เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในโนโวซีบีสค์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในโนโวซีบีสค์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวโนโวซีบีสค์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในโนโวซีบีสค์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในโนโวซีบีสค์

โนโวซีบีสค์ (Novosibirsk)

โนโวซีบีสค์ เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหพันรัฐรัสเซียและเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศในส่วนที่อยู่ในทวีปเอเชีย โนโวซีบีสค์เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและธุรกิจการเงินของภูมิภาคไซบีเรีย เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอ็อบเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในด้านงานศิลป์ที่สร้างสรรค์ นอกจากนี้โนโวซีบีสค์ยังมีโรงอุปรากรและโรงละครบัลเลต์ที่ได้รับการขนานนามไว้ว่าเป็น “โคลอสเซียมแห่งไซบีเรีย” อีกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโนโวซีบีสค์

โนโวซีบีสค์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอ็อบ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของที่ราบไซบีเรีย มีพื้นที่ประมาณ 502 ตารางกิโลเมตรและมีประชากรประมาณ 1.5 ล้านคน โดยโนโวซีบีสค์ตั้งอยู่ในเส้นทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรียน และห่างจากกรุงมอสโกประมาณ 3,300 กิโลเมตร โดยปัจจุบันเมืองนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของรัสเซีย และมีโรงแรมที่พักในโนโวซีบีสค์ให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

สภาพอากาศในโนโวซีบีสค์

โนโวซีบีสค์ มีอากาศหนาวจัดในฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม เป็นช่วงที่มีหิมะปกคลุมทั่วไป อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ -20 องศาเซลเซียสและอาจลดต่ำถึง -40 องศาเซลเซียสในช่วงวันที่อากาศหนาวมากที่สุด สำหรับในฤดูใบไม้ผลิหลังจากฤดูหนาวจะเป็นช่วงที่มีหิมะละลายตามท้องถนนและสภาพอากาศยังคงเย็นจัด ดังนั้นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดโนโวซีบีสค์ คือในฤดูร้อนที่อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 19-25 องศาเซลเซียสในช่วงระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคม และเป็นช่วงที่โรงแรมในโนโวซีบีสค์มีราคาสูงสุดด้วย

ภาษาที่ใช้โนโวซีบีสค์

โรงแรมส่วนใหญ่ในโนโวซีบีสค์ให้บริการด้วยภาษารัสเซียเป็นภาษาหลัก และชาวรัสเซียในโนโวซีบีสค์ส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้มากนัก ทั้งนี้โรงแรมที่พักมาตรฐานส่วนใหญ่จะมีพนักงานต้อนรับที่สนทนาภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง

สกุลเงินที่ใช้ในโนโวซีบีสค์

โรงแรมในโนโวซีบีสค์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮสเทลราคาประหยัดบางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่ารัสเซีย

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าสหพันธรัฐรัสเซียเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าด้วยตนเองจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าสหพันธรัฐรัสเซีย โดยโรงแรมในโนโวซีบีสค์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในโนโวซีบีสค์

ท่าอากาศยานโนโวซีบีสค์โทลมาเชโว (Novosibirsk Tolmachevo Airport) เป็นสนามบินหลักของเมือง ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโนโวซีบีสค์ประมาณ 16 กิโลเมตร และสนามบินแห่งนี้มีเที่ยวบินตรงจากไทยให้บริการด้วย และแม้ว่าจะเป็นสนามบินที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบิน อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาถึงดึก หรือต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโนโวซีบีสค์

การเดินทางระหว่างสนามบินโนโวซีบีสค์เข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ สาย 111 จากสนามบินเพื่อเดินทางไปยังสถานีรถไฟหลัก "Novosibirsk-Glavny" และ สถานีขนส่ง Avtovokzal ใจกลางเมืองโนโวซีบีสค์ มีค่าโดยสารเที่ยวละ 35 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถมินิบัส สาย 312 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถไฟหลัก "Novosibirsk-Glavny" ใจกลางเมืองโนโวซีบีสค์

รถโดยสารสาธารณะ สาย 112 เพื่อเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้า "Mega" (IKEA) มีค่าโดยสารเที่ยวละ 30 รูเบิลรัสเซีย

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองโนโวซีบีสค์ 500 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโนโวซีบีสค์ได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในโนโวซีบีสค์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองโนโวซีบีสค์

การเดินทางแรกที่เราขอแนะนำเลยคือรถราง ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง โดยมีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง แต่ไม่ครอบคลุมนัก ค่าโดยสารราคาประมาณ 10 รูเบิลต่อเที่ยว แต่ที่ครอบคลุมที่สุดคือรถประจำทาง โดยมีผู้ให้บริการทั้งของรัฐและเอกชน ค่าโดยสารราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง สำหรับรถประจำทางของรัฐราคาค่าโดยสารเฉลี่ยประมาณ 10 รูเบิล และรถประจำทางของเอกชน ค่าโดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 รูเบิล นอกจากนี้โนโวซีบีสค์ยังมีรถไฟใต้ดินให้บริการ 2 สาย 12 สถานี ค่าโดยสารต่อเที่ยว 6 รูเบิลเท่านั้น ส่วนใครที่ต้องการสัมผัสทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก สถานี Novosibirsk railway station ถือเป็นสถานีหลักของรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย รถไฟทุกขบวนจะต้องจอดแวะที่สถานีนี้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโนโวซีบีสค์

สวนสัตว์โนโวซีบีสค์ (Novosibirsk Zoo)

โรงอุปรากรและบัลเล่ต์โนโวซีบีส์ค (Novosibirsk State Academic Opera and Ballet Theatre)

พิพิธภัณฑ์รถไฟเวสต์ไซบีเรียน (West Siberian Railway History Museum)

โบสถ์อเล็กซานเดอร์ เนฟสกี้ (Alexandre Nevsky Cathedral)

จัตุรัสเลนนิน (The Lenina Square)

มหาวิหารแห่งแอสเซนชัน (Cathedral of Ascension)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและธรรมชาติ (Novosibirsk State Museum of Local History and Nature)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโนโวซีบีสค์ (Novosibirsk State Art Museum)

อนุสาวรีย์แห่งความรุ่งโรจน์ (Glory monument)

วิหารแห่งเซนต์นิโคลัส (Chapel of St. Nicholas)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโนโวซีบีสค์

ข้อมูล ณ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง