เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในโคต้า คินาบาลู

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในโคต้า คินาบาลูด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวโคต้า คินาบาลูหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในโคต้า คินาบาลู อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในโกตากีนาบาลู

โกตากีนาบาลู (Kota Kinabalu)

โกตากีนาบาลู หรือ “เคเค (KK)” เป็นเมืองเมืองท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย ทั้งยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมและการค้าจึงทำให้เป็นเมืองอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็ว โกตากีนาบาลู เป็นเมืองชายฝั่งและเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะบอร์เนียวและเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เมืองนี้จะกลายเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของมาเลเซีย โกตากีนาบาลูจึงมีโรงแรมที่พักให้บริการอยู่มากมายตลอดแนวชายฝั่งทะเล

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโกตากีนาบาลู

ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้ ทางตะวันตกของรัฐซาบาห์ ตอนเหนือของเกาะเบอร์เนียวในฝั่งประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่โดยรวม 351 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 450,000 คน โดยแต่เดิมเมืองโกตากีนาบาลูมีชื่อว่า “เจสเซลตัน” และมีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 15 เลยทีเดียว

สภาพอากาศในโกตากีนาบาลู

โกตากีนาบาลู มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 องศาเซลเซียสหรืออาจลดลงไปถึง 20 องศาเซลเซียสหากมีฝนตก โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน โดยฤดูฝนจะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีฝนจะตกเพียงบางช่วงของวัน หรือแม้ว่าระหว่างเดือนมีนาคมถึงกันยายนซึ่งไม่ใช่ฤดูฝน ก็อาจมีฝนตกบ้างประปราย

ภาษาที่ใช้ในโกตากีนาบาลู

โรงแรมส่วนใหญ่ในโกตากีนาบาลูให้บริการด้วยภาษามาเลย์หรือมลายูเป็นภาษาหลักควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ โดยประเทศมาเลเซียมีภาษาที่ใช้ในประเทศมากถึง 137 ภาษา ในเขตโกตากีนาบาลูยังมีภาษานิยมอื่นๆ ที่ได้ยินทั่วไปอีกเช่น ภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง จีนแคะ และภาษาผสมของท้องถิ่นอีกด้วย

สกุลเงินที่ใช้ในโกตากีนาบาลู

โรงแรมในโกตากีนาบาลูรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินริงกิต และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นรีสอร์ทและบังกะโลท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังจำเป็นต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักและบริการ

การขอวีซ่าโกตากีนาบาลู

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจในประเทศมาเลเซียในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ และโรงแรมในโกตากีนาบาลูอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในโกตากีนาบาลู

ท่าอากาศยานนานาชาติโกตากีนาบาลู (Kota Kinabalu International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารคับคั่งป็นอันดับที่ 2 ของประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองโกตากีนาบาลู ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ โดยสนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินขนาดกลางที่ค่อนข้างมีความทันสมัย แต่ไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการเนื่องจากอยู่ใกล้กับตัวเมืองอยู่แล้ว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโกตากีนาบาลู

การเดินทางระหว่างสนามบินโกตากีนาบาลูเข้าสู่โรงแรม

รถประจำทาง Minivan สาย 16A -Tg Aru จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีขนส่งใกล้กับ Wawasan Plaza ในตัวเมืองโกตากีนาบาลู ค่าโดยสารเที่ยวละ 1.20 ริงกิต โดยคุณสามารถขึ้นรถไดที่อาคารผู้โดยสาร 2

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองโกตากีนาบาลู อัตราค่าโดยสารเป็นแบบเหมาจ่ายราคา 30 ริงกิต หรือสูงกว่าตามระยะการเดินทาง

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโกตากีนาบาลูได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในโกตากีนาบาลู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองโกตากีนาบาลู

การเช่ารถขับในเมืองถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด เนื่องจากเมืองมีขนาดเล็กและการจราจรเป็นระบบ แต่ทั้งนี้ในถนนเส้นเล็กๆ หรือเขตเมืองที่ไม่ใช่เขตหลักมักจะมีป้ายบอกทางเป็นภาษามาเลเซียเท่านั้น ส่วนรถโดยสารสาธารณะจะมีบริการรสำหรับ 4 เส้นทางหลักในเมือง ค่าโดยสารจะอยู่ที่ราว 0.50-2.00 ริงกิต ขึ้นอยู่กับระยะทาง ทั้งนี้คนขับรถมักรอให้รถเต็มก่อนออกเดินทาง ฉะนั้นหากมีแผนที่รีบเร่งคุณควรจะเผื่อเวลาเดินทางไว้สักหน่อย และนอกจากนี้คุณยังสามารถใช้บริการเรือด่วนไปยังเกาะต่างๆ และเมืองท่องเที่ยวริมทะเลใกล้เคียงได้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโกตากีนาบาลู

ภูเขากินะบะลู (Mt. Kinabalu)

พิพิธภัณฑ์ซาบาห์ (Sabah State Museum)

มัสยิดโกตากีนาบาลู (Kota Kinabalu City Mosque)

หอนาฬิกาเก่า (Atkinson Clock Tower)

จุดชมวิวซิกแนล ฮิลล์ (Signal Hill Observatory)

หาดตันจุง อารูห์ (Tanjung Aru Beach)

จุดชมวิวโกโกล ฮิลล์ส (Kokol Hills) 

ไชน่าทาวน์ ถนนกาย่า (Chinatown-Gaya Street)

โบสถ์เซนต์ไมเคิล (St. Michael's Church)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (The Green Connection Aquarium)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโกตากีนาบาลู

ข้อมูล ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง