แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอัมมานและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอัมมานราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอัมมานให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอัมมานในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอัมมานในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอัมมาน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอัมมานได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอัมมานและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากอัมมานมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอัมมานขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอัมมานในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอัมมานราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอัมมานระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอัมมานราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอัมมานราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอัมมานโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอัมมานและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอัมมานหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอัมมานเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอัมมาน

ประเทศ

จอร์แดน

ความสำคัญเมือง

อัมมานเป็นเมืองหลวงอันเจริญรุ่งเรืองและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของจอร์แดน แม้จะไม่มีพื้นที่ติดทะเลแต่ก็เป็นเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจและคมนาคมของประเทศ มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 4 ล้านคน โดยเมืองแห่งนี้มีความเก่าแก่มายาวนานย้อนไปได้ไกลกว่า 7,250 ปีก่อนคริสตกาล ผ่านช่วงยุคสมัยมามากมายทั้งอียิปต์โบราณ กรีก โรมัน และเปอร์เซีย และหากย้อนไปถึงหลักฐานทางโบราณคดีแล้ว เมืองนี้มีการตั้งถิ่นฐานมากันตั้งแต่หลังยุคน้ำแข็งกันเลยทีเดียว

รัฐ

-

เขตการปกครอง

27 เขต

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ดีนาร์จอร์แดน (Jordanian Dinar หรือ JOD)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยภูมิประเทศและทะเลทรายในแบบตะวันออกกลาง จึงทำให้อัมมานมีสภาพอากาศที่รุนแรง คือทั้งร้อนจัด และหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 11.3 – 23.5 องศา และเคยร้อนทะลุ 40 องศาในช่วงฤดูร้อน และหนาวจัดถึง -4.5 องศาในช่วงฤดูหนาวมาแล้ว ส่วนการเดินทางนั้นก็สะดวกสบายด้วยสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ และเส้นทางรถยนต์ที่ครอบคลุม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ป้อมปราการอัมมาน (Amman Citadel) หมู่โบราณสถานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลางเมืองอัมมาน ภายในเต็มไปด้วยซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ตั้งแต่ยุคหินใหม่ มีทั้งเสากรีก กำแพง ผนัง และโพรงชั้นใต้ดินอันสลับซับซ้อน

อารามเฮอร์คิวลิส (Temple of Hercules) สิ่งก่อสร้างเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง แต่เดิมเคยเป็นมหาวิหารอันสวยงามของเทพเจ้าเฮอร์คิวลิสที่สร้างขึ้นในยุคโรมัน ปัจจุบันเหลือเพียงเสาไม่กี่ต้นตั้งตระง่านบนเนินเขาอย่างยิ่งใหญ่

ประตูแห่งอัมมอน (Gate of Ammon) ประตูเมืองขนาดใหญ่ก่อนถึงพื้นที่ของมหาวิหารอัมมัน สร้างขึ้นจากหินทรายเป็นซุ้มสี่เหลี่ยมพร้อมผนังสองข้าง แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองตั้งแต่ครั้งที่อัมมานก่อร่างสร้างฐานท่ามกลางความแห้งแล้ง

ควาซา อัล-อะบิด (Qasr Al-Abd) อีกหนึ่งโบราณสถานทางชานเมืองของอัมมาน ที่นี่เต็มไปด้วยอาคารจากหินทราบเก่าแก่ซึ่งมีกลิ่นอายของอียิปต์โบราณแฝงผสมผสานกับกรีกโบราณ โดยสถานที่แห่งนี้มีหลักฐานการก่อนสร้างไม่แน่ชัด

อุมม์ อาร์-ราซัส (Umm ar-Rasas) โบราณสถานที่มีประวัติการก่อสร้างมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 5 เป็นหนึ่งในมรดกโลกของจอร์แดนที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังของอาคารหินทราย แต่ภายในซุกซ้อนภาพกระเบื้องโมเสกที่สวยงามเอาไว้

สะพานรถไฟออตโตมันเฮจาซ (Ottoman Hejaz Railway Bridge) สร้างขึ้นในช่วงจักรวรรดิออตโตมันในศตวรรษที่ 16 เป็นสะพานซุ้มโค้ง 2 ชั้นซึ่งปัจจุบันใช้เป็นทางรถไฟ เป็นหนึ่งในเส้นทางสายประวัติศาสตร์สำคัญของตะวันออกกลาง

สะพานอับดู(Abdoun Bridge) สะพานทรงแปลกที่โดดเด่นในอัมมาน โดยสะพานแห่งนี้เป็นสะพานขึงสามเสา โดยแต่ละเสาออกแบบเป็นรูปตัววาย (Y) ในภาษาอังกฤษดูแปลกตาจากสะพานโดยทั่วไป มีความยาวประมาณ 400 เมตร

โรงแรมเลอรอยัล (Le Royal Hotel) ไม่ใช่เพียงที่พักของนักท่องเที่ยว แต่นี่คือหนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในจอร์แดนมานานหลายปีก่อนกำลังจะถูกโปรเจคใหม่ๆ โค่นล้ม ภายในมีทั้งศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และแหล่งความบันเทิง

ดาวน์ทาวน์อัมมาน (Downtown Amman) ย่านเศรษฐกิจอันคึกคักของอัมมานที่หนาแน่นไปด้วยอาคารพาณิชย์ ร้านค้า ร้านอาหาร และรถราที่สัญจรมากมาย และย่านนี้เองก็เคยขุดพบหลักฐานการอยู่อาศัยมาตั้งแต่ 6,500 ปีก่อนคริสตกาล

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีจอร์แดน (Jordan Archaeological Museum) พลาดไม่ได้กับแหล่งรวบรวมโบราณวัตถุสำคัญตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของมนุษย์ โดยวัตถุที่มีค่าที่สุดคือ คัมภีร์เดดซี (Dead Sea Scrolls) ที่เก่าแก่ของตะวันออกกลาง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในอัมมาน

สายการบินที่สำคัญ

รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอัมมานทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอัมมาน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้อัมมาน

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด