เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในซีบู

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในซีบูด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวซีบูหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในซีบู อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเซบู

เซบู (Cebu)
เซบู หรือซีบู เป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของฟิลิปปินส์และได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมจากโลกตะวันตกเพราะเป็นเมืองแรกที่สเปนเข้ามาตั้งอาณานิคม ที่สำคัญเมืองเซบูแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่น่าสนใจมากมาย ด้วยมนต์เสน่ห์ที่มีมากมายจึงทำให้เซบูเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และมีโรงแรมรีสอร์ทให้บริการอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซบู
เซบูเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ โอบล้อมไปด้วยเกาะใหญ่อีกหลายเกาะจึงทำให้เซบูไม่ใช่เกาะที่ออกสู่มหาสมุทรโดยตรง โดยตัวเมืองเซบูจะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ มีประชากรอาศัยประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งจะหนาแน่นเป็นพิเศษในเขตตัวเมืองที่เป็นจุดที่ตั้งของท่าเรือขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมของเกาะ ส่วนโรงแรมที่พักในเซบูก็มีทั้งในเมืองและเป็นรีสอร์ทกระจายอยู่ตามหาดต่างๆ ตลอดแนวชายฝั่งทะเล

สภาพอากาศในเซบู
ซีบู เป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น มีทั้งหมด 2 ฤดู คือฤดูฝนและฤดูแล้ง โดยฤดูแล้งจะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคม และมีมรสุมในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคมจะเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุด และอากาศจะเย็นที่สุดในเดือนมกราคม โดยโรงแรมที่พักจะมีราคาสูงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่ไม่มีมรสุม

ภาษาที่ใช้ในเซบู
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซบูให้บริการด้วยภาษาฟิลิปีโนและภาษาอังกฤษเป็นหลัก และผู้คนทั่วไปสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง แต่บางคนอาจมีสำเนียงที่ฟังยากกว่าปกติเล็กน้อย แต่ไม่เป็นปัญหาต่อการสื่อสาร

สกุลเงินที่ใช้ในเซบู
สกุลเงินที่ใช้ในเซบูคือ เปโซฟิลิปปินส์ (Philippines Peso หรือ PHP) โรงแรมขนาดใหญ่จะยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรม รีสอร์ท หรือบังกะโลท้องถิ่นขนาดเล็กที่ยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

วีซ่าฟิลิปปินส์
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศฟิลิปปินส์เป็นเวลา 30 วัน แต่หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทยก่อนออกเดินทางเข้าประเทศฟิลิปปินส์ โดยทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางเพื่อยืนยันตนก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบินในเซบู
ท่าอากาศยานนานาชาติแม็กแทน-ซีบู (Mactan–Cebu International Airport) เป็นสนามบินที่คับคั่งเป็นอันดับที่สองของประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ในเมืองลาปูลาปู ซึ่งเป็นเกาะที่ติดกับตัวเมืองเซบู โดยสนามบินห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตร และมีสะถานข้ามเกาะอย่างสะดวกสบาย และแม้ว่าสนามบินเซบูจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงแรมขนาดใหญ่ให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวหน้าอาคารผู้โดยสารด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซบู

การเดินทางระหว่างสนามบินเซบูเข้าสู่โรงแรมในเซบู

รถรับส่งของโรงแรม รีสอร์ท จากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมต่างๆ ในตัวเมืองซีบู ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถโดยสาร myBus ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 25 เปโซ มีให้บริการทุก 30 นาที จากสนามบินเข้าเมืองจะมีให้บริการระหว่าง 07:00-21:00 น.และจาก SM City Mall ในตัวเมืองซีบูไปยังสนามบินจะมีให้บริการระหว่าง 06:00-20:00 น. โดยการโดยสารรถจากในตัวเมืองซีบูเพื่อไปยังสนามบิน คุณจำเป็นจะต้องเสียค่าทำบัตรสมาชิก 200 เปโซ เพิ่มเติมด้วย

รถโดยสาร Jeepney มีลักษณะคล้ายกับรถสองแถวในประเทศไทย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 23 เปโซ แม้จะถูกแต่ก็เป็นวิธีที่ไม่สะดวกนัก คุณอาจต้องใช้เวลาเกือบถึง 2 ชั่วโมงในการเดินทางเข้าเมือง และต้องดูแลสัมภาระอย่างระมัดระวังด้วยตนเอง

รถแท็กซี่ มีแท็กซี่ 2 ชนิด คือแท็กซี่สีเหลืองที่จอดรออยู่ภายในตัวสนามบิน โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีบูประมาณ 240-300 เปโซ และแท็กซี่สีขาวซึ่งคุณจะต้องออกมาเรียกใช้บริการนอกสนามบิน โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีบูประมาณ 180- 250 เปโซ

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซบูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซบูราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซบู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
คุณสามารถเดินทางแบบคนท้องถิ่นโดยการเลือกใช้บริการรถ Jeepney ซึ่งมีให้บริการครอบครุมทั่วทั้งเมืองตลอด 24 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารภายในเมืองซีบูอยู่ที่ 7 เปโซ (ประมาณ 5 บาท) โดยสถานีรถ Jeepney หลักจะอยู่ที่ Ayala, ห้าง SM mall และถนนโคลอน (Colon Street) แน่นอนว่าคุณสามารถโบกรถโดยสาร Jeepney ได้ตามข้างทางทั่วไปได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณพักอยู่ในโรงแรมที่ห่างไกล ก็สามารถติดต่อกับทางโรงแรมสำหรับบริการรถรับ-ส่งในเมืองหรือเรียกรถรับจ้างได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการให้บริการของโรงแรมนั้นๆ (ถ้ามี)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซบู

เกาะมาลาปาสคัว (Malapascua Island)

เกาะแม็กแทน (Mactan Island)

คราวน์รีเจนซี่เซบู (Crown Regency Cebu)

ถนนสายเก่าแก่โคลอน (Colon Street)

ไม้กางเขนแมกเจลแลน (Magellan’s Cross)

ป้อมปราการซานเปรโด  (Fort San Pedro Pedro)

บ้านเก่ายัป ซานดิเอโก (Yap-San Diego Ancestral House)

น้ำตกคาวาซาน (Kawasan Falls)

วิหารแห่งพระกุมารศักดิ์สิทธิ์ (The Basilica Minore del Santo Niño)

พิพิธภัณฑ์คาซ่า โกรอโด (Casa Gorordo Museum)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเซบู
ข้อมูล ณ วันที่ 13 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง