ย่างกุ้ง

5 เม.ย. 2020 - 6 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ย่างกุ้ง (Yangon)
ย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงของประเทศพม่า เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่สำคัญของประเทศ ทั้งยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมหลายยุคสมัยที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี โดยเฉพาะศาสนสถานในศาสนาพุทธที่ยังถูกคงรักษาไว้จากศรัทธาอันแรงกล้าของชาวท้องถิ่น และสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว ย่างกุ้งก็ถือว่าเป็นเมืองที่ทันสมัยและสะดวกสบายที่สุดในประเทศ ในย่างกุ้งจึงมีโรงแรมที่พักที่ดีและมีตัวเลือกที่หลากหลายมากที่สุดด้วยเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองย่างกุ้ง
ย่างกุ้งตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของประเทศพม่า ใกล้ปากแม่น้ำย่างกุ้งที่ไหลลงสู่อ่าวเมาะตะมะ แต่ตัวเมืองไม่อยู่ติดทะเล มีประชากรอาศัยอยู่ภายในเขตเมืองประมาณ 7.3 ล้านคน จากเขตการปกครองทั้งหมด 33 เขต โดยประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ส่วนโรงแรมที่พักในย่างกุ้งก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งโฮสเทล อพาร์ทเมนต์ และโรงแรม

สภาพอากาศในย่างกุ้ง
สภาพอากาศของย่างกุ้งคล้ายคลึงกับประเทศไทย โดยมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีฝนตก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 30 – 38 องศาเซลเซียส โดยบางช่วงอากาศอาจร้อนได้ถึง 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ส่วนฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงกันยายน  เป็นช่วงที่มีฝนตกชุก อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 25 – 30 องศาเซลเซียส และฤดูหนาวตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยที่ 20 – 31 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในย่างกุ้ง
โรงแรมส่วนใหญ่ในย่างกุ้งให้บริการด้วยภาษาพม่าเป็นหลัก แต่ยังมีการใช้งานภาษาท้องถิ่นอื่นๆ ในการสื่อสารอีกถึง 18 ภาษา และบางคนสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ ทั้งนี้โรงแรมมาตรฐานหลายแห่งก็มีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ด้วย

สกุลเงินที่ใช้ในย่างกุ้ง
โรงแรมในย่างกุ้งรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินจ๊าด และบางที่สามารถรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐหรือบาทไทยได้ขึ้นอยู่กับการให้บริการของโรงแรม และโรงแรมขนาดใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard

การขอวีซ่าเข้าประเทศพม่า
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากต้องการจะเดินทางเข้าประเทศพม่าในระยะเวลาไม่เกิน 14 วัน จะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราวีซ่า หากเกินกว่านั้นจำเป็นต้องขอวีซ่าที่สถานทูตพม่าประจำประเทศไทย ทั้งนี้โรงแรมที่พักอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าพัก

สนามบินในเมืองย่างกุ้ง
สนามบินนานาชาติย่างกุ้ง (Yangon International Airport) ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองย่างกุ้ง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15  กิโลเมตร โดยมีสายการบินหลายแห่งให้บริการเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปยังสนามบินแห่งนี้ และบริเวณพื้นที่สนามบินก็มีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางแต่เช้าหรือมาถึงดึกอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปย่างกุ้ง

การเดินทางระหว่างสนามบินย่างกุ้งเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ โดยคุณจะต้องนั่งรถสองแถวออกมาจากสนามบินไปยังตลาดสิบไมล์ เพื่อมาขึ้นรถโดยสารสาธารณะสาย 51 หรือ 132 เพื่อเข้าไปยังเมืองย่างกุ้ง (เจดีย์สุเหล่) โดยมีค่าโดยสาร 200 จ๊าด

รถแท็กซี่ เข้าไปในเมืองย่างกุ้งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 6,000-8,000 จ๊าด โดยคุณควรจะตกลงราคากับคนขับรถให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง ใช้เวลาประมาณ 20-40 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในย่างกุ้งได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในย่างกุ้งราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในย่างกุ้ง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองย่างกุ้ง
หากคุณต้องการเดินทางแบบลุยๆ สัมผัสการเดินชีวิตแบบคนท้องถิ่น คุณสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารสาธารณะในการเดินทางไปทั่วเมืองย่างกุ้งได้ แต่ก็ยังมีสถานที่บางแห่งที่รถโดยสารสาธารณะเข้าไม่ถึงและทำให้คุณต้องเลือกใช้บริการรถแท็กซี่บ้าง หรือหากคุณต้องการเดินทางแบบสะดวกวบาย เราขอแนะนำให้คุณเช่ารถพร้อมคนขับ ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทำให้คุณมีโชเฟอร์ส่วนตัวคอยขับรถให้บริการพร้อมทำหน้าที่เป็นไกด์ท้องถิ่นที่คอยแนะนำประวัติความเป็นมาและความสำคัญของสถานที่ต่างๆให้คุณฟังอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในย่างกุ้ง

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda)

วัดกะบ่าเอ-เจดีย์กาบาเอ (Kaba Aye Pagoda)

วัดพระเจดีย์เจ้าทัตจี (Kyauk Htat Gyi)

วัดพระเจดีย์โบตะตวง (Botahtaung Pagoda)

วัดพระเขี้ยวแก้วจุฬามณี (Swe Taw Myat-Buddha Tooth Relic Pagoda)

พิพิธภัณฑ์นายพลอองซาน (Daw Aung Sun Kyi’s House)

ตึกฮิตาชิ (Hitachi Building)

ทะเลสาบอินยา (Inya Lake)

ตลาดโบโจ๊ก (Bogyoke Market)

  • ท่าเรือปันโซดัน (Pansodan Jett)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวย่างกุ้ง
ข้อมูล ณ วันที่ 9 สิงหาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในย่างกุ้ง

เริ่มที่ ฿1,101
เริ่มที่ ฿1,882
เริ่มที่ ฿3,704

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับย่างกุ้ง

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.0
นักท่องเที่ยวแนวหย่อนใจ
8.7
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.4
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
6.7
ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว
รีวิวจากสมาชิก (90)
สิริวรรณ ขาวประเสริฐ
สิริวรรณ ขาวประเสริฐ
9/2/20

คนที่น่ารัก ของถูกมาก

HAPPiNESS TK
HAPPiNESS TK
25/8/19

ประทับใจ

จุฑามาศ
จุฑามาศ
17/7/19

ชเวดากอง

Anne Lowrey
Anne Lowreyซานฟรานซิสโก
20/2/19

ประตูสู่พม่า / ย่างกุ้งเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าหลงใหลที่สุดในเอเชีย โปรดระลึกถึงข่าวและประเด็นสิทธิมนุษยชนที่เผชิญหน้ากับประเทศก่อนที่จะไป แต่โปรดจำไว้ว่าคนส่วนใหญ่น่ารักเมื่อคุณไปถึงที่นั่น ใช้เวลาสำรวจสองสามวันและอย่าพลาดเจดีย์ชเวดากอง! ฉันรู้สึกปลอดภัยมากในขณะที่ผู้หญิงเดินทางมาที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,041 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในย่างกุ้งแพงที่สุดคือสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,803 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนมีนาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,201 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,372 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 14%
ย่างกุ้งมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมีนาคมอยู่ที่ 11.4°C/52.5°F เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 21.9°C/71.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนพฤษภาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 3.9°C/39.0°F
สนามบินที่ใกล้ย่างกุ้งที่สุดคือย่างกุ้ง (RGN) (11.89 กม.)

วางแผนไปพม่า

ข้อมูลทั่วไปของ ย่างกุ้ง