อีร์คุตสค์

5 มี.ค. 2020 - 6 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

อีร์คุตสค์ (Irkutsk)

อีร์คุตสค์ (หรือเออคุตสค์) เป็นเมืองศูนย์กลางวัฒนธรรมของประเทศรัสเซียที่ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ. 1652 เพื่อใช้เป็นแหล่งการค้าของรัฐ ทำให้อีร์คุตสค์เป็นศูนย์กลางการติดต่อค้าขายระหว่างรัสเซียตะวันตก จีน มองโกเลีย และทิเบตมาจนถึงปัจจุบัน อีร์คุตสค์เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการขนานนามว่า “ปารีสแห่งไซบีเรีย” หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไซบีเรียและเป็นประตูหน้าด่านที่จะไปทะเลสาบไบคาล โรงแรมที่พักในอีร์คุตสค์จึงมีรองรับหลากหลายทั้งธุรกิจและการท่องเที่ยว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอีร์คุตสค์

อีร์คุตสค์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอังการ่า (Angara River) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบไบคาล มีพื้นที่ 277 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอยู่อาวัยประมาณ 6 แสนคน จัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบมาแห่งหนึ่งเลยทีเดียว โรงแรมที่พักส่วนใหญ่ในอีร์คุตสค์จะเป็นโรงแรมในสไตล์รัสเซียเก่าแก่ทีมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สภาพอากาศในอีร์คุตสค์

อีร์คุตสก์ เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นในฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดของปีคือเดือนกรกฎาคม และมีอากาศหนาวจัดในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงมกราคม เดือนที่มีอากาศหนาวที่สุดของปีคือเดือนมกราคมมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -18 องศาเซลเซียสและอาจต่ำสุดถึง -49.7 องศาเซลเซียส ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอีร์คุตสก์จะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายน และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายน และเป็นช่วงที่โรงแรมที่พักในอีร์คุตสค์มีราคาสูงสุด

ภาษาที่ใช้ในอีร์คุตสค์

โรงแรมส่วนใหญ่ในอีร์คุตสค์ให้บริการด้วยภาษารัสเซียเป็นหลัก โดยชาวรัสเซียส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้มากนัก ยกเว้นพนักงานต้อนรับในโรงแรมขนาดใหญ่ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ชัดเจน

สกุลเงินที่ใช้ในอีร์คุตสค์

โรงแรมในอีร์คุตสค์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมแบบโฮสเทลขนาดเล็กหรือโรงแรมในท้องถิ่นที่อาจยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

การขอวีซ่าอีร์คุตสค์

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าสหพันธรัฐรัสเซียเป็นเวลา 30 วัน และเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในทวีปยุโรปที่คนไทยสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องใช้วีซ่า โดยโรงแรมในอีร์คุตสค์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในอีร์คุตสค์

ท่าอากาศยานนานาชาติอีร์คุตสค์ (Irkutsk International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย แต่แม้ว่าจะเป็นสนามบินนานาชาติ แต่สนามบินอีร์คุตสค์ก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก และไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินเนื่องจากอยู่ใกล้กับตัวเมืองอยู่แล้ว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปอีร์คุตสค์

การเดินทางระหว่างสนามบินอีร์คุตสค์เข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ (Bus) สาย 80, 480 และ 42, รถโดยสารขนาดเล็ก (Minibus) สาย 20, 61 หรือรถบัสรางไฟฟ้า (Trolley) สาย 4 เพื่อเดินทางไปยังใจกลางเมืองอีร์คุตสค์ มีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่เที่ยวละ 15 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถราง (Tram) สาย 4 และ 6 จากสนามบินอีร์คุตสค์เพื่อไปยังใจกลางเมืองในสถานที่สำคัญต่างๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารคงที่เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองอีร์คุตสค์ประมาณ 350 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในอีร์คุตสค์ได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในอีร์คุตสค์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองอีร์คุตสค์

หนึ่งในวิธียอฮิตของการเที่ยวชมเมืองอีร์คุตสค์นั้นคือการเดิน เนื่องจากมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนักการเดินชมเมืองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเที่ยวชมเขตศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมืองอีร์คุตสค์ แต่ในระยะที่ไกลขึ้นคุณก็สามารถใช้รถราง เหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง มีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถ และยังมีรถโดยสาร มีบริการ 2 ประเภท คือรถบัส (Bus) และรถบัสรางไฟฟ้า (Trolleybus) ที่มีให้บริการครอบคลุมเส้นทางในตัวเมือง สามารถตั๋วโดยสารซื้อได้บนรถกับพนักงานเก็บตั๋ว ค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณเที่ยวละ 12 รูเบิลรัสเซีย และสุดท้ายคือการเช่ารถขับ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองซึ่งจะมีราคาถูกกว่าการใช้รถแท็กซี่ แต่คุณควรจะทำการศึกษาเส้นทางต่างๆ ให้เข้าใจก่อนเพราะป้ายบอกทางเป็นภาษารัสเซียและการจราจรในตัวเมืองก็ค่อนข้างน่าสับสนอยู่พอตัว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอีร์คุตสค์

จตุรัสคีรอฟ (Kirov Square)

พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติพันธุ์ (Architecural Ethnographical)

อนุสาวรีย์อเล็กซานเดอร์ที่ 3 (Monument Of Alexander III)

โบสถ์แอนนันซิเอชั่น (Annunciation Cathedral)

โบสถ์สปาสสกาย่า (Church of the Saviour: Spasskaya)

บ้านกบฎเดือนธันวาคม (Decembrist House)

พิพิธภัณฑ์ภูมิภาค (Regional Museum)

ทะเลสาบไบคาล (Baikal Lake)

หมู่บ้านลิสเวียนกา (Listvyanka Village)

ก้อนหินหมอผี (Shaman Rock)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอีร์คุตสค์

ข้อมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในอีร์คุตสค์

เริ่มที่ ฿2,026
เริ่มที่ ฿3,132

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับอีร์คุตสค์

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
9.6
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.4
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (18)
Ilnaz Malyarevsky
Ilnaz Malyarevskyมอสโก
6/1/17

หมู่บ้านในเมืองที่น่าสนใจอาคารสูงใกล้บ้านชั้นเดียวทั้งหมดที่น่าสนใจที่สุดและราคาถูกสามารถพบได้ในตลาดในใจกลางเมือง โดยวิธีการเช่าอพาร์ทเมนต์ในอีร์คุตสค์นั้นถูกกว่าโรงแรมใด ๆ มาก

Catherine Latypova
Catherine Latypovaมอสโก
6/1/17

ฝนตก แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยว ประตูเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 2554 เพื่อฉลองครบรอบ 350 ปีของอีร์คุตสค์

Валера К
Валера К
9/12/19

สวยงามเป็นพิเศษในใจกลางเมือง คุณสามารถเพลิดเพลินกับสถาปัตยกรรมของอาคาร

Deborah
Deborahกัวลาลัมเปอร์
15/9/15

A wonderful place to stopover especially when you're enroute to Lake Baikal - Irkutsk is a nice town to explore, not too busy but also has all the shops and supermarkets you need to stock up on supplies if you're on an extended travel. There are several roads in the town itself that has heritage wooden Siberian houses still inhabited by locals - the houses are well worn out by weather and time, but it makes for lovely photos.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿368 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในอีร์คุตสค์แพงที่สุดคือธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿8,515 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,023 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,638 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 60%
อีร์คุตสค์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ -14.7°C/5.4°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 24.3°C/75.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -24.7°C/-12.5°F
สนามบินที่ใกล้อีร์คุตสค์ที่สุดคืออีร์คุตสค์ (IKT) (8.15 กม.)

วางแผนไปรัสเซีย