บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง เวียนนา เริ่มต้นที่ ฿818* ต่อวัน

sixt
eury
hert
budg
avis
alam

รถเช่าในเวียนนา

เวียนนา เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย และยังเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ของยุโรปที่คุณสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนและสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดจากอาคารบ้านเรือนสไตล์ยุโรปที่สวยงามและมีมนต์เสน่ห์ที่มีอยู่มากมายบนถนนหลายเส้น โดยเฉพาะเขตเมืองเก่าในย่านใจกลางเมืองที่เที่ยววันเดียวก็อาจไม่เพียงพอ แต่เพียงแค่ได้ขับรถชมวิวรอบเมืองเวียนนาทั้งกลางวันและพลบค่ำก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว การเช่ารถขับในเวียนนาจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวของเวียนนาแบบสะดวกสบาย

รถเช่าที่สนามบินในเวียนนา

เวียนนามีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาติเวียนนา (VIE) ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร และเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข 9 และทางพิเศษหมายเลข A4 ซึ่งเป็นเส้นทางตรงเข้าสู่ใจกลางกรุงเวียนนาได้อย่างรวดเร็ว โดยภายในสนามบินมีศูนย์บริการรถเช่าให้เลือกมากมาย คุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองหรือเที่ยวในพื้นที่อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้ และนอกจากนี้ทางพิเศษหมายเลข A4 จากสนามบินยังเชื่อมไปถึงกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการีในระยะทางเพียง 230 กิโลเมตร และทางหลวงหมายเลข 9 ยังเชื่อมไปถึงกรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย ในระยะทางเพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา

การขับรถในเวียนนา

เวียนนานั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศออสเตรียที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน โดยจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในออสเตรียด้วย และกฎหมายการขับรถของออสเตรียนั้นบังคับให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปีหรือสูงต่ำกว่า 150 เซนติเมตร ต้องนั่งบนเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถแสดงความต้องการใช้เบาะเด็กได้เมื่อจองรถเช่า ส่วนเส้นทางถนนในเวียนนานั้นมีทั้งเส้นทางสายหลัก เส้นทางด่วน และเส้นทางสายรองที่สลับซับซ้อน และถนนบางช่วงในย่านใจกลางเมืองจะมีความคับแคบและเป็นถนนเดินรถทางเดียว แต่ส่วนใหญ่จะเชื่อมต่อและทะลุถึงกัน จึงควรสังเกตป้ายจราจรอย่างสม่ำเสมอ และระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างยิ่งเมื่อต้องขับรถในเลนตรงข้ามกับที่เคยชินอยู่ในประเทศไทย

ที่จอดรถในเวียนนา

ถนนในรองในกรุงเวียนนาส่วนใหญ่นั้นจะมีพื้นที่ไหล่ทางสำหรับจอดรถ ซึ่งจะมีการคิดค่าบริการที่จอดรถจากเครื่องเก็บค่าจอดอัตโนมัติ ซึ่งมีทั้งพื้นที่จอดแบบขนานกับขอบถนน และพื้นที่เว้าริมทางสำหรับจอดรถแบบเฉียง และสำหรับในตัวเมืองชั้นในซึ่งเป็นแหล่งรวมของสถานที่ท่องเที่ยวและย่านเมืองเก่าแก่ที่สำคัญอาจหาที่จอดได้ยากกว่าพื้นที่อื่นๆ ของเมืองเนื่องจากถนนมีความคับแคบ คุณจึงควรต้องศึกษาดูพื้นที่จอดรถที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการไปก่อนเพื่อให้สะดวกต่อการใช้บริการ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า และศูนย์การค้าขนาดใหญ่มักจะมีพื้นที่จอดรถเฉพาะให้บริการผู้ที่เข้ามาใช้บริการอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมขนาดใหญ่ แต่สำหรับโรงแรมที่พักในย่านเมืองเก่าของออสเตรียอาจไม่มีบริการที่จอดรถและต้องจอดชิดขอบทาง โปรดศึกษาข้อมูลจากโรงแรมที่พักที่ต้องการใช้บริการอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในเวียนนา

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเวียนนา

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเวียนนานั้นมีอยู่มากมาย และสถานที่บางแห่งก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย เพียงแค่คุณขับรถทัวร์ชมพระราชวังทั้งหมดของเวียนนาก็อาจจะใช้เวลาทั้งวันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังเชินบรุนน์ ซึ่งเป็นมรดกโลกที่มีชื่อเสียง พระราชวังฮอฟเบิร์กที่แสนโอ่อ่า และพระราชวังเบลเวอเดียร์ที่ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับโลก หรือเดินชมย่านเมืองเก่าที่จัตุรัสสตีเฟนที่ไม่ว่าจะเดินหรือขับรถเช่าเที่ยวชมย่านเมืองเก่าก็ทำให้คุณต้องมนต์สะกดไปกับความงดงามของอาคารบ้านเรือนสไตล์ยุโรปนานแท้ จากนั้นก็ขับรถไปเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำดานูบ ซึ่งในช่วงที่ไหลผ่านตัวเมืองเวียนนาก็มีเกาะกลางที่สามารถขับรถลงไปเที่ยวชมได้ หรือถ้าเบื่อบรรยากาศเก่าๆ ก็ขับรถขข้ามฝั่งแม่น้ำไปเที่ยวย่านเศรษฐกิจ และชมวิวจากตึกสูงดานูบทาเวอร์ก็ได้เช่นกัน รับรองว่าแค่ขับรถเช่าเที่ยวในเวียนนา คุณก็หมดเวลาไปกับความสวยงามของเมืองไปมากกว่า 1 วันเต็มแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเวียนนา

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา