เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในอีร์คุตสค์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในอีร์คุตสค์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวอีร์คุตสค์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในอีร์คุตสค์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในอีร์คุตสค์

อีร์คุตสค์ (Irkutsk)

อีร์คุตสค์ (หรือเออคุตสค์) เป็นเมืองศูนย์กลางวัฒนธรรมของประเทศรัสเซียที่ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ. 1652 เพื่อใช้เป็นแหล่งการค้าของรัฐ ทำให้อีร์คุตสค์เป็นศูนย์กลางการติดต่อค้าขายระหว่างรัสเซียตะวันตก จีน มองโกเลีย และทิเบตมาจนถึงปัจจุบัน อีร์คุตสค์เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการขนานนามว่า “ปารีสแห่งไซบีเรีย” หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไซบีเรียและเป็นประตูหน้าด่านที่จะไปทะเลสาบไบคาล โรงแรมที่พักในอีร์คุตสค์จึงมีรองรับหลากหลายทั้งธุรกิจและการท่องเที่ยว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอีร์คุตสค์

อีร์คุตสค์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอังการ่า (Angara River) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบไบคาล มีพื้นที่ 277 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอยู่อาวัยประมาณ 6 แสนคน จัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบมาแห่งหนึ่งเลยทีเดียว โรงแรมที่พักส่วนใหญ่ในอีร์คุตสค์จะเป็นโรงแรมในสไตล์รัสเซียเก่าแก่ทีมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สภาพอากาศในอีร์คุตสค์

อีร์คุตสก์ เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นในฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดของปีคือเดือนกรกฎาคม และมีอากาศหนาวจัดในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงมกราคม เดือนที่มีอากาศหนาวที่สุดของปีคือเดือนมกราคมมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -18 องศาเซลเซียสและอาจต่ำสุดถึง -49.7 องศาเซลเซียส ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอีร์คุตสก์จะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายน และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายน และเป็นช่วงที่โรงแรมที่พักในอีร์คุตสค์มีราคาสูงสุด

ภาษาที่ใช้ในอีร์คุตสค์

โรงแรมส่วนใหญ่ในอีร์คุตสค์ให้บริการด้วยภาษารัสเซียเป็นหลัก โดยชาวรัสเซียส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้มากนัก ยกเว้นพนักงานต้อนรับในโรงแรมขนาดใหญ่ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ชัดเจน

สกุลเงินที่ใช้ในอีร์คุตสค์

โรงแรมในอีร์คุตสค์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมแบบโฮสเทลขนาดเล็กหรือโรงแรมในท้องถิ่นที่อาจยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

การขอวีซ่าอีร์คุตสค์

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าสหพันธรัฐรัสเซียเป็นเวลา 30 วัน และเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในทวีปยุโรปที่คนไทยสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องใช้วีซ่า โดยโรงแรมในอีร์คุตสค์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในอีร์คุตสค์

ท่าอากาศยานนานาชาติอีร์คุตสค์ (Irkutsk International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย แต่แม้ว่าจะเป็นสนามบินนานาชาติ แต่สนามบินอีร์คุตสค์ก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก และไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินเนื่องจากอยู่ใกล้กับตัวเมืองอยู่แล้ว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปอีร์คุตสค์

การเดินทางระหว่างสนามบินอีร์คุตสค์เข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ (Bus) สาย 80, 480 และ 42, รถโดยสารขนาดเล็ก (Minibus) สาย 20, 61 หรือรถบัสรางไฟฟ้า (Trolley) สาย 4 เพื่อเดินทางไปยังใจกลางเมืองอีร์คุตสค์ มีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่เที่ยวละ 15 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถราง (Tram) สาย 4 และ 6 จากสนามบินอีร์คุตสค์เพื่อไปยังใจกลางเมืองในสถานที่สำคัญต่างๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารคงที่เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองอีร์คุตสค์ประมาณ 350 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในอีร์คุตสค์ได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในอีร์คุตสค์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองอีร์คุตสค์

หนึ่งในวิธียอฮิตของการเที่ยวชมเมืองอีร์คุตสค์นั้นคือการเดิน เนื่องจากมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนักการเดินชมเมืองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเที่ยวชมเขตศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมืองอีร์คุตสค์ แต่ในระยะที่ไกลขึ้นคุณก็สามารถใช้รถราง เหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง มีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถ และยังมีรถโดยสาร มีบริการ 2 ประเภท คือรถบัส (Bus) และรถบัสรางไฟฟ้า (Trolleybus) ที่มีให้บริการครอบคลุมเส้นทางในตัวเมือง สามารถตั๋วโดยสารซื้อได้บนรถกับพนักงานเก็บตั๋ว ค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณเที่ยวละ 12 รูเบิลรัสเซีย และสุดท้ายคือการเช่ารถขับ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองซึ่งจะมีราคาถูกกว่าการใช้รถแท็กซี่ แต่คุณควรจะทำการศึกษาเส้นทางต่างๆ ให้เข้าใจก่อนเพราะป้ายบอกทางเป็นภาษารัสเซียและการจราจรในตัวเมืองก็ค่อนข้างน่าสับสนอยู่พอตัว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอีร์คุตสค์

จตุรัสคีรอฟ (Kirov Square)

พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติพันธุ์ (Architecural Ethnographical)

อนุสาวรีย์อเล็กซานเดอร์ที่ 3 (Monument Of Alexander III)

โบสถ์แอนนันซิเอชั่น (Annunciation Cathedral)

โบสถ์สปาสสกาย่า (Church of the Saviour: Spasskaya)

บ้านกบฎเดือนธันวาคม (Decembrist House)

พิพิธภัณฑ์ภูมิภาค (Regional Museum)

ทะเลสาบไบคาล (Baikal Lake)

หมู่บ้านลิสเวียนกา (Listvyanka Village)

ก้อนหินหมอผี (Shaman Rock)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอีร์คุตสค์

ข้อมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง