ชตุทท์การ์ท

10 เม.ย. 2020 - 11 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

สตุ๊ตการ์ท (Stuttgart)

สตุ๊ตการ์ท (หรือชตุทท์การ์ท) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศเยอรมนี และมีบริษัทตั้งอยู่กว่า 150,000 บริษัท รวมถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเดมเลอร์, พอร์เช่, ฮิวเลตต์-แพ็คการ์ด และไอบีเอ็ม จึงถือได้ว่าเมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมไฮเทคและเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว แต่นอกจากนี้สตุ๊ตการ์ทยังมีพื้นที่ในการทำไร่องุ่นมากที่สุดของประเทศเยอรมนี และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โรงแรมที่พักในสตุ๊ตการ์ทจึงมีบริการรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับสตุ๊ตการ์ท

สุต๊ตการ์ทตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี มีแม่น้ำเนคก้า (Neckar River) ไหลผ่านทางฝั่งตะวันออกของเมือง และมีเส้นทางถนนเชื่อมต่อระหว่างเมืองแฟรงก์เฟิร์ต (ทางเหนือ) และมิวนิก (ทางตะวันออก) ในระยะทางที่ใกล้เคียงกัน สุตุ๊คการ์ทจึงถือได้ว่าเป็นเมืองกึ่งกลางระหว่าง 2 เมืองใหญ่ในเยอรมนีด้วย

สภาพอากาศในสตุ๊ตการ์ท

สตุตการ์ทนั้นอยู่ในเขตเมืองหนาว มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล โดยคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในร่ม ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวสตุตการ์ทคือระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 องศาเซลเซียส หรือหากคุณชื่นชอบที่จะท่องเที่ยวในช่วงอากาศหนาว คุณสามารถมาเยือนสตุตการ์ท ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายนที่มีอุณหภูมิประมาณ 0-10 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในสตุ๊ตการ์ท

โรงแรมในสตุ๊ตการ์ทส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาเยอรมันเป็นหลัก และผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ จึงไม่มีปัญหาด้านการสื่อสารภาษากับพนักงานต้อนรับในโรงแรมเท่าไหร่นัก

สกุลเงินที่ใช้ในสตุ๊ตการ์ท

โรงแรมในสตุ๊ตการ์ทรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิตของ Visa, MasterCard และรูปแบบชำระเงินอื่นๆ ของยุโรป แม้แต่ในโรงแรมขนาดเล็กก็มีบริการรับชำระค่าที่พักแบบดิจิทัล

การขอวีซ่าเชงเก้น

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด และโรงแรมที่พักในสตุ๊ตการ์ทอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในสตุ๊ตการ์ท

ท่าอากาศยานสตุ๊ตการ์ท (Stuttgart Airport) เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 6 ของประเทศเยอรมนี โดยตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองสตุ๊ตการ์ท ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่คุณสามารถใช้เที่ยวบินต่อได้ และแม้ว่าจะเป็นสนามบินที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้า หรือเดินทางมาถึงดึก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปสตุ๊ตการ์ท

การเดินทางระหว่างสนามบินสุต๊ตการ์ทเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ ที่ออกจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเมืองสตุ๊ตการ์ท อย่างสาย 122 Esslingen – Flughafen, สาย 806 S-Degerloch – Flughafen – Bernhausen และสาย 828 Tübingen – Flughafen

รถไฟ S-Bahn สาย S2 จากสนามบินสตุ๊ตการ์ทที่มีชื่อว่าสถานี Flughafen / Messe ไปยังสถานีรถไฟ Stuttgart Hauptbahnhof ใจกลางเมืองสตุ๊ตการ์ท  มีให้บริการทุกๆ 10-20 นาทีในวันจันทร์ถึงศุกร์ และทุกๆ 30 นาทีในวันเสาร์อาทิตย์ ค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียวอยู่ที่ 4 ยูโร และใช้เวลาเดินทางประมาณ 27 นาที

รถแท็กซี่มิเตอร์ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองสตุ๊ตการ์ทประมาณ 35 ยูโร ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 30 นาที ซึ่งเป็นการเดินทางที่แพงกว่าการเดินทางรูปแบบอื่นๆ แต่ก็สะดวกสบายที่สุดเช่นกัน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในlสตุ๊ตการ์ทได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในสตุ๊ตการ์ทราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในสตุ๊ตการ์ท

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองสตุ๊ตการ์ท

คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายในตัวเมืองสตุ๊ตการ์ทด้วยรถไฟ Stadtbahn และรถบัส หรือหากคุณต้องการออกนอกเมืองก็สามารถใช้บริการรถไฟ S-Bahn โดยจะมีตั๋วโดยสารหลายแบบให้คุณเลือกใช้ ทั้งตั๋วโดยสารตั๋วแบบเที่ยวเดียว ตั๋วแบบShort trip ทีสามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัดภายในเวลา 2 ชั่วโมง ตั๋วแบบ One Day ticket ที่คุณสามารถใช้ได้อย่างไม่จำกัดภายในระยะเวลา 1 วัน และตั๋วโดยสารแบบ Group Day Ticket ที่สามารถบริการได้มากถึง 5 คนได้อย่างไม่จำกัดภายในระยะเวลา 1 วัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสตุ๊ตการ์ท

สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์สตุ๊ตการ์ท (Wilhelma Zoo and Botanical Garden)

ปราสาทอัลเตสชลอส (Altes Schloss)

ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern)

โบราณสถานเบอร์เคนคอร์ฟ (Birkenkopf)

อาคารเฟิร์นเซห์ทอร์ม (Fernsehturm)

ตลาดนัดคาร์ลสแปล็ทซ์ (Karlsplatz)

พิพิธภัณฑ์รถเบนซ์ (Mecedes Benz)

พิพิธภัณฑ์รถปอร์เช่ (Porche)

โรงละครสตัตท์เทียเตอร์ (Staatstheater)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเยอรมนี

เที่ยวเยอรมัน-เมืองไหนดี-ต้อง-8-เมืองนี้สิ-ที่เที่ยวเยอรมันสุดฮิต

ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในชตุทท์การ์ท

เริ่มที่ ฿3,100
เริ่มที่ ฿3,222
เริ่มที่ ฿15,990

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับชตุทท์การ์ท

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.1
นักชิม
8.0
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.6
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
7.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (83)
Federica  C.
Federica C.
2/5/19

Nice place Stuttgart, a small city surrounded by greenery. Any place or site of interest is soon reachable with the very efficient public transport service.

Laura Fraga
Laura Fraga
15/2/19

Stuttgart has good cultural attractions and beautiful parks. The shopping center is not so beautiful ...

J'annetta George
J'annetta GeorgeMichigan City
4/3/17

We will be travelling to Stuttgart next year. We use to live near by the Pattonville Army Base in the Early 80s. 83-85 86ish. I was 3 and 4 and my brother got the opportunity to go to Elementary School there. I had really great memories there!

Peter Koghee
Peter Kogheeอัมสเตอร์ดัม
6/1/17

STUTTGART Dat Stuttgart de residentie is geweest van menig vorst is nog altijd te zien aan de vele statige paleizen. Museum liefhebbers kunnen er terecht in het Kunstmuseum, de Staatsgalerie en niet te vergeten het Porsche en Mercedes Museum. Verder is Stuttgart op het gebied van muziek, toneel en dans werkelijk top.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมิถุนายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,712 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในชตุทท์การ์ทแพงที่สุดคือตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿17,336 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿4,283 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿6,099 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 42%
ชตุทท์การ์ทมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 6.5°C/43.7°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20.8°C/69.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -4.1°C/24.6°F
สนามบินที่ใกล้ชตุทท์การ์ทที่สุดคือชตุทท์การ์ท (STR) (9.90 กม.)

วางแผนไปเยอรมัน