เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเม็กซิโกซิตี

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเม็กซิโกซิตีด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเม็กซิโกซิตีหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเม็กซิโกซิตี อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเม็กซิโกซิตี้

เม็กซิโกซิตี้ (Mexico City)

เม็กซิโกซิตี้ เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโกที่มีความเจริญที่สุดของประเทศแต่ยังคงไว้ซึ่งความเก่าแก่จากยุคล่าอาณานิคม ผสมผสานกับความเจริญเติบโตของผู้คนในมหานครใหญ่ เมื่อมาท่องเที่ยวที่นี่คุณจะได่ชื่นชมกับพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่น่าทึ่งหาดูได้ยาก ชมปราสาทเก่า โบถท์โบราณ และยังได้เพลินเพลินกับการล่องเรือไปตามคลองโบราณชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามได้อีกด้วย แน่นอนว่าโรงแรมที่พักในเม็กซิโกซิตี้ก็มีรองรับนักท่องเที่ยวอย่างมากมายเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเม็กซิโกซิตี้

เม็กซิโกซิตี้ตั้งอยู่ในหุบเขาเม็กซิโกบริเวณตอนกลางของประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 1,485 ตารางกิโลเมตรและล้อมไปด้วยเทือกเขา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรกว่า 9 ล้านคน โดยมีทั้งย่านเมืองเก่าและย่านอาคารสูงสมัยใหม่ โดยโรงแรมที่พักจะกระจายอยู่ตามจุดท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญทางเศรษฐกิจต่างๆ ทั่วทั้งเมือง

สภาพอากาศในเม็กซิโกซิตี้

เม็กซิโกซิตี้มีเพียง 2 ฤดูกาล เนื่องจากที่ตั้งอยู่ใกล้ช่องแคบระหว่างอ่าวเม็กซิโกและมหาสมุทรแปซิฟิก โดยฤดูฝนจะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ซึ่งจะมีฝนตกบ่อยครั้งแต่กินระยะเวลาสั้นๆ ไม่ยาวนาน ส่วนฤดูแล้งจะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤษภาคมเป็นช่วงที่มีฝนน้อยมาก โดยจะมีอากาศหนาวระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-21 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในเม็กซิโกซิตี้

โรงแรมส่วนใหญ่ในเม็กซิโกซิตี้ให้บริการด้วยภาษาสเปนเป็นภาษาหลัก แต่จะมีสำเนียงที่ต่างจากสำเนียงสเปนต้นฉบับ ส่วนภาษาอังกฤษนั้นจะสื่อสารได้กับคนรุ่นใหม่ หรือพนักงานต้อนรับตามโรงแรมมาตรฐาน

สกุลเงินที่ใช้ในเม็กซิโกซิตี้

โรงแรมในเม็กซิโกซิตี้รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเปโซเม็กซิกัน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กหรือโฮสเทลราคาถูกที่ต้องใช้เงินสดในการชำระค่าบริการอยู่

การขอวีซ่าเม็กซิโก

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยจำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานเอกอัครราชทูตเม็กซิโกก่อนเข้าประเทศ แต่หากผู้ถือหนังสือเดินทางมีวีซ่าสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วจะสามารถเดินทางเข้าประเทศเม็กซิโกเพื่อไปท่องเที่ยวและพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 180 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า โดยโรงแรมในเม็กซิโกซิตี้อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเม็กซิโกซิตี้

ท่าอากาศยานนานาชาติเม็กซิโกซิตี้ (Mexico City International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเม็กซิโกซิตี้  ห่างจากใจกลางเมืองเล็กน้อย โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ แต่คุณสามารถต่อเครื่องบินจากสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดาได้ โดยสนามบินแห่งนี้มีขนาดใหญ่และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเม็กซิโกซิตี้

การเดินทางระหว่างสนามบินเม็กซิโกซิตี้เข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง โรงแรมบางแห่งจะมีบริการรับส่งจากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมในตัวเมืองเม็กซิโกซิตี้ โดยคุณสามารถขอรถรับส่งโรงแรมได้ที่เคาน์เตอร์บริการของโรงแรมที่ชั้นล่างของสนามบิน

รถไฟใต้ดิน โดยสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้กับสนามบินที่สุดคือ สถานี Terminal Aérea สาย 5 ที่สามารถเดินจาก อาคารผู้โดยสาร 1 ไปได้ ตั๋วโดยสารมีอัตราเที่ยวละ 3 เปโซ โดยในวันจันทร์ถึงวันศุกร์จะมีให้บริการระหว่าง 05.00-24.00น.วันเสาร์ระหว่าง 06.00-24.00น และในวันอาทิตย์และวันหยุดจะมีให้บริการระหว่าง 07.00-24.00น.

รถโดยสาร Metrobus ที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินกับใจกลางเมืองเม็กซิโกซิตี้ อย่าง Paseo de la Reforma Boulevard อาคาร Bellas Artes  มีค่าโดยสารเที่ยวละ 30 เปโซ โดยคุณสามารถชำระค่าโดยสารได้ผ่านบัตรสมาร์ทการ์ดของ Metrobus โดยสามารถซื้อได้ที่เครื่องขายบัตรโดยสารอัตโนมัติ โดยในวันจันทร์ถึงวันเสาร์จะมีให้บริการระหว่าง 04:30-24.00น.และในวันอาทิตย์และวันหยุดจะมีให้บริการระหว่าง 05.00-24.00น

รถแท็กซี่ โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยัง Polanco จะอยู่ที่ประมาณ 300 เปโซ โดยคุณสามารถเรียกใช้บริการได้ที่เคาน์เตอร์ที่สนามบิน

รถโดยสารระยะไกล ที่มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อไปยังปลายทางต่างๆ ใกล้กับเม็กซิโกซิตี้ อย่าง Cuernavaca Pachuca Puebla Tlaxcala Toluca QuerétaroCórdoba และ San Juan del Río โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ระหว่าง 230-490 เปโซ

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเม็กซิโกซิตี้ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเม็กซิโกซิตี้ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในซานเตียโก

 

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเม็กซิโกซิตี้

คุณสามารถใช้ระบบรถไฟใต้ดินในการเดินทางไปยังเส้นทางสถานที่สำคัญต่างๆ ได้ทั่วทั้งเมือง ซึ่งระบบรถไฟของเม็กซิโกซิตี้นั้นมีระยะทางครอบคลุมที่สุดในละตินอเมริกา แต่นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ Peseros (microbuses หรือ combis) ซึ่งเป็นรถบัสขนาดเล็กสีเทาและสีเขียว โดยมักจะมีป้ายจอดที่สถานีรถไฟใต้ดินและเกือบทุกมุมถนน ค่าโดยสาร 4 เปโซ สำหรับการเดินทาง 5 กิโลเมตรและ 4.50 เปโซ สำหรับระยะทาง 5 ถึง 12 กม. และ Trolleybuses หรือรถบัสครีมและสีส้มเต็มที่มีชื่อว่า RTP ค่าโดยสารเป็น ค่าโดยสารเที่ยวละ 2-4 เปโซ และรถโดยสารสีเขียวและสีเหลืองที่มีค่าโดยสาร 5.50-6.00 เปโซ ซึ่งมีราคาถูกเป็นอย่างมาก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเม็กซิโกซิตี้

สวนสาธารณะ Alameda Central

โบสถ์เก่า Catedral Metropolitana

สถานที่ประกอบพิธีกรรมของชนเผ่าแอซเทกส์ Templo Mayor

ปราสาท Castillo de Chapultepec

อนุสรณ์สถานแห่งการปฏิวัติอาณานิคม (Monumento a la Revolucion)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (The Museo Nacional de Antropologia)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเม็กซิโกซิตี้

ข้อมูล ณ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง