ซีบู

9 เม.ย. 2020 - 10 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เซบู (Cebu)
เซบู หรือซีบู เป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของฟิลิปปินส์และได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมจากโลกตะวันตกเพราะเป็นเมืองแรกที่สเปนเข้ามาตั้งอาณานิคม ที่สำคัญเมืองเซบูแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่น่าสนใจมากมาย ด้วยมนต์เสน่ห์ที่มีมากมายจึงทำให้เซบูเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และมีโรงแรมรีสอร์ทให้บริการอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซบู
เซบูเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ โอบล้อมไปด้วยเกาะใหญ่อีกหลายเกาะจึงทำให้เซบูไม่ใช่เกาะที่ออกสู่มหาสมุทรโดยตรง โดยตัวเมืองเซบูจะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ มีประชากรอาศัยประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งจะหนาแน่นเป็นพิเศษในเขตตัวเมืองที่เป็นจุดที่ตั้งของท่าเรือขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมของเกาะ ส่วนโรงแรมที่พักในเซบูก็มีทั้งในเมืองและเป็นรีสอร์ทกระจายอยู่ตามหาดต่างๆ ตลอดแนวชายฝั่งทะเล

สภาพอากาศในเซบู
ซีบู เป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น มีทั้งหมด 2 ฤดู คือฤดูฝนและฤดูแล้ง โดยฤดูแล้งจะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคม และมีมรสุมในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคมจะเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุด และอากาศจะเย็นที่สุดในเดือนมกราคม โดยโรงแรมที่พักจะมีราคาสูงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่ไม่มีมรสุม

ภาษาที่ใช้ในเซบู
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซบูให้บริการด้วยภาษาฟิลิปีโนและภาษาอังกฤษเป็นหลัก และผู้คนทั่วไปสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง แต่บางคนอาจมีสำเนียงที่ฟังยากกว่าปกติเล็กน้อย แต่ไม่เป็นปัญหาต่อการสื่อสาร

สกุลเงินที่ใช้ในเซบู
สกุลเงินที่ใช้ในเซบูคือ เปโซฟิลิปปินส์ (Philippines Peso หรือ PHP) โรงแรมขนาดใหญ่จะยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรม รีสอร์ท หรือบังกะโลท้องถิ่นขนาดเล็กที่ยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

วีซ่าฟิลิปปินส์
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศฟิลิปปินส์เป็นเวลา 30 วัน แต่หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทยก่อนออกเดินทางเข้าประเทศฟิลิปปินส์ โดยทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางเพื่อยืนยันตนก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบินในเซบู
ท่าอากาศยานนานาชาติแม็กแทน-ซีบู (Mactan–Cebu International Airport) เป็นสนามบินที่คับคั่งเป็นอันดับที่สองของประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ในเมืองลาปูลาปู ซึ่งเป็นเกาะที่ติดกับตัวเมืองเซบู โดยสนามบินห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตร และมีสะถานข้ามเกาะอย่างสะดวกสบาย และแม้ว่าสนามบินเซบูจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงแรมขนาดใหญ่ให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวหน้าอาคารผู้โดยสารด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซบู

การเดินทางระหว่างสนามบินเซบูเข้าสู่โรงแรมในเซบู

รถรับส่งของโรงแรม รีสอร์ท จากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมต่างๆ ในตัวเมืองซีบู ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถโดยสาร myBus ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 25 เปโซ มีให้บริการทุก 30 นาที จากสนามบินเข้าเมืองจะมีให้บริการระหว่าง 07:00-21:00 น.และจาก SM City Mall ในตัวเมืองซีบูไปยังสนามบินจะมีให้บริการระหว่าง 06:00-20:00 น. โดยการโดยสารรถจากในตัวเมืองซีบูเพื่อไปยังสนามบิน คุณจำเป็นจะต้องเสียค่าทำบัตรสมาชิก 200 เปโซ เพิ่มเติมด้วย

รถโดยสาร Jeepney มีลักษณะคล้ายกับรถสองแถวในประเทศไทย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 23 เปโซ แม้จะถูกแต่ก็เป็นวิธีที่ไม่สะดวกนัก คุณอาจต้องใช้เวลาเกือบถึง 2 ชั่วโมงในการเดินทางเข้าเมือง และต้องดูแลสัมภาระอย่างระมัดระวังด้วยตนเอง

รถแท็กซี่ มีแท็กซี่ 2 ชนิด คือแท็กซี่สีเหลืองที่จอดรออยู่ภายในตัวสนามบิน โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีบูประมาณ 240-300 เปโซ และแท็กซี่สีขาวซึ่งคุณจะต้องออกมาเรียกใช้บริการนอกสนามบิน โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีบูประมาณ 180- 250 เปโซ

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซบูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซบูราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซบู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
คุณสามารถเดินทางแบบคนท้องถิ่นโดยการเลือกใช้บริการรถ Jeepney ซึ่งมีให้บริการครอบครุมทั่วทั้งเมืองตลอด 24 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารภายในเมืองซีบูอยู่ที่ 7 เปโซ (ประมาณ 5 บาท) โดยสถานีรถ Jeepney หลักจะอยู่ที่ Ayala, ห้าง SM mall และถนนโคลอน (Colon Street) แน่นอนว่าคุณสามารถโบกรถโดยสาร Jeepney ได้ตามข้างทางทั่วไปได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณพักอยู่ในโรงแรมที่ห่างไกล ก็สามารถติดต่อกับทางโรงแรมสำหรับบริการรถรับ-ส่งในเมืองหรือเรียกรถรับจ้างได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการให้บริการของโรงแรมนั้นๆ (ถ้ามี)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซบู

เกาะมาลาปาสคัว (Malapascua Island)

เกาะแม็กแทน (Mactan Island)

คราวน์รีเจนซี่เซบู (Crown Regency Cebu)

ถนนสายเก่าแก่โคลอน (Colon Street)

ไม้กางเขนแมกเจลแลน (Magellan’s Cross)

ป้อมปราการซานเปรโด  (Fort San Pedro Pedro)

บ้านเก่ายัป ซานดิเอโก (Yap-San Diego Ancestral House)

น้ำตกคาวาซาน (Kawasan Falls)

วิหารแห่งพระกุมารศักดิ์สิทธิ์ (The Basilica Minore del Santo Niño)

พิพิธภัณฑ์คาซ่า โกรอโด (Casa Gorordo Museum)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเซบู
ข้อมูล ณ วันที่ 13 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซีบู

เริ่มที่ ฿1,623
เริ่มที่ ฿3,124
เริ่มที่ ฿1,582

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซีบู

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.6
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.7
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.7
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.7
นักชิม
รีวิวจากสมาชิก (218)
Amanda
Amandaแซนดีเอโก
29/4/19

ท่าเรือกลางเมืองไปยังเกาะอื่น ๆ เมืองสกปรกมีบางสิ่งที่ต้องทำ แต่การจราจรไม่ดีและมีไซต์กระจายอยู่ ราคาถูกว่า

Bhaumik Shah
Bhaumik Shah
19/4/19

Kawasan ตกจากเมืองเซบูไปยังไซต์การผจญภัยของ Kawasan คาบาน่าเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับอาหารและดนตรีสด แปดเหลี่ยมเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเที่ยวคลับ และหลังจาก Cannyonnering และเยี่ยมชม Kawasan คุณต้องมีการนวดที่ผ่อนคลายและสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้รับคือ Aloha Mana Spa อย่าลืมลองนวดชาของพวกเขา

zzoukbuzz
zzoukbuzz
31/1/14

โรงแรมเรดิสันบลู; smack ขวากลางห้างสรรพสินค้าและพอร์ตใกล้เคียง ทำเลที่ตั้งดีเยี่ยมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายร้านอาหารใกล้ ๆ !

Matthew Crompton
Matthew Cromptonซิดนีย์
6/1/17

แน่นอนว่ามันเป็นเมืองใหญ่ของฟิลิปปินส์ที่มีการจราจรเสียงและมลภาวะ แต่เมืองเซบูยังเป็นเมืองหลวงทางประวัติศาสตร์และปาร์ตี้ของวิซายาพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินในช่วงสองสามวันก่อนที่คุณจะมุ่งหน้าไปยังชายหาดและเป็นสถานที่ที่เข้าถึงได้ง่าย ดีที่สุดของทั้งหมดถึงแม้ว่ามันจะเป็นเมืองใหญ่ แต่ก็ยังคงเป็นมิตรกับชาวฟิลิปปินส์

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿893 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซีบูแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,150 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,055 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,201 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 13%
ซีบูมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 27.3°C/81.1°F เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.4°C/90.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 23.3°C/73.9°F
สนามบินที่ใกล้ซีบูที่สุดคือซีบู (CEB) (10.27 กม.)

วางแผนไปฟิลิปปินส์

ข้อมูลทั่วไปของ ซีบู