เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในดาร์วิน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในดาร์วินด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวดาร์วินหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในดาร์วิน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในดาร์วิน

ดาร์วิน (Darwin)
ดาร์วิน เป็นเมืองเอกของรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรรี และเป็นเมืองเอกที่อยู่เหนือสุดและเล็กที่สุดของประเทศออสเตรเลีย โดยเป็นเมืองท่าติดชายฝั่งทะเลติมอร์ และมีความใกล้ชิดกับทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งอินโดนีเซีย และติมอร์ตะวันออก โดยเมืองนี้มีชื่อเสียงด้านธรรมชาติทางทะเล โดยเฉพาะชายหาดที่สวยงามและกว้างใหญ่ ดาร์วินจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบและสวยงามที่เกิดขึ้นได้ในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองเอก” ของรัฐ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับดาร์วิน
ดาร์วินตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี และเกือบจะเหนือสุดของประเทศออสเตรเลีย ติดชายฝั่งระหว่างพรมแดนทะเลติมอร์กับทะเลอาราฟูรา โดยพื้นที่ในเมืองดาร์วินมีเพียง 46 ตารางกิโลเมตร (ซึ่งสนามบินของเมืองก็กินพื้นที่ไปเกือบครึ่งแล้ว) และมีผู้อยู่อาศัยเพียง 1.4 แสนคนเท่านั้น แต่ก็ยังเป็นเมืองที่คุณสามารถพบตึกระฟ้า และโรงแรมที่พักสุดหรูได้ประหนึ่งเป็นเมืองใหญ่เลยทีเดียว

สภาพอากาศในดาร์วิน
ดาร์วินนั้นมีสภาพอากาศแบบซีกโลกใต้ กล่าวคือมีฤดูกาลกลับกันกับซีกโลกเหนือ โดยฤดูหนาวจะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายนถึงกันยายน แต่ก็ไม่ได้หนาวจัดเหมือนกับทางใต้ของออสเตรเลีย ส่วนฤดูร้อนจค่อนข้างร้อนชื้นและฝนตกหนักในช่วงเดือนธันวาคมถึงมีนาคม อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีของดาร์วันจใกล้เคียงกันระหว่าง 20-32 องศา โดยมีปัจจัยด้านฝนเท่านั้นที่ทำให้ฤดูกาลท่องเที่ยวของดาร์วินอยู่ในช่วงฤดูหนาวของปี

ภาษาที่ใช้ในดาร์วิน
โรงแรมส่วนใหญ่ในดาร์วินให้บริการด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงออสเตรเลียเป็นหลัก และมีการใช้ภาษาอินโดนีเซียจากเชื้อชาติอพยพบ้าง แต่พนักงานต้อนรับแทบทุกคนในดาร์วินสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

สกุลเงินที่ใช้ในดาร์วิน
โรงแรมในดาร์วินรับชำระค่าบริการด้วยสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รับทั้งระบบรับชำระเงินดิจิทัลที่ได้รับการรับรองในประเทศออสเตรเลีย ทั้งนี้จะยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮมสเตย์ที่อาจไม่มีบริการนี้

สนามบินในดาร์วิน
ท่าอากาศยานนานาชาติดาร์วิน (Darwin International Airport) เป็นสนามบินหลักของเมืองดาร์วินที่ให้บริการในระดับภูมิภาคและมีผู้ใช้บริการมากที่สุดของรัฐ โดยตั้งอยู่ใจกลางเมืองดาร์วิน ห่างจากย่านดาวน์ทาวน์ไปทางเหนือประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น โดยสนามบินแห่งนี้มีผู้ใช้บริการประมาณ 1.7 ล้านคนต่อปี และแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่นักแต่ก็มีโรงแรมที่พักใหญ่บริการภายในสนามบินด้วย แต่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ คุณสามารถต่อเครื่อง 1 จุดได้ที่สิงคโปร์ก่อนเดินทางมาถึงดาร์วินได้
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปดาร์วิน

การเดินทางจากสนามบินดาร์วินเข้าสู่โรงแรม
รถโดยสารประจำทาง มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากหน้าอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองดาร์วิน ซึ่งเป็นระบบขนส่งสาธารณเพียงชนิดเดียวที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินแห่งนี้กับตัวเมือง
รถโดยสารโรงแรม มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากโรงแรมไป-กลับสนามบิน ซึ่งมีทั้งรถตู้และรถลีมูซีนให้บริการ โปรดติดต่อสอบถามข้อมูลกับโรงแรมที่จองห้องพักก่อนการเดินทางอีกครั้ง
รถจักรยาน เนื่องจากดาร์วินเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก การใช้จักรยานจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่นักเดินทางที่มีเป้แบ็คแพ็คสามารถใช้บริการได้ โดยในเมืองดาร์วินนั้นมีทางขับขี่จักรยานที่รวมกันยาวกว่า 70 กิโลเมตรเลยทีเดียว
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากหน้าอาคารผู้โดยสาร แต่เป็นจำนวนที่ไม่มากนัก โดยรถแท็กซี่ในดาร์วินจะคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์ หรือหากเดินทางในระยะทางที่ไกลกว่าก็จะคิดเหมาจ่ายได้ตามตกลง
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในดาร์วินได้ด้วยตนเอง โดยสนามบินนั้นอยู่ในตัวเมืองอยู่แล้ว จึงสามารถใช้หลากหลายเส้นทางเพื่อเดินทางเข้าสู่โรงแรมได้
จองรถเช่าราคาประหยัดในดาร์วิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในดาร์วิน
ดาร์วินเป็นเมืองขนาดเล็กที่คุณสามารถเดินชมเมืองหรือใช้วิธีการขี่จักรยานเช่าได้ ซึ่งที่นี่จะไม่มีรถไฟหรือรถราง บริการรถสาธารณะเพียงอย่างเดียวคือรถโดยสารประจำทาง ส่วนรถไฟนั้นไม่มีเส้นทางวิ่งผ่านมาถึงตัวเมือง แต่จะมีสถานีสำหรับการเดินทางระยะไกลอยู่ทางใต้ของอ่าวในย่านอีสท์อาร์ม (East Arn) ซึ่งใช้เส้นทางเดียวกับรถไฟขนส่งสินค้าที่วิ่งเข้าสู่ท่าเรือ ดังนั้นวิธีการเดินทางในดาร์วินให้ครอบคลุมทุกที่เที่ยวที่สุดนั่นก็คือรถเช่า หรือจะใช้บริการรถแท็กซี่ก็ได้เช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในดาร์วิน
ท่าเรือดาร์วิน (Darwin Wharf Precinct)
คุกเก่าแฟนนี่เบย์ (Fannie Bay Gaol)
เฟรเมตอาร์ทแกลอรี่ (Framed Art Gallery)
อะควาซีน (Aquascene)
หาดคาซัวริน่า (Casuarina Beach)
ฟาร์มจระเข้ (Crocodylus Park)
ถ้ำจระเข้ (Crocosaurus Cave)
อาคารบราวน์มาร์ท (Browns Mart)
อุทยานแห่งชาติลิชฟิลด์ (Litchfield National Park)
สวนพฤกษศาสตร์จอร์จ บราวน์ ดาร์วิน (George Brown Darwin Botanic Gardens)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวดาร์วิน
ข้อมูล ณ วันที่ 18 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง