เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในชตุทท์การ์ท

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในชตุทท์การ์ทด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวชตุทท์การ์ทหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในชตุทท์การ์ท อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในสตุ๊ตการ์ท

สตุ๊ตการ์ท (Stuttgart)

สตุ๊ตการ์ท (หรือชตุทท์การ์ท) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศเยอรมนี และมีบริษัทตั้งอยู่กว่า 150,000 บริษัท รวมถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเดมเลอร์, พอร์เช่, ฮิวเลตต์-แพ็คการ์ด และไอบีเอ็ม จึงถือได้ว่าเมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมไฮเทคและเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว แต่นอกจากนี้สตุ๊ตการ์ทยังมีพื้นที่ในการทำไร่องุ่นมากที่สุดของประเทศเยอรมนี และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โรงแรมที่พักในสตุ๊ตการ์ทจึงมีบริการรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับสตุ๊ตการ์ท

สุต๊ตการ์ทตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี มีแม่น้ำเนคก้า (Neckar River) ไหลผ่านทางฝั่งตะวันออกของเมือง และมีเส้นทางถนนเชื่อมต่อระหว่างเมืองแฟรงก์เฟิร์ต (ทางเหนือ) และมิวนิก (ทางตะวันออก) ในระยะทางที่ใกล้เคียงกัน สุตุ๊คการ์ทจึงถือได้ว่าเป็นเมืองกึ่งกลางระหว่าง 2 เมืองใหญ่ในเยอรมนีด้วย

สภาพอากาศในสตุ๊ตการ์ท

สตุตการ์ทนั้นอยู่ในเขตเมืองหนาว มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล โดยคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในร่ม ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวสตุตการ์ทคือระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 องศาเซลเซียส หรือหากคุณชื่นชอบที่จะท่องเที่ยวในช่วงอากาศหนาว คุณสามารถมาเยือนสตุตการ์ท ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายนที่มีอุณหภูมิประมาณ 0-10 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในสตุ๊ตการ์ท

โรงแรมในสตุ๊ตการ์ทส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาเยอรมันเป็นหลัก และผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ จึงไม่มีปัญหาด้านการสื่อสารภาษากับพนักงานต้อนรับในโรงแรมเท่าไหร่นัก

สกุลเงินที่ใช้ในสตุ๊ตการ์ท

โรงแรมในสตุ๊ตการ์ทรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิตของ Visa, MasterCard และรูปแบบชำระเงินอื่นๆ ของยุโรป แม้แต่ในโรงแรมขนาดเล็กก็มีบริการรับชำระค่าที่พักแบบดิจิทัล

การขอวีซ่าเชงเก้น

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด และโรงแรมที่พักในสตุ๊ตการ์ทอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในสตุ๊ตการ์ท

ท่าอากาศยานสตุ๊ตการ์ท (Stuttgart Airport) เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 6 ของประเทศเยอรมนี โดยตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองสตุ๊ตการ์ท ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่คุณสามารถใช้เที่ยวบินต่อได้ และแม้ว่าจะเป็นสนามบินที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้า หรือเดินทางมาถึงดึก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปสตุ๊ตการ์ท

การเดินทางระหว่างสนามบินสุต๊ตการ์ทเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ ที่ออกจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเมืองสตุ๊ตการ์ท อย่างสาย 122 Esslingen – Flughafen, สาย 806 S-Degerloch – Flughafen – Bernhausen และสาย 828 Tübingen – Flughafen

รถไฟ S-Bahn สาย S2 จากสนามบินสตุ๊ตการ์ทที่มีชื่อว่าสถานี Flughafen / Messe ไปยังสถานีรถไฟ Stuttgart Hauptbahnhof ใจกลางเมืองสตุ๊ตการ์ท  มีให้บริการทุกๆ 10-20 นาทีในวันจันทร์ถึงศุกร์ และทุกๆ 30 นาทีในวันเสาร์อาทิตย์ ค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียวอยู่ที่ 4 ยูโร และใช้เวลาเดินทางประมาณ 27 นาที

รถแท็กซี่มิเตอร์ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองสตุ๊ตการ์ทประมาณ 35 ยูโร ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 30 นาที ซึ่งเป็นการเดินทางที่แพงกว่าการเดินทางรูปแบบอื่นๆ แต่ก็สะดวกสบายที่สุดเช่นกัน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในlสตุ๊ตการ์ทได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในสตุ๊ตการ์ทราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในสตุ๊ตการ์ท

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองสตุ๊ตการ์ท

คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายในตัวเมืองสตุ๊ตการ์ทด้วยรถไฟ Stadtbahn และรถบัส หรือหากคุณต้องการออกนอกเมืองก็สามารถใช้บริการรถไฟ S-Bahn โดยจะมีตั๋วโดยสารหลายแบบให้คุณเลือกใช้ ทั้งตั๋วโดยสารตั๋วแบบเที่ยวเดียว ตั๋วแบบShort trip ทีสามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัดภายในเวลา 2 ชั่วโมง ตั๋วแบบ One Day ticket ที่คุณสามารถใช้ได้อย่างไม่จำกัดภายในระยะเวลา 1 วัน และตั๋วโดยสารแบบ Group Day Ticket ที่สามารถบริการได้มากถึง 5 คนได้อย่างไม่จำกัดภายในระยะเวลา 1 วัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสตุ๊ตการ์ท

สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์สตุ๊ตการ์ท (Wilhelma Zoo and Botanical Garden)

ปราสาทอัลเตสชลอส (Altes Schloss)

ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern)

โบราณสถานเบอร์เคนคอร์ฟ (Birkenkopf)

อาคารเฟิร์นเซห์ทอร์ม (Fernsehturm)

ตลาดนัดคาร์ลสแปล็ทซ์ (Karlsplatz)

พิพิธภัณฑ์รถเบนซ์ (Mecedes Benz)

พิพิธภัณฑ์รถปอร์เช่ (Porche)

โรงละครสตัตท์เทียเตอร์ (Staatstheater)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเยอรมนี

เที่ยวเยอรมัน-เมืองไหนดี-ต้อง-8-เมืองนี้สิ-ที่เที่ยวเยอรมันสุดฮิต

ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง