ฮิโระชิมะ

28 ต.ค. 2019 - 29 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ฮิโรชิมา (Hiroshima)

ฮิโรชิมา (หรือฮิโระชิมะ) เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น เมื่ออดีตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองฮิโรชินั้นได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากระเบิดนิวเคลียร์ การระเบิดครั้งนั้นทำให้ตัวเมืองได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากและชาวเมืองยังได้รับผลข้างเคียงอย่างหนักจากการกระจายของกัมมันตรังสี แต่ในปัจจุบันเมืองฮิโรชิมาได้รับการบูรณะฟื้นฟูจนกลับมาเป็นเมืองใหญ่ดังเดิม แต่ยังคงรักษาความเสียหายบางส่วนให้ผู้คนรำลึกถึงความโหดร้ายของสงครามและอาวุธนิวเคลียร์เอาไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของเมืองในปัจจุบัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฮิโรชิมา

ฮิโรชิมาตั้งอยู่บนเกาะฮอนชู (Honshu Island) ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 906 ตารางกิโลเมตรและมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 1.2 ล้านคน ปัจจุบันฮิโรชิมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งทางภาคตะวันตกที่น่าสนใจ และโรงแรมในฮิโรชิมาก็มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ ของญี่ปุ่น

สภาพอากาศในฮิโรชิมา

คุณสามารถที่ยวฮิโรชิมาได้ตลอดทั้งปี โดยฮิโรชิมาจะเป็นเมืองที่มีภูมิอากาศอบอุ่นกว่าภาคเหนือของญี่ปุ่น โดยในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิจะสูงกว่าจุดเยือกแข็ง และหนาวเย็นที่สุดในเดือนมกราคม  สำหรับช่วงที่ร้อนที่สุดของปีจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33 องศาเซลเซียส ในระหว่างเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุก

ภาษาที่ใช้ในฮิโรชิมา

โรงแรมส่วนใหญ่ในฮิโรชิมาให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาหลัก โดยคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยถนัดในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แต่สำหรับพนักงานต้อนรับที่เป็นคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง จึงไม่ใช่เรื่องยากต่อการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในฮิโรชิมา

โรงแรมในฮิโรชิมารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa, MasterCard และบัตรเครดิตสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง JCB ยกเว้นโฮสเทลหรือโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ โดยคุณสามารถยื่นหนังสือเดินทางเพื่อตรวจลงตราที่สนามบินปลายทางได้เลย ทั้งนี้โรงแรมในฮิโรชิมาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในฮิโรชิมา

ท่าอากาศยานฮิโรชิมา (Hiroshima Airport) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงะกุ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮิโรชิมา ประมาณ 50 กิโลเมตร ทั้งนี้สนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ โดยคุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อ หรือเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) และเดินทางต่อด้วยรถไฟเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองฮิโรชิมาได้ และเนื่องจากอยู่ไกลจากตัวเมือง สนามบินฮิโรชิมาจึงมีโรงแรมที่พักให้บริการด้วย

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฮิโรชิมา

การเดินทางระหว่างสนามบินฮิโรชิมาเข้าสู่โรงแรม

รถลีมูซีน (Limousine Bus) ที่มีให้บริการมากกว่า 8 เส้นทางระหว่างสนามบินและจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วเมืองฮิโรชิมา ค่าโดยสารอยู่ระหว่าง 820 เยนถึง 1,350 เยน ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่คุณเลือกใช้บริการ

รถโดยสารและรถไฟ JR จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถโดยสาร Iwakuni หรือสถานี Fukuyama ผ่านรถไฟ JR สาย Shiraichi มีค่าโดยสารเที่ยวละ 390 เยน

รถโดยสาร เพื่อเดินทางไปยังมหาวิยาลัย Heisei ย่าน Innoshima & Onomichi หรือย่าน Konu ซึ่งรถจะจอดเปลี่ยนสายที่สถานีรถโดยสาร Takasaki

รถแท็กซี่ เป็นวิธีการเดินทางที่มีราคาสูงมาก เนื่องจากสนามบินตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมากกว่า 50 กิโลเมตร อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองฮิโรชิมาอยู่ที่ 13,000-17,000 เยน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฮิโรชิมาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฮิโรชิมาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในฮิโรชิมา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองฮิโรชิมา

จากโรงแรมในฮิโรชิมา คุณสามารถโดยสารรถราง ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบาย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 160 เยน สำหรับเส้นทางในเมือง โดยคุณสามารถจ่ายค่าโดยสารผ่านบัตรเติมเงิน IC หรือสามารถเลือกซื้อบัตรเหมาหนึ่งวันราคา 600 เยน ได้ที่จุดจอดรถรางที่สถานี Hiroshima หรือจากคนขับรถราง และยังมีรถโดยสาร Hiroshima Sightseeing Loop ที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้มีอยู่ 2 สาย คือสายสีเขียวและสีส้มที่มีจุดเริ่มต้นที่สถานีฮิโรชิมาและไปตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักต่างๆ รวมถึง Peace Park โดยจะมีค่าโดยสารเที่ยวละ 200 เยน หากคุณซื้อบัตรโดยสารแบบเหมารายวันราคาจะอยู่ที่ 400 เยน โดยสามารถซื้อบัตรโดยสารได้จากคนขับรถได้เลย และรูปแบบการเดินทางที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือรถยนต์ซึ่งขับชิดซ้ายเหมือนบ้านเรา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮิโรชิมา

สวนสันติภาพ (Hiroshima Peace Memorial Park)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพ (Hiroshima Peace Memorial Museum)

อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ (Children's Peace Monument)

อนุสาวรีย์เหยื่อระเบิดปรมาณู (The Memorial Cenotaph)

อะตอมมิกโดม (A-Bomb Dome) หรืออนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา (Hiroshima Peace Memorial)

สวนชูเคอิเอน (Shukkei-en)

วัดมิตากิ-เดระ (Mitaki-dera)

ปราสาทฮิโรชิมา (Hiroshima Castle) หรือปราสาทปลาคาร์พ (Carp Castle)

ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine) ศาลเจ้าลอยน้ำของเกาะมิยาจิมา (Miyajima)

ประตูโทริอิ (Torii)

อ่านเพิ่มเติมทิปส์และคำแนะนำการไปเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในฮิโระชิมะ

เริ่มที่ ฿2,652
เริ่มที่ ฿4,027

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับฮิโระชิมะ

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
6.7
นักชิม
6.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.6
นักเรียน
6.1
นักท่องเที่ยวแนวหย่อนใจ
รีวิวจากสมาชิก (37)
Frances Nguyen Ha
Frances Nguyen HaSanta Clara
12/8/16

Hiroshima is a smaller city in Japan with the atomic bomb memorial site and the iconic Itsukushima shrine nearby. Beyond that, it comes across as a laid back city filled with children and families. Also it's a city that loves Hiroshima.

Viola Rosai
Viola Rosaiฟลอเรนซ์
30/5/16

As soon as you arrive, you can feel on your skin that is a city that suffered a lot but, at the same time, you can see that it is reborn again fullfilled with peace and harmony. You absolutely have to go to the Memorial Museum and the park in the near of the most heavily bombed area.

Van
VanMilpitas
15/10/14

Hiroshima was definitely a site that brings out a lot of emotion. You can actually go see what was left of a few atomic bomb dome shelters from the bombing. In front of the whole museum, there is a statue of a mother cradling her child and running from the nuclear blast. It seriously brought a tear to my eye as I looked upon it before entering Peace Memorial Park. The Park itself was created in memory of the bombing of Hiroshima during WW2. Within the park, there are monuments and museums throughout. What also got me was this old man stationed right upon entering the park. He has a lot of literature about what happened and also pictures of deformed babies that resulted of years of radiation. Total downer I know. BUT, I did find a great ramen shop right between the park and the shopping area called Hiroshima Ramen. There's a picture of Mirajima on the wall. I spent about 10 days in Japan and spent only a day here in transit to Tokyo, but well worth it.

Leigh Virkus
Leigh VirkusPittsford
21/7/14

Hiroshima is the most prominent city in the Chogoku Region of Honshu, Japan's main island. Known for the horrific destruction, when the first atomic bomb was dropped here in 1945, many of the city's main attractions are related to that tragedy. A visit to Hiroshima is not complete without seeing Hiroshima Castle & Shukkeien Garden (both reconstructed after the war), as well as Peace Memorial Park & the Peace Museum. Hiroshima is an easy day trip from Osaka. A suggested plan is to take the bullet train from Osaka to Miyajima Island (to visit Itsukushima Shrine), then travel by ferry to Hiroshima, & back to Osaka by train.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,240 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในฮิโระชิมะแพงที่สุดคือเมษายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,536 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,357 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,705 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 14%
ฮิโระชิมะมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 18.7°C/65.7°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.6°C/90.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.5°C/34.7°F
สนามบินที่ใกล้ฮิโระชิมะที่สุดคืออิวาคูนิ (IWK) (32.23 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ฮิโระชิมะ (43.39 กม.) มัตซุยามา (66.66 กม.) อิวะมิ (68.61 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ ฮิโระชิมะ

โรงแรมมิทซุย การ์เดน ฮิโรชิมะซานติอาโก เกสท์เฮ้าส์ ฮิโรชิมา โฮสเทลโรงแรมพาร์ค ไซด์ ฮิโรชิม่า พีซ พาร์คโรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตันคราวน์ พลาซา เอเอ็นเอ ฮิโรชิมาโรงแรมฮิโรชิมะ โคคุไซโรงแรมคอร์ท ฮิโรชิมะแบ็คแพ็คเกอร์ส โฮสเทล เคส์ เฮาส์ ฮิโรชิมะโรงแรมฮกเกะ คลับ ฮิโรชิมะโรงแรมแกรนด์ พรินซ์ ฮิโรชิมะโรงแรมเซ็นจูรี่ 21 ฮิโรชิม่าโรงแรมโอเรียนทัล ฮิโรชิมะโรงแรมฮิโรชิมา โตคิว เรเกสต์เฮาส์ ฮิโรชิมะ มัง ทัคเวีย อินน์ ฮิโรชิมา-คานายะมาโชดอร์มี อินน์ ฮิโรชิมะ ฮ็อตสปริงโรงแรมไดวะ รอยเนต ฮิโรชิมะโรงแรมคุเรทาเคะโซ ฮิโรชิมะ โอเทมาชิโรงแรมคอมฟอร์ท ฮิโรชิมะ โอเทมาชิโรงแรมฮิโรชิม่า แปซิฟิก