แผนที่

ตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปบันดาร์อาเจะห์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปบันดาร์อาเจะห์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปบันดาร์อาเจะห์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปบันดาร์อาเจะห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปบันดาร์อาเจะห์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในบันดาร์อาเจะห์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากบันดาร์อาเจะห์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปบันดาร์อาเจะห์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วบันดาร์อาเจะห์ราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบันดาร์อาเจะห์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในบันดาร์อาเจะห์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปบันดาร์อาเจะห์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับบันดาร์อาเจะห์

ประเทศ

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

ความสำคัญเมือง

บันดาร์อาเจะห์นับเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเขตปกครองพิเศษอาเจะห์ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะสุมาตราของประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลกเมื่อครั้งที่เกิดคลื่นยักษ์สึนามิทางทะเลอันดามันในปี 2004 ในภาคมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จนเป็นเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 167,000 คน แต่หลังจากนั้นบันดาร์อาเจะห์ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของเกาะนี้

รัฐ

เขตปกครองพิเศษอาเจะห์

เขตการปกครอง

9 เขต

ภาษา

ภาษาอินโดนีเซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ (บนเกาะสุมาตรา)

สกุลเงิน

รูเปียห์ (Rupiah หรือ IDR)

ข้อมูลสำคัญ

บันดาร์อาเจะห์มีสนามบินนานาชาติเป็นของตนเองโดยห่างจากศูนย์กลางเมืองเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น และด้วยที่ตั้งบนปากแม่น้ำ 2 สายทำให้เป็นเมืองท่าเมืองหนึ่งเช่นกัน แต่ปัจจุบันมีการสร้างกำแพงกั้นคลื่นกั้นบางส่วนของพื้นที่เอาไว้เพื่อป้องกันคลื่นยักษ์ ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างร้อนชื้นแบบป่าฝน และมีฝนตกบ่อยครั้งตลอดทั้งปี

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหามัสยิดไบตุราห์มาน (Baiturrahman Grand Mosque) มหามัสยิดขนาดใหญ่กลางเมืองบันดาร์อาเจะห์ ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่ปัจจุบันสวยงามและงดงามด้วยโดมแบบอิสลาม 7 โดมใหญ่บนอาคารสีขาวสะอาดตา

มัสยินไบตุราห์ฮิม อูลีหลู (Mesjid Baiturrahim Ulee Lheu) มัสยิดสีขาวทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองติดกับแหลมทางฝั่งทะเล เขตนี้เป็นเขตหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิมากที่สุด แต่ปัจจุบันมัสยิดแห่งนี้ถูกบรูณะจนเหมือนใหม่แล้ว

อุทยานประวัติศาสตร์กูนอนกัน (Gunongan Historical Park) แต่เดิมเป็นสวน สถานที่อาบน้ำ และพระราชวังส่วนตัวของสุลต่านในช่วงศตวรรษที่ 17 โดยเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคาเปิดโล่ง ปัจจุบันถูกทาด้วยสีขาวสะอาดดูสวยงาม

พิพิธภัณฑ์อาเจะห์ (Aceh Museum) พิพิธภัณฑ์ที่ใช้เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์สำคัญของชาวอาเจะห์ โดยมีทั้งอาคารเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และอาคารใหม่อันทันสมัย ภายในเก็บวัตถุโบราณและข้าวของเครื่องใช้มากมาย

พิพิธภัณฑ์สึนามิอาเจะห์ (Museum Tsunami Aceh) พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกประวัติศาสตร์หลังจากโศกนาฏกรรมสึนามิถล่มภูมิภาคนี้โดยเมืองบันดาร์อาเจะห์เป็นเขตที่เกิดการสูญเสียมากที่สุดแห่งหนึ่ง

จัตุรัสซิมปังลิมา (Simpang Lima) จัตุรัสขนาดใหญ่ของเมืองอันเป็นย่านเศรษฐกิจและการค้าสำคัญแห่งหนึ่ง มีร้านค้าและร้านอาหารหลายจุด โดดเด่นด้วยวงเวียนขนาดใหญ่โดยมีอนุสาวรีย์แท่งปูนสีครีมที่ตกแต่งตามศิลปะแบบอินโดนีเซีย

หาดอุจงบาตี (Ujong Batee Beach) ชายหาดใกล้ๆ กับตัวเมืองบันดาร์อาเจะห์เพียงขับจักรยานยนต์เช่าไปเพียง 15-20 นาที เป็นหาดทรายสีดำแตกต่างจากหาดโดยทั่วไป แต่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่

หาดลัมปูอัค (Lan Pu’uk Beach) ชายหาดอันเงียบสงบที่สุดแห่งหนึ่งในบันดาร์อาเจะห์ เป็นสถานที่พักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สามารถเล่นเซิร์ฟได้ มีวิวหน้าผาที่สวยงามโดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

สุสานดัทช์เคิร์กฮอฟฟ์ พัวคัท (Dutch Kerkhoff Poucut Cemetery) สุสานขนาดใหญ่ของทหารชาวดัทช์กว่า 2,000 คนที่ตายในสงครามในภูมิภาคนี้ โดยที่นี่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่หน้าประตูและอนุสรณ์สถานภายในตามสไตล์ยุโรป

ไซซาสึนามิ (Sisa Tsunami) เขตน้ำท่วมทางตะวันตกของเมืองบันดาร์อาเจะห์ ที่นี่ยังมีสิ่งปลูกสร้างที่เคยถูกทำลายตอนคลื่ยักษ์สึนามิและถูกเก็บไว้อย่างนั้นโดยไม่ถูกทุบหรือบูรณะใหม่ เพื่อเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ถึงความโหดร้ายทางธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในบันดาร์อาเจะห์

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในบันดาร์อาเจะห์ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปบันดาร์อาเจะห์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้บันดาร์อาเจะห์

คำถามที่พบบ่อย

บันดาร์อาเจะห์มีสนามบิน 2 แห่ง: บันดาร์อาเจะห์กับซาบัง
Lion Air, Citilink, แอร์เอเชีย, Batik Air, Garuda Indonesia, Firefly และ มาเลเซียแอร์ไลน์ มีบริการบินตรงไปบันดาร์อาเจะห์
เดือนที่มีตั๋วบินไปบันดาร์อาเจะห์ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด