เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในโกลด์โคสต์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในโกลด์โคสต์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวโกลด์โคสต์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในโกลด์โคสต์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในโกลด์โคสต์

โกลด์โคสต์ (Gold Coast)

โกลด์โคสต์ เมืองท่องเที่ยวชายทะเลยอดนิยมที่มีชื่อเสียงที่สุดของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เปรียบเทียบได้กับไมอามี่ของประเทศอเมริกาเลยทีเดียว เป็นเมืองที่มีประชากรหนาหนาแน่นเป็นอันดับ 6 ของประเทศ ทั้งยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงมากมายทั้งคาสิโน แหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุกตีมพาร์ค รีสอร์ตที่พักทุกระดับ รวมทั้งสวนนก ชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย โรงแรมที่พักในโกลด์โคสต์จึงมีให้เลือกทุกระดับ และมีทั้งรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนไปจนถึงโรงแรมสุดหรู

ข้อมูลทั่วไปของโกลด์โคสต์

โกลด์โคสต์ตั้งอยู่ทางริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันออกของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย  มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 6 แสนคน บนพื้นที่กว่า 972 ตารางกิโลเมตร โดยเมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคลองคดเคี้ยวและคลองขุดที่ชิดประชิดบ้านแทบทุกหลังเพื่อใช้เป็นเส้นทางเดินเรือส่วนตัวออกสู่ทะเลสำหรับผู้ร่ำรวย

สภาพอากาศในโกลด์โคสต์

โกลด์โคสต์มี 4 ฤดูกาลที่แตกต่างจากซีกโลกเหนือ โดยเริ่มจากฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 21–28 องศาเซลเซียส โดยมีฝนตกมากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศเย็นและมีแสงแดดอบอุ่น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 18-26 องศาเซลเซียส ก่อนเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เป็ยช่วงที่มีท้องฟ้าแจ่มใสและอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 13 - 22 องศาเซลเซียส และฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน เป็นช่วงที่อากาศแห้งและอาจมีลมแรงโดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ในช่วง 17-26 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในโกลด์โคสต์

โรงแรมส่วนใหญ่ในโกลด์โคสต์ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยมีการใช้ภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งมีสำเนียงและคำศัพท์ที่โดดเด่น และมีความแตกต่างด้านไวยากรณ์และการสะกดคำจากภาษาอังกฤษเล็กน้อย แต่สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ

สกุลเงินที่ใช้ในโกลด์โคสต์

โรงแรมในโกลด์โคสต์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และยินดีรับบัตรเครดิตหลากหลายประเภท อาทิ Visa และ MasterCard แม้แต่ในโรงแรมขนาดเล็กก็สามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ ยกเว้นที่พักราคาถูกในท้องถิ่นและโฮมสเตย์บางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าไปโกลด์โคสต์

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อน ญาติพี่น้อง เพื่อการทำงาน การศึกษา หรือประกอบกิจธุระส่วนตัว จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเอง และโรงแรมในโกลด์โคสต์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในโกลด์โคสต์

ท่าอากาศยานโกลด์โคสต์ (Gold Coast Airport) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองโกลด์โคสต์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดเล็กที่ไม่มีเที่ยวบินจากประเทศไทยให้บริการ แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินอ้อมจากซิดนีย์ หรือลงที่สนามบินในเมืองบริสเบนที่ใหญ่กว่า และเดินทางต่อทางรถยนต์ได้

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโกลด์โคสต์

การเดินทางระหว่างสนามบินโกลด์โคสต์เข้าสู่โรงแรม

รถรับส่งเวียน Gold Coast Tourist Shuttle ที่รับส่งจากสนามบินไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วเมืองโกลด์โคสต์ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวและย่านโรงแรมพักผ่อนสำคัญ

รถประจำทาง รถไฟ และรถราง TransLink  คุณสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทางสาย 777 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถราง Broadbeach South ที่สามารถต่อรถไปยัง Surfers Paradise, Southport หรือเส้นทางโดยสารรถประจำทางอื่นๆ ได้

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารแบบตายตัวเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองโกลด์โคสต์ประมาณ 55-75 ดอลลาร์ออสเตรเลีย โดยขึ้นอยู่กับระยะทาง ซึ่งเป็นตัวเลือกกการเดินทางที่สะดวกสบายแต่มีราคาค่อนข้างสูง

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโกลด์โคสต์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในโกลด์โคสต์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในโกลด์โคสต์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองโกลด์โคสต์

คุณสามารถใช้บัตรบัตรโกการ์ด (Go Card) ซึ่งเป็นบัตรโดยสารแบบเติมเงินที่สามารถใช้ได้กับทั้งรถโดยสารประจำทางในโกลด์โคสต์ซึ่งรถส่วนใหญ่มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง และรถราง G Link ที่วิ่งผ่านเส้นทางสำคัญของเมือง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับบริการขนส่งสาธารณะต่างๆ ในเมืองบริสเบนอีกด้วย แต่การเดินทางที่สะดวกที่สุดคงหนีไม่พ้นการเช่ารถขับ เนื่องจากโกลด์โคสต์เป็นเมืองที่คุณสามารถขับรถได้ง่าย และแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งมีที่จอดรถสะดวกสบาย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโกลด์โคสต์

เซิฟเฟอร์ พาราไดซ์ (Surfer Paradise)

บรอด บีช (Broad Beach)

เบอร์ลีย์ เฮด (Burleigh Head)

คีร่า (Kirra)

ฮินเตอร์แลนด์ (Hinterland)

สวนสัตว์พื้นเมืองเคอรัมบิน ไวด์ไลฟ์ (Currumbin Wildlife Sanctuary)

ซีเวิล์ด (Sea World)

ดรีมเวิล์ด (Dream World)

มูวี่ เวิล์ด (Warner Bros Movie World)

เว็ท แอนด์ ไวลด์ (Wet ‘n’ Wild)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโกลด์โคสต์

ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2560

*ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง