เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในวลาดิวอสต็อก

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในวลาดิวอสต็อกด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถววลาดิวอสต็อกหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในวลาดิวอสต็อก อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในวลาดิวอสต็อก

วลาดิวอสต็อก (Vladivostok)

วลาดิวอสต็อก (หรือ วลาดีวอสสตอค) มีความหมายในภาษารัสเซียว่า "ผู้ปกครองแห่งตะวันออก" หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ไห่เซินไหว่” ในภาษาจีนที่มีความหมายว่า “บึงปลิงทะเล” เป็นเมืองท่าที่สำคัญทางฝั่งตะวันออกของประเทศรัสเซียซึ่งอยู่ใกล้กับประเทศจีนและเกาหลีเหนือ และยังเป็นจุดสิ้นสุดของทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรียอีกด้วย โดยวลาดิวอสต็อกนับว่าเป็นเมืองใหญ่ที่มีความเจริญมากที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซียฝั่งตะวันออก และเป็นเมืองท่าติดทะเลที่มีภูมิทัศน์สวยงามและน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โรงแรมและรีสอร์ทในวลาดิวอสต็อกจึงเกิดขึ้นมากมาย และยังเป็นจุดเทียบท่าเรือสำราญอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับวลาดิวอสต็อก

วลาดิวอสต็อกตั้งอยู่ในดินแดนไกลโพ้นทางตะวันออกของสหพันธรัฐรัสเซีย ริมอ่าวโกลเดนฮอร์น (Golden Horn Bay) มีพรมแดนติดกับประเทศจีนและเกาหลีเหนือ จึงเป็นเมืองที่มีประชากรเป็นชาวเกาหลีและจีนตั้งรกรากอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีพื้นที่ประมาณ 300 ตร.กม. และนับได้ว่าเป็นเมืองใหญ่ที่ไกลจากเมืองหลวงของประเทศตนเองมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีระยะทางห่างจากกรุงมอสโกถึง 9,000 กิโลเมตร

สภาพอากาศในวลาดิวอสต็อก

วลาดิวอสต็อกมีฤดูหนาวที่ยาวนานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม และเป็นช่วงที่มีหิมะตก ซึ่งอุณหภูมิอาจลดลงต่ำกว่า -20 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน จะเป็นช่วงที่มีอากาศอบอุ่นและมีฝนตกในบางครั้ง เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอุณหภูมิสูงสุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงที่ท่องเที่ยวได้สะดวกที่สุดของปี

ภาษาที่ใช้ในวลาดิวอสต็อก

โรงแรมส่วนใหญ่ในวลาดิวอสต็อกให้บริการด้วยภาษารัสเซียเป็นหลัก และที่นี่ยังมีการใช้ภาษาจีนและเกาหลีตามเชื้อชาติอีกด้วย แต่ประชากรส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก

สกุลเงินที่ใช้ในวลาดิวอสต็อก

โรงแรมในวลาดิวอสต็อกรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย และส่วนใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่ารัสเซีย

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าสหพันธรัฐรัสเซียเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าด้วยตนเองจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าสหพันธรัฐรัสเซีย โดยโรงแรมในวลาดิวอสต็อกจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในวลาดิวอสต็อก

ท่าอากาศยานนานาชาติวลาดิวอสต็อก (Vladivostok International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองวลาดิวอสต็อก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร และเป็นสนามบินหลักของภูมิภาค แต่มีขนาดไม่ใหญ่นัก และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ ทั้งนี้คุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อซึ่งมีสายการบินหลายแห่งให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ ทั้งนี้สนามบินไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปวลาดิวอสต็อก

การเดินทางระหว่างสนามบินวลาดิวอสต็อกเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ สาย107 เพื่อเดินทางไปยังสถานีขนส่งวลาดิวอสต็อกใจกลางเมืองวลาดิวอสต็อก มีค่าโดยสารเที่ยวละ 60 รูเบิลรัสเซีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 75 นาที ซึ่งจะมีให้บริการระหว่าง 08:25น.-20:00น.

รถไฟ Aeroexpress ค่าโดยสารรถไฟชั้นธรรมดาจากสนามบินเพื่อไปยังตัวเมืองวลาดิวอสต็อกราคาเที่ยวละ 200 รูเบิลรัสเซีย และสำหรับชั้นธุรกิจราคาเที่ยวละ 350 รูเบิลรัสเซีย โดยจะมีให้บริการระหว่าง 08:00น.-20:52น.

รถแท็กซี่ ซึ่งอาจมีการคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์หรือแบบเหมาจ่าย ทั้งนี้คุณควรต่อรองอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองวลาดิวอสต็อกให้ได้ประมาณ 1,000 รูเบิลรัสเซีย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในวลาดิวอสต็อกได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในวลาดิวอสต็อกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในวลาดิวอสต็อก

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองวลาดิวอสต็อก

คุณสามารถใช้รถราง ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง มีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถ ลำดับต่อมาคือรถโดยสาร ซึ่งโดยปกติแล้วมักมีผู้โดยสารแออัด คุณสามารถตั๋วโดยสารซื้อได้บนรถกับพนักงานเก็บตั๋ว อัตราค่าโดยสารภายในเมืองจะอยู่ที่ 19 รูเบิล และอัตราค่าโดยสารสูงสุดจะอยู่ที่ 120 รูเบิล สำหรับการโดยสารออกนอกเมือง และยังมีรถแท็กซี่ คนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่คิดค่าโดยสารแบบเหมารายชั่วโมง ชั่วโมงละ 300 รูเบิล ซึ่งสามารถต่อรองได้หากคุณโดยสารในระยะสั้น ซึ่งค่าโดยสารขั้นต่ำจะอยู่ที่ 150 รูเบิล และนอกจากนี้ยังมีบริการเรือข้ามฟากระหว่างท่าเรือผู้โดยสารไปยังเกาะใกล้เคียงอย่าง Popov, เกาะ Reineke และ Peschany ค่าโดยสารเที่ยวละ 54 รูเบิล แต่เนื่องจากตารางเวลาโดยสารมักมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยและมีไม่มากนัก คุณจึงควรเช็คตารางการเดินทางก่อนใช้บริการ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในวลาดิวอสต็อก

จัตุรัสบอร์ซอฟเรฟวาลูซี (Ploshchad Bortsov Revolutsy Square)

สถานีรถไฟวลาดิวอสต็อก (Vladivostok Train Station)

อ่าวเขาทอง (Golden Horn Bay)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นอาร์เซเนฟ (Arsenev Regional Museum)

พิพิธภัณฑ์ป้อมปืนวลาดิวอสต็อก (Vladivostok Fortress Museum)

ตลาดสปอร์ติวนาย่า (Sportivnaya Market)

หอศิลป์พรีมอสกี (Primorsky State Art Gallery)

เรือรบดำน้ำ C-56 (C-56 Submarine)

รูปปั้นไวซอตสกี้ (Monument to Vysotsky)

สวนโพครอฟสกี้ (Pokrovsky Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยววลาดิวอสต็อก

ข้อมูล ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง