เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในชิงเต่า

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในชิงเต่าด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวชิงเต่าหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในชิงเต่า อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในชิงเต่า

ชิงเต่า (Qingdao)

ชิงเต่า เป็นเมืองหนึ่งที่น่าสนใจของมณฑลซานตงที่มีอัตราการเจริญเติบโตที่รวดเร็วมาก เป็นเมืองที่เคยตกอยู่ภายใต้การปกครองของเยอรมนีและญี่ปุ่นเมื่อครั้งอดีต โดยชิงเต่าเป็นเมืองท่าติดทะเลจีนตะวันออก คุณสามารถนั่งเรือข้ามไปยังเมืองอินชอนของประเทศเกาหลีใต้ได้ใกล้ที่สุดจากที่นี่อีกด้วย ชิงเต่าจึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ การคมนาคม และการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของภูมิภาคนี้ อีกทั้งโรงแรมที่พักในชิงเต่าก็เกิดขึ้นเพื่อบริการนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับชิงเต่า

ชิงเต่าตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ใกล้กับคาบสมุทรเกาหลี และมีชายฝั่งติดทะเลเหลือง มีพื้นที่ประมาณ 5,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 9 ล้านคน และปัจจุบันชิงเต่านั้นยังติดอันดับ 1 ใน 50 เมืองศูนย์กลางทางการเงินของโลก ชิงเต่าจึงมีทั้งโรงแรมเพื่อธุรกิจและโรงแรมเพื่อการท่องเที่ยวให้บริการควบคู่กัน

สภาพอากาศในชิงเต่า

ชิงเต่ามีสภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มีอุณหภูมิติดลบในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางช่วงเที่ยวชิงเต่าคือตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศอาบอุ่นเย็นสบาย จึงทำให้โรงแรมที่พักในชิงเต่ามีราคาสูงในช่วงเวลาดังกล่าว

ภาษาที่ใช้ในชิงเต่า

โรงแรมส่วนใหญ่ในชิงเต่าให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นภาษาหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในชิงเต่า

โรงแรมในชิงเต่ารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ก็ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมขนาดเล็กในท้องถิ่นหรือโฮสเทลราคาถูกที่อาจไม่มีบริการรับบัตรเครดิต

การขอวีซ่าประเทศจีน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมในชิงเต่าอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในชิงเต่า

ท่าอากาศยานนานาชาติชิงเต่าหลิวติง (Qingdao Liuting International Airport) เป็นสนามบินหลักของชิงเต่า โดยตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 31 กิโลเมตร แต่ก็ยังเป็นสนามบินที่อยู่ในเขตเมือง โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการด้วย โดยพื้นที่สนามบินนั้นมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงดึกหรือต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปชิงเต่า

การเดินทางระหว่างสนามบินชิงเต่าเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง Shuttle Bus มีทั้งหมด 5 สาย ได้แก่ สาย 701 ระหว่างสนามบินและโรงแรม Huiquan Dynasty 40, สาย 702 ระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟ Zhan Bridge, สาย 703 ระหว่างสนามบินและโรงแรม Century Mandarin, สายพิเศษ Huangdao ระหว่างสนามบินและโรงแรม Blue Horizon Marina Gold และสายพิเศษ Jiaonan ระหว่างสนามบินและโรงแรม Guangdong (Jiaonan) อัตราค่าโดยสาร 20-60 หยวน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในชิงเต่าได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในชิงเต่าราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในชิงเต่า

การคมนาคมระหว่างโรงรมกับสถานที่สำคัญในเมืองชิงเต่า

คุณสามารถใช้รถไฟใต้ดินที่เชื่อมโยงไปยังสถานีรถไฟนอร์ทและสถานีรถไฟชิงเต่า เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06:15 น. - 21:30 น. มีรถไฟวิ่งทุกๆ 7-8 นาที เมืองชิงเต่ามีแผนจะทำรถไฟใต้ดินอีก 10 สถานีในปี พ. ศ. 2563 โดยจะทำให้รถไฟฟ้าใต้ดินครอบคลุมเขตเมืองและชานเมือง แต่การเดินทางที่ครอบคลุมที่สุดตอนนี้คือรถโดยสารประจำทาง เนื่องจากภูมิประเทศของเมืองเป็นเนินเขา จึงไม่สะดวกที่จะใช้จักรยานหรือรถจักรยานยนต์การเดินทางในเมือง ค่าโดยสารรถแบบธรรมดามีอัตราเที่ยวละ 1 หยวน และค่าโดยสารรถปรับอากาศอยู่ที่ 2 หยวน และหากคุณจ่ายค่าโดยสารด้วยบัตรโดยสารแบบเติมเงิน Qindaotong คุณจะได้รับส่วนลดถึง 20%

นอกจากการเดินทางปกติแล้ว ชิงเต่ายังมีท่าเรือเฟอร์รี่ ซึ่งมีเรือข้ามฟากระหว่างเมืองเก่าและหวงซาน จะมีให้บริการระหว่าง 06:30 น.-21:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที อัตราค่าโดยสารเรือธรรมดาอยู่ที่ 7 หยวน และเรือเร็ว 9.5 หยวน สำหรับเรือข้ามฟากไปเกาะ Xuejia (Anzi Dock) จะมีให้บริการระหว่าง 06:40 น.-19:10 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที อัตราค่าโดยสารเรือธรรมดาอยู่ที่ 10 หยวน และเรือเร็ว 12 หยวน สำหรับเรือข้ามฟากไปเกาะ Zhucha จะมีให้บริการระหว่าง 08:30 น.- 15:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที อัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 25 หยวน และเรือข้ามฟากระหว่างเกาะ Xuejia - เกาะ Zhucha จะมีอัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 20 หยวน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในชิงเต่า

มหาวิหารเซนต์ไมเคิล (St. Michael's Cathedral)

วัดจ้านซาน (Zhanshan Temple)

จัตุรัสเมย์โฟร์ธ (May Fourth Square)

หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ชิงเต่า (Qingdao TV Tower)

ท่าเรือจ้านเฉียว (Zhan Qiao)

ย่านปาต้ากวน (Ba Da Guan)

สวนลู่ซุน (Lu Xun Park)

ชิงเต่าอควาเรียม (Qingdao Aquarium)

เขาเหลาซาน (Laoshan)

หาดชิงเต่า (Qingdao Beach)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวชิงเต่า

ข้อมูล ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง