เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในฮิโระชิมะ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในฮิโระชิมะด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวฮิโระชิมะหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในฮิโระชิมะ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในฮิโรชิมา

ฮิโรชิมา (Hiroshima)

ฮิโรชิมา (หรือฮิโระชิมะ) เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น เมื่ออดีตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองฮิโรชินั้นได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากระเบิดนิวเคลียร์ การระเบิดครั้งนั้นทำให้ตัวเมืองได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากและชาวเมืองยังได้รับผลข้างเคียงอย่างหนักจากการกระจายของกัมมันตรังสี แต่ในปัจจุบันเมืองฮิโรชิมาได้รับการบูรณะฟื้นฟูจนกลับมาเป็นเมืองใหญ่ดังเดิม แต่ยังคงรักษาความเสียหายบางส่วนให้ผู้คนรำลึกถึงความโหดร้ายของสงครามและอาวุธนิวเคลียร์เอาไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของเมืองในปัจจุบัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฮิโรชิมา

ฮิโรชิมาตั้งอยู่บนเกาะฮอนชู (Honshu Island) ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 906 ตารางกิโลเมตรและมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 1.2 ล้านคน ปัจจุบันฮิโรชิมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งทางภาคตะวันตกที่น่าสนใจ และโรงแรมในฮิโรชิมาก็มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ ของญี่ปุ่น

สภาพอากาศในฮิโรชิมา

คุณสามารถที่ยวฮิโรชิมาได้ตลอดทั้งปี โดยฮิโรชิมาจะเป็นเมืองที่มีภูมิอากาศอบอุ่นกว่าภาคเหนือของญี่ปุ่น โดยในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิจะสูงกว่าจุดเยือกแข็ง และหนาวเย็นที่สุดในเดือนมกราคม  สำหรับช่วงที่ร้อนที่สุดของปีจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33 องศาเซลเซียส ในระหว่างเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุก

ภาษาที่ใช้ในฮิโรชิมา

โรงแรมส่วนใหญ่ในฮิโรชิมาให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาหลัก โดยคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยถนัดในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แต่สำหรับพนักงานต้อนรับที่เป็นคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง จึงไม่ใช่เรื่องยากต่อการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในฮิโรชิมา

โรงแรมในฮิโรชิมารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa, MasterCard และบัตรเครดิตสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง JCB ยกเว้นโฮสเทลหรือโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ โดยคุณสามารถยื่นหนังสือเดินทางเพื่อตรวจลงตราที่สนามบินปลายทางได้เลย ทั้งนี้โรงแรมในฮิโรชิมาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในฮิโรชิมา

ท่าอากาศยานฮิโรชิมา (Hiroshima Airport) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงะกุ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮิโรชิมา ประมาณ 50 กิโลเมตร ทั้งนี้สนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการ โดยคุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อ หรือเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) และเดินทางต่อด้วยรถไฟเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองฮิโรชิมาได้ และเนื่องจากอยู่ไกลจากตัวเมือง สนามบินฮิโรชิมาจึงมีโรงแรมที่พักให้บริการด้วย

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฮิโรชิมา

การเดินทางระหว่างสนามบินฮิโรชิมาเข้าสู่โรงแรม

รถลีมูซีน (Limousine Bus) ที่มีให้บริการมากกว่า 8 เส้นทางระหว่างสนามบินและจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วเมืองฮิโรชิมา ค่าโดยสารอยู่ระหว่าง 820 เยนถึง 1,350 เยน ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่คุณเลือกใช้บริการ

รถโดยสารและรถไฟ JR จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถโดยสาร Iwakuni หรือสถานี Fukuyama ผ่านรถไฟ JR สาย Shiraichi มีค่าโดยสารเที่ยวละ 390 เยน

รถโดยสาร เพื่อเดินทางไปยังมหาวิยาลัย Heisei ย่าน Innoshima & Onomichi หรือย่าน Konu ซึ่งรถจะจอดเปลี่ยนสายที่สถานีรถโดยสาร Takasaki

รถแท็กซี่ เป็นวิธีการเดินทางที่มีราคาสูงมาก เนื่องจากสนามบินตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมากกว่า 50 กิโลเมตร อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองฮิโรชิมาอยู่ที่ 13,000-17,000 เยน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฮิโรชิมาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฮิโรชิมาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในฮิโรชิมา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองฮิโรชิมา

จากโรงแรมในฮิโรชิมา คุณสามารถโดยสารรถราง ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบาย มีค่าโดยสารเที่ยวละ 160 เยน สำหรับเส้นทางในเมือง โดยคุณสามารถจ่ายค่าโดยสารผ่านบัตรเติมเงิน IC หรือสามารถเลือกซื้อบัตรเหมาหนึ่งวันราคา 600 เยน ได้ที่จุดจอดรถรางที่สถานี Hiroshima หรือจากคนขับรถราง และยังมีรถโดยสาร Hiroshima Sightseeing Loop ที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้มีอยู่ 2 สาย คือสายสีเขียวและสีส้มที่มีจุดเริ่มต้นที่สถานีฮิโรชิมาและไปตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักต่างๆ รวมถึง Peace Park โดยจะมีค่าโดยสารเที่ยวละ 200 เยน หากคุณซื้อบัตรโดยสารแบบเหมารายวันราคาจะอยู่ที่ 400 เยน โดยสามารถซื้อบัตรโดยสารได้จากคนขับรถได้เลย และรูปแบบการเดินทางที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือรถยนต์ซึ่งขับชิดซ้ายเหมือนบ้านเรา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮิโรชิมา

สวนสันติภาพ (Hiroshima Peace Memorial Park)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพ (Hiroshima Peace Memorial Museum)

อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ (Children's Peace Monument)

อนุสาวรีย์เหยื่อระเบิดปรมาณู (The Memorial Cenotaph)

อะตอมมิกโดม (A-Bomb Dome) หรืออนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา (Hiroshima Peace Memorial)

สวนชูเคอิเอน (Shukkei-en)

วัดมิตากิ-เดระ (Mitaki-dera)

ปราสาทฮิโรชิมา (Hiroshima Castle) หรือปราสาทปลาคาร์พ (Carp Castle)

ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine) ศาลเจ้าลอยน้ำของเกาะมิยาจิมา (Miyajima)

ประตูโทริอิ (Torii)

อ่านเพิ่มเติมทิปส์และคำแนะนำการไปเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง