อี้หวู่ / อี้อู

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

อี้อู (Yiwu)
อี้อู (หรืออี้หวู่) เป็นเมืองขนาดใหญ่ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศจีน เมืองนี้มีชื่อเสียงด้านสินค้าอุปโภคบริโภคขนาดเล็กที่มีการค้าขายกันอย่างคึกคักเป็นพิเศษ ประกอบกับการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วก็ทำให้อี้อูเป็นเมืองที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการช็อปปิ้ง แม้ว่าเมืองอี้อูจะอยู่ในเขตการปกครองของเมืองจินหัว แต่ทว่าอี้อูกลับเป็นที่รู้จักด้านการท่องเที่ยวในภูมิภาคดีกว่า โรงแรมที่พักในอี้อูจึงมีบริการรองรับอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอี้อู
อี้อูไม่มีเขตติดทะเล แต่อยู่ใกล้ชายฝั่งตะวันออก ห่างจากเมืองหางโจวประมาณ 140 กิโลเมตร โดยอี้อูมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1.2 ล้านคน บนพื้นที่กว่า 1,105 ตารางกิโลเมตร จึงเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยประชากรและอาคารบ้านเรือนสูงใหญ่ โดยโรงแรมในอี้อูส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านเศรษฐกิจและใจกลางเมือง เพื่อรองรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจการค้า

สภาพอากาศในอี้อู
ฤดูกาลของอี้อูแบ่งออกเป็น 4 ฤดู และมีอากาศอบอุ่นเล็กน้อย โดยในฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะมีอากาศเย็นต่ำกว่า 10 องศา ฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะอากาศอบอุ่นกว่าเล็กน้อย ส่วนฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนและมีฝนตกบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยวชมเมืองและช็อปปิ้งในอี้อูแต่อย่างใด

ภาษาที่ใช้ในอี้อู
โรงแรมในอี้อูให้บริการด้วยภาษาจีนกลางเป็นหลัก และคนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน ทั้งนี้โรงแรมมาตรฐานในอี้อูส่วนใหญ่จะมีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานได้

สกุลเงินที่ใช้ในอี้อู
โรงแรมในอี้อูรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิตของ Visa, MasterCard และ Union Pay และส่วนใหญ่ยังยินดีรับการชำระเงินดิจิทัลของ Ali Pay และ WeChat อีกด้วย ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจไม่รับบริการดังกล่าว

การขอวีซ่าจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยโรงแรมในอี้อูอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในอี้อู
ท่าอากาศยานอี้อู (Yiwu Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักที่ใช้งานทั้งในเมืองอี้อูและเมืองจินหัว โดยห่างจากตัวเมืองอี้อูไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเป็นสนามบินขนาดกลางซึ่งมีเที่ยวบินตรงสู่ประเทศไทยเป็นช่วงฤดูกาล ทั้งนี้สนามบินอี้อูไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ เนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่นักและอยู่ใกล้ตัวเมืองอยู่แล้ว
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปอี้อู

การเดินทางจากสนามบินอี้อูเข้าสู่โรงแรม
รถโดยสารประจำทาง มีรถเมล์สาย 102 ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารหน้าอาคารหลักของสนามบินไปยังย่านต่างๆ ในตัวเมืองอี้อู โดยเป็นระบบขนส่งสาธารณะเดียวของสนามบินแห่งนี้
รถตู้โรงแรม มีบริการสำหรับโรงแรมบางแห่งที่พานักท่องเที่ยวเข้า-ออกจากสนามบินไปยังโรงแรมของตนเอง โปรดติดต่อสอบถามข้อมูลกับโรงแรมในอี้อูสำรองห้องพักไว้อีกครั้ง
รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุด โดยแท็กซี่จะคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์ ทั้งนี้อาจมีการต่อรองเพื่อเหมาจ่ายกันตามตกลงด้วย
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในอี้อูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถขับรถจากสนามบินไปตามเส้นทางถนน Minhang เพื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข S03 เข้าสู่ตัวเมือง
จองรถเช่าราคาประหยัดในอี้อู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในอี้อู
ภายในอี้อูนั้นมีระบบรถโดยสารประจำทางและรถแท็กซี่ที่ให้บริการอย่างครอบคลุม แต่คุณอาจเลือกเดินชมเมืองเป็นระยะทางใกล้ๆ หรือใช้จักรยานก็ได้ สำหรับการเดินทางระหว่างเมืองนั้นอี้อูจะมีสถานีรถไฟหลัก 1 แห่งใจกลางเมืองซึ่งเชื่อมต่อไปถึงฉางชาและคุนหมิงเลยทีเดียว นอกจากนี้อี้อูยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางรถไฟขนส่งสินค้าที่ยาวที่สุดในโลก อี้อู-มาดริด อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอี้อู
อาคารการค้าส่งสากล (International Trade Centre)
ภูเขาเต้อเฉิงหยาน (Desheng Yan)
เจดีย์เหล็กชวงหลิง (Shuanglin Iron Tower)
หอแปดเหลี่ยมแห่งหวงซาน (Octagon Hall of Huangshan)
เมืองเก่าโฟถัง (Fotang Ancient Town)
พิพิธภัณฑ์อี้หวู่ (Yiwu Museum)
โอเชียนเวิลด์ (Ocean World)
สวนทะเลสาบซิวหู (Xiuhu Lake Park)
สุสานหลัวปินหวัง (Tomb of Luo Binwang)
โรงถ่ายภาพยนตร์เฮงเตียน (Hengdian World Studios)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอี้อู
ข้อมูล ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในอี้หวู่ / อี้อู

เริ่มที่ ฿1,135
เริ่มที่ ฿1,846
เริ่มที่ ฿1,673

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับอี้หวู่ / อี้อู

รีวิวจากสมาชิก (3)
armando casasola
armando casasola
6/1/17

diferentes

Md Helal Uddin
Md Helal Uddinธากา
4/8/13

致楠 盛
致楠 盛Sant'Anatolia di Narco
12/2/15

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿692 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในอี้หวู่ / อี้อูแพงที่สุดคือพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,154 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿846 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿949 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 12%
อี้หวู่ / อี้อูมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 18.7°C/65.7°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.4°C/90.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.4°C/36.3°F
สนามบินที่ใกล้อี้หวู่ / อี้อูที่สุดคืออี้หวู่ / อี้อู (YIW) (5.09 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ อี้หวู่ / อี้อู