (CNSA)

แคร์นส์ เมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมทั้งของรัฐควีนส์แลนด์และของประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่ในครั้งอดีตมีเหมืองทองคำและในปัจจุบันเป็นแหล่งปลูกผลไม้เขตร้อนที่สำคัญของประเทศ และยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์หมักผลไม้เขตร้อนที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย นอกจากนี้การที่ตัวเมืองตั้งติดอยู่กับมหาสมุทรแปซิฟิคจึงทำให้ให้มีท่าเรือหลักที่ใช้สำหรับการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ แคร์นส์ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่นิยมมาดำน้ำและเที่ยวพักผ่อนที่นี่จนทำให้มีร้านอาหารและร้านค้าของชาวญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมายในเมืองนี้

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับแคร์นส์

ตั้งอยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก (Pacific Ocean) ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลียและทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์

สภาพอากาศในเมืองแคร์นส์

ฤดูแล้ง ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤษภาคม เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเดินป่าฝน Kuranda Skyrail การล่องแก่ง เล่นบันจี้จั๊มพ์ ขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพระยะไกล นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่แนวประการัง Great Barrier Reef สามารถมองเห็นได้ในระยะ 50 เมตรอีกด้วย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 22-29 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 17-26 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการแล่นเรือใบและกิจกรรมอื่น ๆ ริมชายหาด

ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคม อากาศจะเริ่มร้อนขึ้นอุณหภูมิในเวลากลางวันจะสูงที่ 30 องศาเซลเซียสเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นในสวนสาธารณะ สวนสัตว์ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆ หรือยังเป็นช่วงที่เหมาะแก่การดำน้ำชมแนวปะการังอีกด้วย

ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงมีนาคม เป็นช่วงที่มักจะมีฝนตกชุก

ภาษาที่ใช้ในแคร์นส์

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ โดยมีการใช้ภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งมีสำเนียงและคำศัพท์ที่โดดเด่น และมีความแตกต่างด้านไวยากรณ์และการสะกดคำจากภาษาอังกฤษเล็กน้อย

สกุลเงินที่ใช้ในแคร์นส์

ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)   

การขอวีซ่าออสเตรเลีย

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อน ญาติพี่น้อง เพื่อการทำงาน การศึกษา หรือประกอบกิจธุระส่วนตัว จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเอง

สนามบินในแคร์นส์

สนามบินแคร์นส์ (Cairns Airport) (IATA: CNS, ICAO: YBCS) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองแคร์นส์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแคร์นส์ (CNS)

สายการบินอื่นที่มีเที่ยวบินสู่สนามบินแคร์นส์

คาเธ่ย์แปซิฟิค, SilkAir, เอมิเรตส์แอร์ไลน์, แควนตัส, สิงคโปร์แอร์ไลน์, Philippine Airlines, เจ็ทสตาร์, แจแปนแอร์ไลน์, Air New Zealand

การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองแคร์นส์

รถรับส่งโรงแรม (Hotel Shuttle) โรงแรมบางแห่งมีบริการรถรับจากส่งสนามบินเพื่อไปยังโรงแรม

รถลีมูซีน (Limousines) จากสนามบินเพื่อไปยังตัวเมืองแคร์นส์ ค่าโดยสารประมาณ 45-70 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1,778-2,765 บาท)

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองแคร์นส์ประมาณ 20-30 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 790-1,185บาท)

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินแคร์นส์โดยตรงได้เลย

การคมนาคมในเมืองแคร์นส์

รถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารประจำทางให้บริการครอบคลุมเพื่อไปยังเขตต่างๆ ในเมืองอย่างสะดวกสบายและมีตารางการเดินทางค่อนข้างมาก โดยปกติและวรถโดยสารจะหยุดให้บริการประมาณ 5 ทุ่ม-เที่ยงคืน (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

รถแท็กซี่ มีให้บริการทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมการโทรจองเพราะแท็กซี่ตามท้องถนนมีจำนวนไม่มากเท่าเมืองหลักอื่นๆ ในประเทศ

รถยนต์ การเช่ารถขับเป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองแคร์นส์ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาตินั้นมักจะกระจายอยู่นอกตัวเมือง นอกจากนี้การขับรถในตัวเมืองก็ขับได้ง่ายและมีที่จอดรถอยู่ทั่วไป

เรือ มีบริการเรือเช่าเพื่อไปดำน้ำและเรือเช่าไปเที่ยวเกาะในบริเวณใกล้เคียงหรือเพื่อออกไปตกปลาในทะเล

จองรถเช่าราคาประหยัดในแคร์นส์

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในแคร์นส์

เคป ยอร์ก เพนนินซูล่า (Cape York Peninsula)

แนวปะการังเกรท แบริเออร์ รีฟ (The Great Barrier Reef)

ทะเลสาบพลาซิด (Lake Placid)

จุดชมเมืองเนินเขาวิทฟิลด์ (Mount Whitfield Conservation Park)

จุดชมวิวสมิธฟิลด์ (Smithfield Conservation Park)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งแคร์นส์ (Cairns Regional Gallery)

โดมแก้วแคร์นส์ ไวด์ไลฟ์ (Cairns Wildlife Dome)

ทะเลสาบเซนเทนารี (Centenary Lake)

แอทเธอร์ตัน เทเบิลแลนด์ (Atherton Tablelands)

จุดขึ้นบอลลูนมารีบา (Mareeba)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย

ไปเที่ยว 8 เมืองดังของออสเตรเลีย ทั้งชมเมือง ชมศิลปะและล่องทะเล

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน เมษายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในแคร์นส์

เริ่มที่ ฿1,996
เริ่มที่ ฿2,994
เริ่มที่ ฿3,832

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับแคร์นส์

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
9.2
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.9
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.6
นักเดินทางสายปาร์ตี้
รีวิวจากสมาชิก (68)
Kevin Jensen
Kevin Jensen
4/8/19

It's my home town and I love it! The lifestyle is so relaxed, the weather so good, I dont know why I ever left.

Kevin Picholo
Kevin PicholoFoster City
18/1/18

Cairns town itself is a quiet, made for tourist adventure town. You can relax at beaches close by, do all the adventures on the reef, or go to the rainforest part, so there are lots to do for everyone.

Tyson Bramer
Tyson Bramerลอสแอนเจลิส
6/11/17

A wonderful town on the coast with so many different activities that shouldn't be missed. Whether a backpacker or luxe traveler, there is something for everyone. This was my favorite place along the coast to see the reef.

Leigh Virkus
Leigh VirkusPittsford
30/12/16

Located in Queensland, Cairns is known as the tourist capital of northern Australia, primarily due to its location near the Great Barrier Reef & the Wet Tropics rainforest. It is also a good starting point for a trip to the Outback & is a busy cruise port. Although many boat excursions for the adventurous are available here, we enjoyed exploring the city on foot. This is a tropical climate, so wear your sunscreen.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,954 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในแคร์นส์แพงที่สุดคือมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,952 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนธันวาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,954 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,490 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 18%
แคร์นส์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนธันวาคมอยู่ที่ 27.4°C/81.2°F เดือนมกราคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 31.2°C/88.2°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 16.7°C/62.1°F
สนามบินที่ใกล้แคร์นส์ที่สุดคือแคร์นส์ (CNS) (5.04 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ พอร์ต ดักลาส (58.77 กม.)

วางแผนไปออสเตรเลีย

ข้อมูลทั่วไปของ แคร์นส์