มัณฑะเลย์

22 ก.พ. 2019 - 23 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับมัณฑะเลย์

มัณฑะเลย์ เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศพม่า ก่อนที่จะถูกยึดครองโดยอังกฤษ มัณฑะเลย์เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการค้า การคมนาคม และแหล่งอุตสาหกรรมหลักที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้เมืองมัณฑะเลย์ยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน จึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม โบราณสถานที่สำคัญมากมาย โดยอาณาเขตของเมืองมัณฑะเลย์ครอบคลุมถึงหมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ที่อยู่รายล้อม

ที่พักในเมืองมัณฑะเลย์นั้นมีตั้งแต่โฮสเทลราคาหลักร้อยไปจนถึงโรงแรมหรูราคาคืนละหลายพันบาท 

สภาพอากาศในมัณฑะเลย์

สามารถเที่ยวมัณฑะเลย์ได้ตลอดปี โดยอากาศในมัณฑะเลย์นั้นคล้ายกับอากาศทางตอนเหนือของประเทศไทย  อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 20 - 35 องศาเซลเซียส

 

ภาษาที่ใช้ในมัณฑะเลย์

พม่า

สกุลเงินที่ใช้ในมัณฑะเลย์

จัตหรือเมียนมาจัต (K or MMK)

วีซ่าประเทศพม่า

นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องขอวีซ่าเข้าประเทศล่วงหน้าอย่างน้อย 3-7 วันทำการ โดยสามารถติดต่อทำเรื่องการขอวีซ่าได้ที่ สถานเอกอัครราชทูตพม่า ประจำประเทศไทย เลขที่ 132 ถนนสาทรเหนือ กรุงเทพฯ 10500 โทร 02-233-2237, 02-234-4698

สนามบินในมัณฑะเลย์

สนามบินนานาชาติมัณฑะเลย์ Mandalay International Airport (MDL) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดของประเทศพม่า ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองมัณฑะเลย์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติมัณฑะเลย์ (MDL): แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ส เมียนมาร์เนชันแนลแอร์ไลน์ และเมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชันแนล

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติมัณฑะเลย์ เข้าเมือง

รถแท็กซี่ เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองมัณฑะเลย์ อัตราค่าโดยสารแบบเหมาประมาณ 30 – 40 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,050-1,400 บาท) หรือแบบแชร์ค่าโดยสารจะอยู่ที่คนละ 15 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 525 บาท)

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองมัณฑะเลย์

รถถีบ 3 ล้อ (Trishaws) สามารถนั่งได้ 2 คน มักมีให้บริการตามแหล่งท่องเที่ยว ควรตกลงค่าโดยสารให้เรียบร้อยแต่แรกเสียก่อน

จักรยาน การเช่าจักรยานเพื่อเที่ยวชมเมืองก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ อัตราค่าเช่าอยู่ที่ 1,800 - 6,000 จ๊าดต่อวัน (ประมาณ 50-160 บาท) ขึ้นอยู่กับชนิดและสภาพของจักรยาน

มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่สามารถหาได้ทั่วไป ค่าโดยสารอยู่ระหว่าง 1,000 - 1,300 จ๊าด (ประมาณ 26-34 บาท)

รถโดยสาร เป็นวิธีที่ทำให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองมัณฑะเลย์ ไม่มีป้ายบอกทางแน่นอน จะต้องทำการถามทางกับคนขับให้แน่ใจก่อนใช้บริการ ค่าโดยสาร 180 – 300 จ๊าด (ประมาณ 5-8 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถแท็กซี่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่มีแอร์ในรถและค่าบริการจะขึ้นอยู่กับการต่อรองกับคนขับแท็กซี่ ค่าโดยสารภายในเมืองประมาณ 3,000 จ๊าด (ประมาณ 80 บาท)

เรือ มีบริการเรือชมวิวในแม่น้ำและเรือข้ามไปยังเมืองพุกาม

เช่ารถขับในมัณฑะเลย์

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองมัณฑะเลย์

พระราชวังมัณฑะเลย์ (Mandalay Palace)

พระตำหนักไม้สักชเวนาดอร์/วัดชเวนันดอร์ (Shwenandaw Monastery)

วัดมหากันดายงค์ (Maha Gandayon)

วัดกโยกตอคยี (Kyauktawgyi)

วัดกุโสดอว์ (Kuthodaw Temple)

วัดพระมหามัยมุนี (Maha Myat Muni Paya)

ระฆังมิงกุน (Mingun Bell)

เจดีย์กวงมุดอว์ (Kuangmudaw Pagoda)

มัณฑะเลย์ฮิลล์ (Mandalay Hill)

สะพานไม้สักอูเบ็ง (U Bein Bridge)

ตลาดเช้ามัณฑะเลย์

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวมัณฑะเลย์เพิ่มเติมได้ที่ มิงกะลาบา เที่ยวมัณฑะเลย์ อดีตมหานครอันยิ่งใหญ่แห่งพุกาม พม่า 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในมัณฑะเลย์

เริ่มที่ ฿938
เริ่มที่ ฿4,282

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับมัณฑะเลย์

9.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.5
นักท่องเที่ยวแนวหย่อนใจ
7.5
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.5
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (33)
Matthew Crompton
Matthew Cromptonซิดนีย์
6/1/17

Has ever a name conjured so much romance, with so little payoff, as that of vaunted Mandalay? Poor food and minimal sights to see make this inexplicably famous city one of the least essential stopoffs in Southeast Asia. The Mandalay Palace is a reconstruction in the midst of an army camp, and Mandalay Hill essentially a giant, sad, dusty souvenir shop. People are friendly enough, but the awful culinary scene (even for Burma) makes going here at all a serious question.

Kevin Picholo
Kevin PicholoFoster City
6/1/17

Ancient Capital, not far from Bagan! Nice to climb the Manadalay Hill and see the view. Ancient Royal Moat and Palace (not sure if can go inside)

Harold
Haroldบรุกลิน
6/1/17

The image of Mandalay is much more romantic than the reality. Mandalay is polluted, busy, and lacks the cultural monuments and historical architecture of other cities. Though you may feel compelled to visit, the biggest plus here is being able to say that you went. If you do visit, ease your pain with a visit to a puppet theater. The attractions here are indoors.

phyowaithan
phyowaithan
10/11/12

View of Mandalay

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿979 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในมัณฑะเลย์แพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿979 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿938 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿911 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 2%

วางแผนไปพม่า

ข้อมูลทั่วไปของ มัณฑะเลย์