แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลห์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเลห์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเลห์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเลห์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเลห์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเลห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเลห์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเลห์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเลห์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลห์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเลห์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเลห์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลห์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเลห์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเลห์ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเลห์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลห์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเลห์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเลห์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเลห์

ประเทศ

สาธารณรัฐอินเดีย

ความสำคัญเมือง

เลห์ (หรืออีกชื่อคือ ลาดักห์) เมืองที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรทิเบต จนกระทั่งศตวรรษที่ 19 ถูกยึดครองโดยอินเดียถึงปัจจุบัน เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเขตพื้นที่เหนือสุดของประเทศบนเทือกเขาหิมาลัย มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากทิวเขาหลังคาโลก และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกตากหลายแห่ง โดยเลห์เป็นเมืองที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 3,500 เมตร ซึ่งนับเป็นเมืองที่มีความสูงติดอันดับโลกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว

รัฐ

จัมมูและแคชเมียร์

เขตการปกครอง

7 เขต

ภาษา

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ และมีภาษาลาดักห์เป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

รูปีอินเดีย (Indian Rupee หรือ INR)

ข้อมูลสำคัญ

เลห์มีสภาพสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างจากพื้นที่อื่นๆ ของอินเดีย โดยจะเหมือนกับชาวทิเบตมากกว่า และด้วยความสูงเช่นนี้ทำให้สภาพอากาศค่อนข้างรุนแรงมาก โดยในฤดูหนาวมีอากาศติดลบ และฤดูร้อนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนอาจร้อนได้สูงกว่า 34 องศา ส่วนการเดินทางนั้นมีสนามบินและถนนสายหลักเชื่อมต่อสู่เมืองต่างๆ ให้บริการ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พระราชวังเลห์ (Leh Palace) พระราชวังในรูปแบบศิลปะทิเบตอันยิ่งใหญ่บนหุบเขา มีลักษณะคล้ายพระราชวังโปตาลาในทิเบต แต่ไม่ถูกทาด้วยสีขาวและเปล่าเปลือยด้วยสีน้ำตาลเทาตามอิฐธรรมชาติ สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17

สันติสถูป (Shanti Stupa) หรือเจดีย์สันติภาพ เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นเมื่อกว่า 10 ปีก่อนนี้เอง เป็นเจดีย์ทรงกลมยอดแหลมสีขาวสะอาด โดยรอบมีรูปศิลปะภาพนูนต่ำเป็นเรื่องราวของพระพุทธเจ้า

อารามสโธก (Stok Monastery) อารามในศาสนาพุทธแบบชาวทิเบตที่มีอายุเก่าแก่มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 เป็นอาคารสูงหลายชั้นที่ภายในมีหอสมุดซึ่งมีชั้นหนังสือทางศาสนากว่า 108 ชั้นเลยทีเดียว และยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย

อารามดิสกิต (Diskit Monastery) หนึ่งในอารามที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดของเลห์ เป็นอารามพุทธทิเบตบนยอดเขาที่มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามและเงียบสงบไกลสุดสายตา ด้านเป็นที่ตั้งของรูปปั้นพระศรีอาริยะเมตไตรย์ขนาด 32 เมตร

อารามสปิธุก (Spituk Monastery) อารามพุทธทิเบตฝั่งใต้ของเลห์ บนภูเขาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองเลห์ได้อย่างสวยงาม มีประวัติการก่อตั้งมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 11  และเป็นวัดที่มีเทศกาลประจำปีด้วยการเป่าแตรที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติเฮมิส (Hemis National Park) อุทยานทางธรรมชาติอันกว้างใหญ่ไพศาลทางตอนใต้ของเลห์ สวยงามทั้งฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาวที่ขาวโพลน โดยไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่น้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งย้อย และสัตว์ป่าหายาก

เทือกเขานูบรา (Nubra Valley) เทือกเขาที่ประกบคู่กับแม่น้ำนูบราสายใหญ่ทางตอนเหนือของเลห์ ที่นี่สวยงามทั้งในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตกหนา และสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิบนเทือกเขาที่โอบล้อมแม่น้ำเอาไว้

ฮุนเดอร์ (Hunder) เนินทรายขนาดใหญ่ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นทะเลทราย แต่เนินทรายฮุนเดอร์แห่งนี้อยู่ติดกับเส้นบรรจบของแม่น้ำนูบราและแม่น้ำสยอกและมีพืชพรรณขึ้นเป็นหย่อมๆ จึงเป็นทะเลทรายที่ดูแปลกตาไปด้วยความอุดมสมบูรณ์

ทะเลสาบปันกอง (Pangong Tso) ทะเลสาบที่ได้น้ำหล่อเลี้ยงจากการละลายของหิมะ มันจึงเป็นทะเลสาบที่มีน้ำใสและบริสุทธิ์มาก ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาสีน้ำตาลไร้ต้นไม้ และทะเลสาบก็มียาวทะเลไปจนถึงประเทศจีนเลยทีเดียว

แม่น้ำสินธุ (Indus River) แม่น้ำสายยาวที่ไหลมาจากฝั่งประเทศปากีสถาน และไหลพาดผ่านมาทางทิศใต้ของเมืองเลห์ สภาพของแม่น้ำสายนี้จะคดเคี้ยวและขึ้นลงตามฤดูกาล มีเส้นสายที่แตกแขนงไปตามเกาะแก่งดูสวยงาม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในเลห์

สายการบินที่สำคัญ

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเลห์ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเลห์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปเลห์ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด